7+ Kinh nghiệm sửa nhà chung cư tiết kiệm chi phí nhất hiện nay

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư là điều tất yếu đối với mỗi căn hộ chung cư trước khi bạn dọn tới sống, dù mới hay cũ. Sửa chữa căn hộ để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của từng gia đình, hoặc nhằm nâng cấp căn nhà, phù hợp với nhu cầu sống, sinh hoạt của gia đình. Hãy cùng Nhân Thủy chia sẻ cho bạn kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư và trang trí nội thất cho hiệu quả tiết kiệm chi phí tối ưu.

kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Kinh nghiệm cải tạo sửa nhà chung cư

Ưu điểm khi cải tạo sửa chữa nhà căn hộ chung cư

+ Điều đầu tiên cần nhắc tới đó là, nó sẽ mang lại cho gia đình bạn một căn nhà chung cư hoàn toàn mới, Chuẩn kiểu “bình cũ rượu mới”
+ Không gian sống hiện đại hơn
+ Có thể tùy chỉnh nội thất theo ý sao cho phù hợp túi tiền nhất
+ Chắc chắn sẽ mang lại cho toàn bộ gia đình một cảm giác hoàn toàn “mới” khi bước và ngôi nhà chung cư “cũ” của mình
+ Chi phí sẽ giảm hơn rất rất nhiều so với mua nhà chung cư mới
+ Không mất quá nhiều thời gian

7+ Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư – Quy định cần phải có trước khi tiến hàng sửa chữa

sửa chữa nhà chung cư

1 | Sửa chữa nhà chung cư có phải xin phép?

Khi bạn muôn sửa chữa căn hộ của mình, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư, bởi tổng thể chung cư có thể bị ảnh hưởng rất lớn chỉ với một sự sửa chữa nhỏ của gia đình bạn. Bạn phải nộp hồ sơ “Thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho chủ đầu tư và sẽ chỉ tiến hành thi công khi đã được sự chấp thuận của chủ đầu tư trả lời trong văn bản này.

2 | Cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư

Một lưu ý khác được đúc rút từ kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư của rất nhiều người đó là phải tuân thủ thời gian làm việc để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của những gia đình khác.

Trong quá trình thi công, nếu xảy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản của chủ đầu tư, bạn phải có trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại nguyên trạng.

Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư gửi cho chủ đầu tư sẽ bao gồm:

+ Đơn đề nghị được cải tạo và sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư)

+ Bản thiết kế, sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư

3 | Đơn xin sửa chữa nhà chung cư

Làm thủ tục xin cấp phép xây dựng khi sửa chữa nhà chung cư

Điều bạn cần làm là đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của luật pháp như : Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Thủ tục giấy tờ bạn cần mang tới:

01 bộ hồ sơ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có; Bản cam kết tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng.

Bạn cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện việc nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật như : Phòng quản lý đô thị thành phố, Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện, Ủy ban nhân dân cấp huyện… Về số lượng hồ sơ:

01 bộ gồm: Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có; Bản cam kết Tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; Bản sao giấy tờ về Quyền sử dụng đất; Ảnh chụp mặt đứng hiện trạng;…

4 | Bản thiết kế, sửa đổi sau khi sửa chữa, cải tạo

Cung cấp 2 bộ bản vẽ thi công sửa chữa căn hộ

sửa chữa nhà chung cư

bản vẽ sửa chữa nhà chung cư

thiết kế chung cư

mặt bằng chung cư

5 | Quy định sửa chữa nhà chung cư

Khi sửa chữa căn hộ chung cư, điều quan trọng là bạn cần phải tiến hành thi công, cải tạo đúng với những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng, không được thay đổi những thiết kế không gian mặc định của chung cư như thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, màu sơn bên ngoài căn hộ, vật liệu ban công… Không chỉ vậy, bạn còn tuyệt đối không được cơi nới, sửa chữa căn hộ mà gây ảnh hưởng tới căn hộ khác hay kết cấu của căn hộ của mình.

Bạn không được tự ý thực tiến hành sửa chữa nhà chung cư khi chưa được chủ đầu tư đồng ý về phương án sửa chữa cải tạo. Bạn không được tiến hành cải tạo hoặc thi công những phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận, không được thay đổi thiết kế những phần không gian mặc định của chung cư (màu sơn bên ngoài căn hộ, thiết kế cửa ra vào căn hộ, cửa sổ, vật liệu ban công…). Không được cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ, ảnh hưởng đến các căn hộ khác.

6 | Sửa nhà chung cư có cần cúng không

Trong tín ngưỡng văn hóa của Việt Nam, một ngôi nhà sẽ luôn có chủ đất, gia tiên, thổ công, thổ địa. Vì thế khi làm bất cứ việc gì liên quan đến ngôi nhà như sửa chữa, tháo dỡ, phá bỏ thì đều phải làm lễ để xin phép được động thổ. Dù là ngôi nhà chung cư bạn cũng cần phải làm một lễ cúng khi muốn sửa chữa nhà.

sửa chữa nhà chung cư

Cải tạo sửa chữa căn hộ chung cư – sửa căn hộ chung cư

7 | Đơn giá sửa chữa nhà chung cư – Chi phí sửa nhà chung cư

Chi tiết: báo giá sửa nhà chung cư tại TPHCM

Dịch vụ Đơn giá
Đập phá tường 220 + chuyển phế thải 300.000 – 350.000 VNĐ/m2
Đập phá tường 110 + chuyển phế thải 200.000 – 250.000 VNĐ/m2
Đục dỡ gạch ốp lát tường, nền 100.000 – 650.000 VNĐ/m2
Dóc bỏ lớp trát tường cũ 80.000 – 90.000 VNĐ/m2
Tháo dỡ mái tôn cũ và hệ xà cũ 80.000 – 100.000 VNĐ/m2
Tháo dỡ trần vách thạch cao 120.000 – 180.000 VNĐ/m2
Nhân công ốp tường gạch men + keo dán 160.000 – 180.000 VNĐ/m2
Xây tường 110 mác 50# 250.000 – 280.000 VNĐ/m2
Trát tường cát đen mịn mác 70# 160.000 – 180.000 VNĐ/m2
Trát bo vuông cạnh cửa 100.000 – 150.000 VNĐ/m2
Láng nền nhà bằng vữa xi măng cát đen để làm sàn gỗ 120.000 – 150.000 VNĐ/m2
Tôn nền bằng cát đen 150.000 – 250.000 VNĐ/m2
Lắp dựng khuôn cửa nhôm thường 500.000 – 700.000 VNĐ/m2
Nhân công thi công điện 180.000 – 250.000 VNĐ/m2
Nhân công thi công hệ thống nước vệ sinh 3.500.000 – 4.500.000 VNĐ/phòng
Nhấn công thi công camera, Internet 60.000 – 80.000 VNĐ/m2
Làm trần thạch cao 170.000 – 185.000 VNĐ/m2
Dán băng lưới bả trần 35.000 – 45.000 VNĐ/m2
Sơn kinh tế 28.000 – 35.000 VNĐ/m2
Sơn chống thấm dễ lau chùi 60.000 – 70.000 VNĐ/m2

⇔ Xem ngay: bảng báo giá cải tạo sửa chữa nhà tại TPHCM

Công ty sửa chữa căn hộ chung cư tại TPHCM

Công ty Nhân Thủy là đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm sửa chữa nhà cửa, sửa nhà chung cư cũ, căn hộ chung cư, bất cứ lúc nào quý khách cần chúng tôi đều có mặt. Quý khách không cần phải bận tâm quá nhiều về vấn đề cải tạo sửa chữa nhà, hãy để chúng tôi giúp bạn.

⇒ ĐỘI NGŨ THỢ SỬA NHÀ CHUYÊN NGHIỆP, Đội ngũ thợ KĨ THUẬT và thi công sửa nhà chung cư lành nghề nhiều năm kinh nghiệm làm nên thương hiệu công ty Nhân Thủy UY TÍN hàng đầu tại TPHCM trong lĩnh vực sửa nhà giá rẻ.

⇒ NHANH CHÓNG Với hệ thống các đội thợ phủ khắp TPHCM. Chúng tôi luôn SẴN SÀNG lên đường khi có khách hàng cần đến thợ sửa nhà giá rẻ của chúng tôi.

⇒ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH Công ty Nhân Thủy CAM KẾT bạn sẽ hài lòng với chất lượng bảo hành UY TÍN sau khi sử dụng dịch vụ sửa nhà của chúng tôi.

⇒ TƯ VẤN 24/7: Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng tư vấn 24/7 về cách sơn sửa chữa, sửa lại phòng, nhà cửa tốt nhất cho khách hàng kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật ngày lễ tết.

⇒ GIÁ CẢ CẠNH TRANH hiểu được những lo lắng của khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng hạn chế chi phí tối thiểu nhất trước khi tiến hành sửa chữa nhà và phương án thi công tối ưu nhất.

kinh-nghiem-sua-nha-chung-cu1

dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tphcm

Kết luận 7 kinh nghiệm sửa chữa căn hộ chung cư

Trên đây là 7 kinh nghiệm cần phải biết trước khi tiến hành sửa nhà chung cư, để có thể nắm được quy trình và chi phí thi công.

– Lên danh sách các hạng mục cần sửa chữa, cải tạo.

– Tìm hiểu chi phí sửa chữa, cải tạo cho các hạng mục. Chi phí là vấn đề mà bất kỳ chủ nhà nào cũng quan tâm đầu tiên. Chi phí quyết định toàn bộ các vấn đề từ nhà cung cấp, vật liệu, thiết bị sử dụng. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên tham khảo giá một vài nhà cung cấp để đưa ra sự lựa chọn trước khi tiến hành sửa chữa.

– Thực hiện các thủ tục pháp lý, xin cấp phép sửa chữa, xây dựng

–  Thực hiện các hạng mục theo kế hoạch đã đề ra. Lưu ý giám sát chặt chẽ các công việc theo từng hạng mục cụ thể để tránh thất thoát chi phí cũng như mang lại hiệu quả cao cho công trình.

Thông tin thợ sửa chữa nhà chung cư tại TPHCM

Hơn nữa tại công ty TNHH TM DV XD Nhân Thủy, có nhận thi công sửa chữa nhà tại tphcm và mọi loại công trình khác. Chúng tôi đem đến những dịch vụ sửa nhà chung cư tphcm chất lượng nhất cùng đảm bảo độ an toàn và bền vững của công trình sau khi hoàn thành. Tiến độ hoàn thành công trình cũng được đảm bảo theo yêu cầu của gia chủ để không làm gián đoạn cuộc sống sinh hoạt và những hoạt động liên quan khác.

Liên hệ công ty sửa chung cư trọn gói giá rẻ tại TPHCM

Hotline: 0981878997 – 0778997898

Mail: xaydungnhanthuy@gmail.com

Zalo: 0981878997

Xem thêm bài viết liên quan:

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo