Menu
Menu

7 Cách sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất hiện nay

Khi các bức tường bên ngoài tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, nước và hơi ẩm có thể đi tường nhà, bê tông gạch xây và ảnh hưởng đến các bức tường bên trong nhà của bạn. Điều này có nghĩa là các bức tường của bạn có thể bị ẩm mốc, thấm nước  trong một thời gian dài trước khi được tiến hành chống thấm, gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và kết cấu của ngôi nhà. Hầu như ngôi nhà nào củng gặp phải tình trạng thấm dột nước từ bên ngoài vào nếu bạn không sơn chống thấm tường nhà ngoài trời ngay từ ban đầu.

Làm thế nào bạn có thể ngăn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến các bức tường của bạn? Bằng cách chống thấm tường ngoài trời làm theo 7 bước sơn dưới đây để chống thấm các bức tường bên ngoài.

7 Cách sơn chống thấm ngoài trời

sơn chống thấm tường

1# Kiểm tra xem tường nhà ngoài trời có lỗi không:

Sơn Chống thấm tường bên ngoài là giải pháp sơn chống thấm tốt nhất chỉ khi tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm. Trước khi chọn các loại sơn chống thấm tốt, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ẩm ướt thấm nước  trước. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ những vết nứt trên gạch của bạn hoặc ngưng tụ trong tường đến một ống nước bị vỡ. Sau khi khắc phục sự cố, bạn có thể áp dụng sơn chống thấm như một biện pháp phòng ngừa thấm nước.

2# Làm sạch máng xối của bạn:

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ là chúng có thể chảy qua mép tường, xuống tường của nhà; tắc máng xối làm nước mưa không chảy theo ống thoát nước được, và nó gây ra thấm nước trần nhà, thấm xuống tường có khả năng dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng, bao gồm trần nhà bê tông, thạch cao mục nát , rò rỉ và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn bằng cách chống thấm tường ngoài trời, làm sạch máng xối sino của bạn hai lần trong một năm.   

3# Chọn sơn chống thấm phù hợp: (sơn nào tốt nhất hiện nay)

Chúng tôi sẻ chỉ cho bạn 1 số sản phẩm sơn chống thấm chất lượng để giúp chủ nhà bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm nước mưa từ  bên ngoài. Dưới đây là một vài các loại sơn chống thấm bạn nên xem xét: nên dùng sơn hãng nào

Sơn chống thấm KoVa lớp phủ chống thấm bê tông , là một sản phẩm giống như xi măng bám dính bê tông và xây vĩnh viễn; nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, kể cả tường sơn;

Chất trám bê tông gốc sika , phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành một lớp phủ chống thấm; loại sơn chống thấm này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường chưa sơn.

4# Nên sơn xịt chống thấm ngoài trời vào thời tiết khô ráo

Bề mặt cần chống thấm phải thật khô ráo bởi nếu ẩm ướt sẽ khiến lớp sơn chống thấm tường ngoài trời bị phồng rộp hoặc sinh nấm mốc

. Đó cũng là lý do vì sao quy trình sơn chống thấm ngoài trời nên được thực hiện vào những ngày khô ráo.

sơn chống thấm tường ngoài trời

5# Chuẩn bị bề mặt tường của bạn để chống thấm

Bất kể sản phẩm được chọn để sơn chống thấm tường bên ngoài , bạn phải xử lý chống thấm tường nhà của bạn trong tình trạng tốt được ưu tiên thứ nhất. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng hồ vữa có chất lượng tốt để sửa chữa các vết nứt và vá lỗ hổng lớn trên bề mặt tường. Dùng đá mài hoặc giấy nhám làm sạch sau đó dùng chổi quét sạch bụi bẩn.

6# Áp dụng sơn chống thấm tường nhà ngoài trời

Bạn có thể sử dụng con lăn hoặc cọ quét để thi công sơn chống thấm. phủ đều bề mặt ít nhất 2 nước sơn, đảm bảo nước sơn thứ nhất khô sau 2 tiếng rồi sơn tiếp nước sơn thứ 2

7# Kiểm tra lại bề mặt

Tiến hành kiểm tra độ kín nước rất quan trọng để đánh giá sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả sau khi sơn chống thấm xong, được sử dụng để chống thấm tường bên ngoài . Đối với trường hợp này, dùng vòi nước phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ cho vòi phun ở góc 30 độ. Nhà của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm trên bề mặt tường. Bằng cách chống thấm các bức tường bên ngoài, bạn sẽ không chỉ ngăn ngừa được thiệt hại nghiêm trọng mà thấm nước gây ra mà còn tăng giá trị của ngôi nhà của bạn.

Lưu ý: nên thi công chống thấm với điều kiện trời khô ráo có nhiệt độ cao thì càng tốt [liên hệ chúng tôi nếu bạn cần đến thợ sơn nhà tại TPHCM]

Sơn chống thấm là gì?

sơn chống thấm

Sơn chống thấm nhà là một hợp chất hóa học dạng sơn nước ngoài trời, nó bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ, kết hợp cùng độ co giãn của chất keo tổng hợp, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ bề mặt công trình như tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào trong hay từ trên xuống, và dưới lên.

Nhờ có lớp sơn chống thấm này mà công trình xây dựng sẽ tránh được tình trạng thấm dột, giúp nó trở nên kiên cố và vững bền hơn trước những hiện tượng thời tiết mưa kéo dài.

Loại sơn này còn có khả năng kết hợp với những loại dung môi, quy trình sơn nước  nội thất, ngoại thất, được sơn hoàn thiện cuối cùng.

Sơn chống thấm ngoài trời là lớp sơn được phủ bên ngoài tường, chức năng bảo vệ bề mặt khỏi nước xâm nhập. Vậy loại sơn nào tốt nhất hiện nay?

12 hãng sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay

1# Sơn chống thấm Kova

sơn chống thấm kova

Ưu điểm vượt trội sơn tốt nhất hiện nay

 • Bảo vệ tường hoàn hảo, ngăn nước thấm vào bề mặt.
 • Liên kết cực tốt với bê tông, vữa xi măng.
 • Độ bền rất cao trên 15 năm.
 • Khả năng chịu tia UV cao.
 • Chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiểm cao
 • Không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại.

2#  Sơn chống thấm Dulux

sơn chống thấm dulax

Ưu điểm chất chống thấm Dulux Weathershield

Dulux Weathershield Chất Chống Thấm là chất chống thấm pha xi măng được thiết kế để phù hợp với môi trường và khí hậu khắc nghiệt miền Nam Việt Nam. Chất chống thấm Dulux Weathershield mới với công nghệ Hydroshield đặc biệt giúp bề mặt đanh chắc hơn, cho khả năng chống thấm vượt trội. Chất chống thấm Dulux Weathershield thích hợp cho các cấu trúc xi-măng và bê tông như tường nhà. (thợ sơn nhà tại Quận Thủ Đức)

3. Sơn chống thấm Mykolor

sơn chống thấm mykolor

SƠN MYKOLOR TOUCH WATER SEAL – SƠN CHỐNG THẤM PHA XI MĂNG là sơn chống thấm thể lỏng được cấu tạo bởi hai dòng nhựa Pure Acrylic và Styrene Acrylic Copolymer. Khi sử dụng kết hợp với xi măng tỷ lệ 1:1 theo khối lượng, làm tăng khả năng chống thấm và khả năng bám dính cực tốt cho tất cả các bề mặt bê tông,  vữa xi măng, sàn sân thượng, hồ bơi, bồn tắm, sê nô, chân tường, sàn nhà vệ sinh. Sản phẩm có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía bề mặt được thi công cho các bề mặt thẳng đứng.

4# Sơn chống thấm Jotun

sơn chống thấm jotun

Ưu điểm vượt trội

Sơn chống thấm Jotun WaterGuard bảo vệ tường khỏi sự xâm nhập của nước. Với côn thức chống thấm tiên tiến giúp ngăn chặn sự thấm nước, sự phát triển của nấm mốc và bảo vệ màng sơn không bị hư hại.

5# Sơn chống thấm Nippon

sơn chống thấm nipon

 Chống thấm nước tuyệt vời
– Chống kiềm hóa và muối hóa rất tốt
– Độ đàn hồi cao, có khả năng che phủ những vết nứt nhỏ khi độ dày màng sơn khô từ 150 microns
– Quy trình sơn tường nhà, Chống rêu, mốc
– Độ bám dính tốt trên các bề mặt ổn định
– Dễ thi công 
– Hàm lượng chất hữu cơ bay hơi rât thấp (nhỏ hơn 50g/L VOC, đáp ứng yêu cầu an toàn về môi trường)
– Không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các kim loại nặng. (thợ sơn nhà tại Quận 12)

6# Sơn chống thấm Sika

sơn chống thấm sika

Ưu điểm vượt trội

 • Giảm sự hút nước bề mặt nền
 • Tăng tính chống thấm
 • Thi công dễ hơn so với vữa xi măng cát không có phụ gia chống thấm
 • Không độc hại
 • Không có Clorua nên không gây ăn mòn

7# Sơn chống thấm Spec

sơn chống thấm spec

Ưu điểm vượt trội

Sơn chống thấm Spec được kết cấu đặc biệt bởi 2 dòng nhựa Acrylic và Styrene Acrylic kết hợp pha trộn với xi măng, thích hợp chống thấm cho tường đứng, sàn nhà vệ sinh…

8# Sơn chống thấm Water Seal

sơn chống thấm Water Seal

Ưu điểm vượt trội

Chống thấm Water Seal được ứng dụng rộng rãi cho tường nhà, tính toán sàn nấn, sàn mái bê tông, ban công, nhà vệ sinh, vách ngoài tầng hầm, chân tường, đá tự nhiên…

Water Seal là một hợp chất keo chống thấm lỏng trong suốt dạ  thẩm thấu vào vật liệu. Được hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia, cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền khác Water seal dễ dàng thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt tới 0,3 mm.

9#  Sơn chống thấm CCP

sơn chống thấm CCP

Ưu điểm vượt trội

Là một sản phẩm của Viện khoa học và công nghệ sơn và chất chống thấm CCP khá đa dạng sản phẩm từ dòng sơn chống thấm pha xi măng AC02 Plus, chống thấm nhà vệ sinh AC02…cho đến chống thấm tầng hầm AC Grout 1025 M60. Chống thấm CCP bảo vệ mọi công trình.

10# SƠN CHỐNG THẤM LUCKY PAINT

sơn chống thấm LUCKY PAINT

Ưu điểm vượt trội

– Sơn chống thấm Lucky Paint được cấu tạo từ nhựa acrylic, chất tạo màu không chì, chất phụ gia, keo chống thấm gốc nước… tạo nên lớp sơn mịn, bền vững và kiên cố theo thời gian.

– Sơn lên màu chuẩn, sang trọng, đẹp mắt, tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

– Bề mặt sơn có khả năng chịu mài mòn cao, chống bám bụi, chống ố, lại dễ dàng lau chùi mà không sợ hư hại về màu sắc sơn.

– Sơn chống thấm nước cực tốt, ngăn ngừa nấm mốc, rong rêu, thích hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở miền Bắc Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: 18 Loại Keo Chống Thấm Dột Tốt Nhất Hiện Nay

Kết luận sơn chống thấm tường ngoài trời

Sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời là giải pháp được áp dụng nhiều nhất, bảo vệ được ngôi nhà tránh khỏi thấm dột nước mưa, bảo vệ kết cấu ngôi nhà được bền vững theo thời gian.

Trên đây là 7 Bước thi công sơn chống thấm tốt nhất hiện nay.

Công ty chống thấm Nhân Thủy với 18 năm kinh nghiệm sơn nhà cùng đội ngũ có tay nghề cao chuyên xử lý chống thấm tường ngoài nhà dứt điểm. Là công ty hàng đầu về lĩnh vực chống thấm, là người bạn đồng hành bảo vệ ngôi nhà việt.

Với tiêu chí “Nhanh Chóng – Chính Xác – Kịp Thời” Chúng tôi  giúp bạn khắc khục và chống thấm nước triệt để những trường hợp như:

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, lên phương án xử lý tường nhà thấm nước triệt để với chi phí thấp nhất.

Hotline: 0981 878 997 | 07 7899 7898 hỗ trợ tư vấn qua ZaLo (0981 878 997)

⇔ Xem ngay: “16 Loại Sơn Chống Thấm Tốt Nhất Hiện Nay Trong Nhà & Ngoài Trời

Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo