7 Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất năm 2023

Khi các bức tường bên ngoài tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, nước và hơi ẩm có thể đi tường nhà, bê tông gạch xây và ảnh hưởng đến các bức tường bên trong nhà của bạn. Điều này có nghĩa là các bức tường của bạn có thể bị ẩm mốc, thấm nước  trong một thời gian dài trước khi được tiến hành chống thấm, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và kết cấu của ngôi nhà. Hầu như ngôi nhà nào củng gặp phải tình trạng thấm dột nước từ bên ngoài vào nếu bạn không sơn chống thấm tường nhà ngoài trời ngay từ ban đầu.

Làm thế nào bạn có thể ngăn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến các bức tường của bạn? Bằng cách chống thấm tường ngoài trời làm theo 7 bước sơn dưới đây để chống thấm các bức tường bên ngoài.

7 Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất

Hướng dẫn sơn chống thấm chuẩn và tốt nhất, Để chống thấm tường nhà hiệu quả cần có quy trình sơn tường ngoài trời, vật liệu chống thấm tường ngoài hiệu quả.

sơn chống thấm tường

bề mặt tường nhà xuống cấp sau nhiều năm không được tu sửa

1# Kiểm tra xem tường nhà ngoài trời có lỗi không:

Sơn Chống thấm tường bên ngoài là giải pháp sơn chống thấm tốt nhất chỉ khi tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm. Trước khi chọn các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ẩm ướt thấm nước  trước. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ những vết nứt trên gạch của bạn hoặc ngưng tụ trong tường đến một ống nước bị vỡ. Sau khi khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng sơn chống thấm như một biện pháp phòng ngừa thấm nước.

2# Làm sạch máng xối của bạn:

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ là chúng có thể chảy qua mép tường, xuống tường của nhà; tắc máng xối làm nước mưa không chảy theo ống thoát nước được, và nó gây ra thấm nước trần nhà, thấm xuống tường có khả năng dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng, bao gồm trần nhà bê tông, thạch cao mục nát, rò rỉ và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn bằng cách chống thấm tường ngoài trời, làm sạch máng xối sino của bạn hai lần trong một năm.   

3# Chọn sơn chống thấm phù hợp: (sơn nào tốt nhất hiện nay)

Chúng tôi sẻ chỉ cho bạn 1 số sản phẩm sơn chống thấm chất lượng để giúp chủ nhà bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm nước mưa từ  bên ngoài. Dưới đây là một vài các loại sơn chống thấm bạn nên xem xét: nên dùng sơn hãng nào

Sơn chống thấm KoVa lớp phủ chống thấm bê tông, là một sản phẩm giống như xi măng bám dính bê tông và xây vĩnh viễn; nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, kể cả tường sơn;

Chất trám bê tông gốc sơn chống thấm ngoài trời sika, phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành một lớp phủ chống thấm; loại sơn chống thấm này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường chưa sơn.

4# Nên sơn xịt chống thấm ngoài trời vào thời tiết khô ráo

Bề mặt cần chống thấm phải thật khô ráo bởi nếu ẩm ướt sẽ khiến lớp sơn chống thấm tường ngoài trời bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc. Đó cũng là lý do vì sao quy trình sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất nên được thực hiện vào những ngày khô ráo.

sơn chống thấm tường ngoài trời

kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoài

5# Chuẩn bị bề mặt tường của bạn để chống thấm

Bất kể sản phẩm được chọn để sơn chống thấm tường bên ngoài, bạn phải xử lý chống thấm tường nhà của bạn trong tình trạng tốt được ưu tiên thứ nhất. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng hồ vữa có chất lượng tốt để sửa chữa các vết nứt và vá lỗ hổng lớn trên bề mặt tường. Dùng đá mài hoặc giấy nhám làm sạch sau đó dùng chổi quét sạch bụi bẩn.

6# Áp dụng sơn chống thấm tường nhà ngoài trời

Bạn có thể sử dụng con lăn hoặc cọ quét để thi công sơn chống thấm. phủ đều bề mặt ít nhất 2 nước sơn, đảm bảo nước sơn thứ nhất khô sau 2 tiếng rồi sơn tiếp nước sơn thứ 2

7# Kiểm tra lại bề mặt tường sau khi chống thấm

Tiến hành kiểm tra độ kín nước rất quan trọng để đánh giá sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả sau khi sơn chống thấm xong, được sử dụng để chống thấm tường bên ngoài. Đối với trường hợp này, dùng vòi nước phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ cho vòi phun ở góc 30 độ. Nhà của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm trên bề mặt tường. Bằng cách chống thấm các bức tường bên ngoài, bạn sẽ không chỉ ngăn ngừa được thiệt hại nghiêm trọng mà thấm nước gây ra mà còn tăng giá trị của ngôi nhà của bạn.

Lưu ý: nên thi công chống thấm với điều kiện trời khô ráo có nhiệt độ cao thì càng tốt [liên hệ chúng tôi nếu bạn cần đến thợ sơn nhà tại TPHCM]

Sơn chống thấm là gì?

sơn chống thấm

Sơn chống thấm nhà là một hợp chất hóa học dạng sơn nước chống thấm ngoài trời, nó bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ, kết hợp cùng độ co giãn của chất keo tổng hợp, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ bề mặt công trình như tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào trong hay từ trên xuống, và dưới lên.

Nhờ có lớp sơn chống thấm này mà công trình xây dựng sẽ tránh được tình trạng thấm dột, giúp nó trở nên kiên cố và vững bền hơn trước những hiện tượng thời tiết mưa kéo dài.

Loại sơn này còn có khả năng kết hợp với những loại dung môi, quy trình sơn chống thấm ngoài trời sơn nước  nội thất, sơn nước chống thấm ngoài trời ngoại thất, được sơn hoàn thiện cuối cùng.

Sơn chống thấm ngoài trời là lớp sơn được phủ bên ngoài tường, chức năng bảo vệ bề mặt khỏi nước xâm nhập. Vậy loại sơn nào tốt nhất hiện nay?

12 hãng sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay

Sơn chống thấm ngoài trời loại nào tốt nhất? là câu hỏi được nhiều người lo lắng khi lựa chọn vật tư sơn chống thấm ngoài trời.

1# Sơn chống thấm Kova

sơn chống thấm kova

sơn chống thấm kova ct11a

Sơn chống thấm tường ngoài trời kova Ưu điểm vượt trội sơn tốt nhất hiện nay

 • Bảo vệ tường hoàn hảo, ngăn nước thấm vào bề mặt.
 • Liên kết cực tốt với bê tông, vữa xi măng.
 • Độ bền rất cao trên 15 năm.
 • Khả năng chịu tia UV cao.
 • Chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiểm cao
 • Không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại.

Hướng dẫn Cách sử dụng sơn chống thấm kova

Cách pha sơn chống thấm ngoài trời pha xi măng kova

 • Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp theo tỷ lệ 1kg CT-11A: 1kg xi măng: 0.5l nước. Pha xi măng với nước khuấy đều. Sau đó trộn với CT-11A và khuấy kỹ.
 • Bước 2: Phủ 2-3 lớp hỗn hợp CT-11A, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ. Để CT-11A khô 4 ngày trước khi sơn phủ các lớp sơn khác

2#  Sơn chống thấm Dulux

sơn chống thấm dulax

sơn dulux chống thấm hiệu quả

Ưu điểm chất chống thấm Dulux Weathershield

Dulux Weathershield Chất Chống Thấm là chất chống thấm pha xi măng được thiết kế để phù hợp với môi trường và khí hậu khắc nghiệt miền Nam Việt Nam. Chất sơn chống thấm ngoài trời Dulux Weathershield mới với công nghệ Hydroshield đặc biệt giúp bề mặt đanh chắc hơn, cho khả năng chống thấm vượt trội. Chất chống thấm Dulux Weathershield thích hợp cho các cấu trúc xi-măng và bê tông như tường nhà. (thợ sơn nhà tại Quận Thủ Đức)

3. Sơn chống thấm Mykolor

sơn chống thấm mykolor

Mykolor là cách sử dụng sơn chống thấm hiệu quả cao

SƠN MYKOLOR TOUCH WATER SEAL – SƠN CHỐNG THẤM PHA XI MĂNG là sơn chống thấm thể lỏng được cấu tạo bởi hai dòng nhựa Pure Acrylic và Styrene Acrylic Copolymer. Khi sử dụng kết hợp với xi măng tỷ lệ 1:1 theo khối lượng, làm tăng khả năng chống thấm và khả năng bám dính cực tốt cho tất cả các bề mặt bê tông,  vữa xi măng, sàn sân thượng, hồ bơi, bồn tắm, sê nô, chân tường, sàn nhà vệ sinh. Sản phẩm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía bề mặt được thi công cho các bề mặt thẳng đứng.

4# Sơn chống thấm Jotun

sơn chống thấm jotun

màu sơn chống thấm ngoài trời có thể pha tùy ý, sơn chống thấm nội thất jotun

Ưu điểm vượt trội

Sơn chống thấm Jotun WaterGuard bảo vệ tường khỏi sự xâm nhập của nước. Với côn thức chống thấm tiên tiến giúp ngăn chặn sự thấm nước, sự phát triển của nấm mốc và bảo vệ màng sơn không bị hư hại.

Cách thi công sơn chống thấm jotun

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tước khi thi công. …
Bước 2: Thi công 1 – 2 lớp chống thấm Jotun WaterGuard.
Bước 3: Thi công 1 lớp sơn lót Jotun (nên dùng theo hệ thống khuyên dùng đi kèm cùng sơn phủ Jotun)

5# Sơn chống thấm Nippon

sơn chống thấm nipon

 Chống thấm nước tuyệt vời
– Chống kiềm hóa và muối hóa rất tốt
– Độ đàn hồi cao, có khả năng che phủ những vết nứt nhỏ khi độ dày màng sơn khô từ 150 microns
– Quy trình sơn tường nhà, Chống rêu, mốc, sơn tường chống ẩm mốc
– Độ bám dính tốt trên các bề mặt ổn định
– Dễ thi công 
– Hàm lượng chất hữu cơ bay hơi rât thấp (nhỏ hơn 50g/L VOC, đáp ứng yêu cầu an toàn về môi trường)
– Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các kim loại nặng. (thợ sơn nhà tại Quận 3)

6# Sơn chống thấm Sika ngoài trời

sơn chống thấm sika

sơn chống thấm sika ngoài trời, sika chống thấm ngoài trời

Ưu điểm vượt trội sơn chống thấm ngoài trời sika

 • Giảm sự hút nước bề mặt nền
 • Tăng tính chống thấm
 • Thi công dễ hơn so với vữa xi măng cát không có phụ gia chống thấm
 • Không độc hại
 • Không có Clorua nên không gây ăn mòn

7# Sơn chống thấm Spec

sơn chống thấm spec

spec sơn chống thấm ngoài trời giá rẻ

Ưu điểm vượt trội

Sơn chống thấm Spec được kết cấu đặc biệt bởi 2 dòng nhựa Acrylic và Styrene Acrylic kết hợp pha trộn với xi măng, thích hợp chống thấm cho tường đứng, sàn nhà vệ sinh…

8# Sơn chống thấm Water Seal

sơn chống thấm Water Seal

Ưu điểm vượt trội

Chống thấm Water Seal được ứng dụng rộng rãi cho tường nhà, tính toán sàn nấn, sàn mái bê tông, ban công, nhà vệ sinh, vách ngoài tầng hầm, chân tường, đá tự nhiên…

Water Seal là một hợp chất keo chống thấm ngoài trời lỏng trong suốt dạ thẩm thấu vào vật liệu chống thấm tường ngoài. Được hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia, cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền khác Water seal dễ dàng thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt tới 0,3 mm.

9#  Sơn chống thấm CCP

sơn chống thấm CCP

Ưu điểm vượt trội

Là một sản phẩm của Viện khoa học và công nghệ sơn và chất chống thấm CCP khá đa dạng sản phẩm từ dòng sơn chống thấm pha xi măng AC02 Plus, sơn tường chống ẩm mốc, chống thấm nhà vệ sinh AC02…cho đến chống thấm tầng hầm AC Grout 1025 M60. Chống thấm CCP bảo vệ mọi công trình.

10# SƠN CHỐNG THẤM LUCKY PAINT

sơn chống thấm LUCKY PAINT

Ưu điểm vượt trội

– Sơn chống thấm Lucky Paint được cấu tạo từ nhựa acrylic, chất tạo màu không chì, chất phụ gia, keo chống thấm tường ngoài trời gốc nước… tạo nên lớp sơn mịn, bền vững và kiên cố theo thời gian.

– Sơn lên màu chuẩn, sang trọng, đẹp mắt, tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

– Bề mặt sơn có khả năng chịu mài mòn cao, chống bám bụi, chống ố, lại dễ dàng lau chùi mà không sợ hư hại về màu sắc sơn.

– Sơn chống thấm nước cực tốt, ngăn ngừa nấm mốc, rong rêu, thích hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở miền Bắc Việt Nam.

11# Keo chống thấm tường ngoài trời Acrylic sealat

keo chống thấm tường ngoài trời

Keo chống thấm tường ngoài trời Acrylic sealat

Acrylic sealat chuyên dùng cho tường ngoài trời mà không cần dùng bột bả, sơn trực tiếp lên lớp chống thấm đã thi công, Tường ngoài trời các tòa chung cư – khách sạn – trường học – biệt thự – nhà liền kề.

Tìm hiểu thêm: 18 Loại Keo Chống Thấm Dột Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận cách sơn chống thấm tường ngoài trời

Sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời tốt nhất là giải pháp được áp dụng nhiều nhất, bảo vệ được ngôi nhà tránh khỏi thấm dột nước mưa, bảo vệ kết cấu ngôi nhà được bền vững theo thời gian.

Trên đây là 7 Bước thi công sơn chống thấm tốt nhất hiện nay, cách chống thấm tường ngoài trời tốt nhất.

Công ty chống thấm Nhân Thủy với 18 năm kinh nghiệm sơn nhà cùng đội ngũ có tay nghề cao chuyên xử lý chống thấm tường ngoài nhà dứt điểm. Là công ty hàng đầu về lĩnh vực chống thấm, là người bạn đồng hành bảo vệ ngôi nhà việt.

Với tiêu chí “Nhanh Chóng – Chính Xác – Kịp Thời” Chúng tôi  giúp bạn khắc khục và chống thấm nước triệt để những trường hợp như:

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn quy trình sơn chống thấm tường ngoài trời, lên phương án xử lý tường nhà thấm nước triệt để, báo giá sơn nhà chống thấm chi phí thấp nhất.

Hotline: 0981 878 997 | 07 7899 7898 hỗ trợ tư vấn qua ZaLo (0981 878 997)

Một số câu hỏi về sơn chống thấm ngoài trời?

Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Tuỳ vào từng loại sơn cũng như các yếu tố tác động: độ ẩm, nhiệt độ, môi trường, bề mặt công trình cũ hay mới… mà thời gian lớp sơn chống thấm khô sẽ có sự chênh lệch. Nhưng xét trong các điều kiện thông thường, thời gian sơn chống thấm khô bề mặt sẽ khoảng 30 – 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 – 4 giờ.

Giá chống thấm tường ngoài trời hết bao nhiêu 1m2?

Thông thường giá nguyên vật liệu chống thấm và nhân công có giá trung bình từ 66.000đ – 120.000đ/m2

Sơn chống thấm máng xối có khác với chống thấm tường không?

Nếu máng xối là xi măng bê tông thì đều chống thấm tương tự nhau, chỉ khác 1 bên là chống thấm tường đứng, còn seno thì nằm ngang.

Sơn epoxy chống thấm ngoài trời

Sơn epoxy chống thấm ngoài trời đàn hồi Polyurethane đượ cấu thành bởi lớp Polyi và Polyol. Được trộn lẫn hợp chất làm cứng với thành phần chính của chất lỏng hình thành nên chất chống thấm có tính đàn hồi ưu việt.

Có nên sơn chống thấm?

Nhiều gia chủ thắc mắc “có nên sơn chống thấm trong nhà không”, xin khẳng định là có. … Sơn có khả năng chống kiềm hóa cao. Độ bám dính tốt trên bề mặt xi măng hay tường trát bả, giúp tường lâu bong tróc, độ bền cao. Vì khí hậu nóng ẩm dễ khiến nhà ẩm thấp mọc rêu mốc nên càng cần sử dụng sơn chống thấm.

⇔ Xem Ngay Bài Viết:

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo