Sửa nhà chung cư có cần cúng không? Lưu ý khi sửa nhà chung cư

Sửa nhà chung cư có cần cúng không Trong quan niệm của người dân Việt Nam ta, bất cứ ngôi nhà nào cũng có chủ đất, gia tiên, thổ công và thổ địa. Vì thế, khi thực hiện các công việc liên quan đến nhà cửa như cất nóc, sửa sang, tháo dỡ,…gia chủ cần làm lễ xin phép để được động thổ.

Hôm nay chúng tôi sẽ giải thích vấn đề “sửa nhà chung cư có cần cúng không” hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết này nha.

sửa chữa nhà chung cư có cần cúng không

sửa nhà chung cư có cần cúng không – sắm lễ cúng dỡ nhà đơn giản

⇔ Xem ngay: Bảng báo giá sửa chữa nhà tại TPHCM

Sửa nhà chung cư có cần cúng không?

Theo quan điểm về phong thủy tâm linh của người dân Việt Nam, trước khi sửa nhà chung cư, việc thờ cúng, xin phép thổ công, thổ địa và điều cần thiết. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc cúng trước khi sửa nhà chung cư là việc cần thiết.

Nhưng bạn cần chú ý, để có thể thực hiện được lễ cúng sửa nhà chung cư một cách chính xác nhất, bạn nên nắm được những thông tin, vấn đề xoay quanh bao gồm và xem tuổi khi cúng nhà chung cư, mâm lễ và văn khấn khi cúng nhà một cách trang nghiêm.

sửa chữa nhà chung cư có cần phải cúng không

mâm cúng sửa chữa nhà chung cư – mâm cúng sửa nhà đơn giản

Chuẩn bị mâm cúng sửa nhà đơn giản, lễ cúng sửa nhà chung cư

Để thực hiện lễ cúng sửa nhà chung cư, đầu tiên, bạn phải chuẩn bị mâm lễ. Mâm lễ cúng sửa nhà gồm có mâm lễ mặn và hoa quả, tiền vàng, hương hoa,…

Mâm lễ mặn bao gồm: đồ nếp (xôi hoặc bánh chưng), bộ tam sinh (trứng gà luộc, gà luộc nguyên con, thịt lợn luộc).

Mâm trái cây: nên chọn trái cây tươi

Đồ cúng khác: 1 chén nước, 1 chén rượu, 1 chén muối, 1 túi trà, trầu cau,…Tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau mà đồ cúng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Sau khi chuẩn bị xong mâm cúng sửa nhà chung cư, gia chủ chọn giờ hoàng đạo, thắp nhang ông bà tổ tiên, thổ địa xin phép được sửa nhà. Gia chủ nên đọc bài văn khấn chung cư:

Bài văn khấn cúng sửa nhà chung cư

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Quan Đương niên.

– Con kính lạy các Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:…………….

Ngụ tại:…………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén hương dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con muốn sửa chữa căn nhà ở địa chỉ……….. là ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi xin soi xét và cho phép được sửa chữa.

Tín chủ con lòng thành kính mời ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con mọi chuyện thuận lợi, công việc hanh thông, chủ thợ bình an, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc quanh quất khu vực này, xin mời tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên, khiến cho an lành, công việc chóng thành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!

– Nam mô a di Đà Phật!”

Sau khi đọc bài văn khấn sửa nhà chung cư xong, gia chủ sẽ đốt vàng, rải muối gạo và tiến hành sửa chữa căn hộ chung cư như đã định trước.

Lưu ý khi cúng sửa nhà chung cư

  • Cần phải xem ngày giờ để chọn được ngày giờ hoàng đạo hợp với tuổi gia chủ hoặc mượn tuổi.
  • Lễ cúng sửa nhà chung cư: Nên chọn những đồ lễ tươi ngon, không nên trả giá, thể hiện sự thành tâm, đồ gia đình tự làm được thì càng tốt.

Sửa nhà chung cư có cần xem tuổi không?

sửa chữa nhà chung cư có cần xem tuổi không

Cần phải xem tuổi khi xây nhà, nhưng sửa nhà, khi tiến hành sửa chữa lớn thì cũng không thể bỏ qua việc xem ngày. Mục đích chính trong chọn thời gian sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Từ đó, thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra.

Khi làm nhà và sửa nhà, cần lưu ý không được vi phạm vào các năm: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Những năm Tam Tai của các tuổi:

– Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Tránh những năm phạm Kim Lâu:

Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tránh những năm phạm Hoang Ốc:

Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Nếu phạm vào 1 trong 3 yếu tố trên như Hoang Ốc hoặc Tam Tai thì còn có thể dùng được, phạm vào 2 trong 3 yếu tố trên thì không nên tiến hành xây dựng, tu tạo nhà ở.

Sửa chữa nhà chung cư nên chú ý đến phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm khi sửa nhà cho gia đình. Ngoài việc sửa nhà chung cư có cần cúng không, gia chủ nên quan tâm tới phong thủy. Gia chủ nên xem tuổi và cung mệnh của mình để lựa chọn giờ cúng bái tốt nhất. Các gia chủ sinh vào năm gặp phải Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai thì không nên cải tạo hoặc sửa chữa nhà.

Nếu như gia chủ buộc phải sửa chữa thì nên mượn tuổi của người khác để tránh ảnh hưởng. Tốt nhất, gia chủ nên tránh năm gặp hạn khi làm các việc lớn như sửa nhà, phá dỡ nhà. Ngoài ra, khi bố trí lại mặt bằng công năng cho căn nhà, gia chủ nên chú trọng yếu tố phong thủy. Thiết kế nội thất chuẩn phong thủy sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

Dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư TPHCM

Dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tphcm, Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, phục vụ hết mình bằng sự tận tâm để tạo uy tín thương hiệu, hợp tác lâu dài bền vững với khách hàng. Qua nhiều năm tháng, khách hàng của chúng tôi luôn tỏ ra hài lòng và ưu tiên sử dụng dịch vụ sửa nhà chung cư chuyên nghiêp Nhân Thủy. CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO SỬA NHÀ CHUNG CƯ ĐÚNG TIẾN ĐỘ VÀ NHANH CHÓNG BÀN GIAO CÔNG TRÌNH.

Cải tạo nhà vệ sinh chung cư sơn căn hộ chung cư
Chống thấm nhà vệ sinh chung cư thiết kế nội thất chung cư

⇒ Bạn được tư vấn về VẬT TƯ SỬA NHÀ CĂN HỘ CHUNG CƯ rõ ràng.

⇒ Kĩ thuật luôn SẴN SÀNG đến tận nhà tư vấn kiểm tra vị trí thi công HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

⇒ Đưa ra PHƯƠNG ÁN THI CÔNG SỬA NHÀ VÀ BÁO GIÁ TỐI ƯU VÀ TIẾT KIỆM NHẤT CHO KHÁCH HÀNG.

⇒ Thi công sơn Nhanh – VẬT TƯ ĐẢM BẢO CHÍNH HÃNG.

⇒ Công ty CAM KẾT sửa nhà được bảo hành lâu dài.

Thông tin sửa chữa căn hộ chung cư tại TPHCM

Công ty TNHH TM DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY

Hotline: 0778997898 – 0981878997

Mail: xaydungnhanthuy@gmail.com

Bài viết liên quan:

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo