Những Kinh nghiệm sơn nhà tốt nhất – Mẹo sơn nhà cần phải biết

Kinh nghiệm mua sơn nhà chất lượng với chi phí thấp, Nhân Thủy sẻ chỉ bạn cách quy trình kỹ thuật sơn nhà, thi công sơn epoxy giá rẻ, giá sơn các loại, cách pha sơn nước, tự sơn tường cũ.

Màu sơn nhà đẹp và bền màu sẽ phù thuộc vào nhiều yếu tố từ chọn mua sơn nhà tốt, màu đẹp tới việc áp dụng thi công sơn nước  đúng các bước sơn nhà đúng quy trình kỹ thuật sơn. Sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm chọn sơn và cách sơn nhà tốt chuẩn theo tiêu chuẩn chuyên gia sơn nước hành đầu.

sơn nhà

Kinh nghiệm sơn nhà để có màu sơn nhà đẹp nhất

Kinh nghiệm sơn nhà nhất định bạn nên biết

Để có thể chọn mua sơn nhà tốt thì người dùng sẽ cần nắm được các loại sơn trên thị trường về tính năng và thương hiệu. Đồng thời, nếu biết chọn màu sơn nhà phù hợp với thiết kế kiến trúc, sở thích và đặc biệt là vấn đề phong thủy nó sẽ giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, đảm bảo độ bền cho công trình.

Các loại sơn nước tốt hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại sơn với các tính năng khắc nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng trong việc sơn nhà bên trong và bề ngoài giúp cho không gian đẹp và chất lượng công trình đảm bảo độ bền, được bảo vệ trước những tác động của thời tiết.

Các loại sơn nhà được sử dụng trong thi công sơn xây dựng nhà cửa mới, sơn lại nhà bao gồm: sơn nội thất (sơn trong nhà), sơn ngoại thất (sơn ngoài nhà) và sơn lót. Đồng thời có các loại sơn nhà với tính năng chuyên dụng như: Sơn chống thấm, chống nóng, chịu nhiệt, chống cháy hay có tính năng trang trí đặc biệt như sơn giả đá, sơn giả gỗ, sơn nhũ và giá thành đa dạng phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất sơn.

Ngoài ra còn có thêm các sản phẩm hỗ trợ cho việc thi công sơn nhà hoàn thiện, đảm bảo độ bền như: Bột bả – Bột trét tường.

Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà – sơn tường trong nhà tốt

Trong sơn nhà người ta thường chọn sơn nước sử dụng cho không gian bên trong và bên ngoài khác nhau. Điều này đòi hỏi người dùng phải hiểu được đặc trưng của công trình kiên cố, tạm, độ ẩm, cường độ ánh sáng, môi trường thường xuyên bụi bẩn hay sạch sẽ, sử dụng sơn tường trong nhà hay sơn tường ngoài nhà, sở thích về màu sơn… mới có thể lựa chọn mua sơn nhà giá rẻ, tốt phù hợp với không gian nhất.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm chọn sơn nhà bạn có thể tự tin cân nhắc các yếu tố từ chất lượng, giá cả tới vấn đề chọn màu sắc, tính toán khối lượng mua sơn tường hợp lý để lựa chọn sơn nhà loại nào tốt, sơn kinh tế tiết kiệm. Nhưng nếu bạn là một người dụng chưa có kinh nghiệm chọn mua sơn nhà thì bạn có thể tham khảo hoặc tin tư vấn chọn sơn nhà từ các đại lý hay các thợ chuyên thi công sơn nhà trước khi chọn chọn mua sơn nhà nhé.

Kinh nghiệm sơn nhà mới xây

kinh nghiệm sơn nhà mới xây

kinh nghiệm sơn nhà mới xây, xem thêm bài viết thợ sơn nhà tại Quận 10

1/ Vệ sinh bề mặt tường cần sơn

Trước khi bắt tay vào quy trình sơn nhà mới xây, việc đầu tiên cần làm chính là thi công – vệ sinh bề mặt tường. Yếu tố này sẽ quyết định vẻ đẹp của công trình sau khi hoàn thành. Quá trình vệ sinh tường trước khi sơn như sau:

– Dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường, nhằm loại bỏ hết lớp bả matit hoặc lớp sơn phủ, tạp chất,… bám dính trên tường.

– Tiếp đến dùng giấy ráp mịn hoặc thô vệ sinh bề mặt tường một lần nữa. Bước này sẽ giúp bạn loại bỏ đi cát sạn bám dính trên tường sau lần đầu vệ sinh.

2/ Thi công chống thấm bề mặt tường

Mục đích của việc sơn chống thấm chính là bảo vệ công trình khỏi các yếu tố tác động bên ngoài như mưa ẩm,…. Nhất là khi thời tiết của Việt Nam thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và mưa nhiều. Nếu không tiến hành chống thấm thì tường rất dễ bị thấm, dột. Kéo theo đó là tình trạng nứt tường, ẩm mốc,… làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của gia chủ và sức khỏe.

3/ Sơn bả (trét) bột matit

– Sơn bả matit lần 1

– Sơn bả matit lần 2

4/ Thi công sơn lót

Sau lớp sơn bả matit thì bước tiếp theo cần thực hiện để đảm bảo chất lượng của công trình chính là sơn lót.

Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ có thể chọn thi công sơn lót 1 lớp hoặc 2 lớp đều được. Tất nhiên sơn 2 lớp sẽ đảm bảo hơn.

5/ Thi công sơn màu

– Sơn màu lần thứ 1:

Ít nhất sau 2 tiếng thi công sơn lót tiến hành sơn màu lần 1.
Có thể sơn màu lên tường bằng máy phun hơn, cọ hoặc rulo.
Trước khi thi công sơn màu lên tường cần pha sơn theo quy định, đảm bảo màu lên đẹp, đều, không bị vón cục. Việc thi công cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.
Sau khi sơn màu sơn cần quan sát toàn bộ bề mặt công trình, sửa chữa những khuyết điểm rồi mới thi công sơn màu lần 2.
– Sơn màu lần thứ 2:

Sau lần thi công màu lần 1, cần chờ ít nhất 2 tiếng để thi công sơn lần 2. Vì đây là bước cuối cùng trong quy trình sơn nhà chuẩn cần hết sức tỉ mỉ và cẩn thận.
Khi sơn xong, có thể dùng điện để rọi vào tường, nhằm phát hiện các lỗi hay khuyết điểm nhanh hơn.

Bảng giá sơn nhà giá rẻ và thi công sơn tường nhà tại TPHCM

Sơn tường nhà là bước hoàn thiện cuối cùng trong thi công xây dựng công trình nhà ở và nó chính là yếu tố quan trọng thể hiện diện mạo, thẩm mỹ của công trình. Vì thế, không những chủ công trình sẽ phải biết cách chọn sơn tốt, chất lượng, mà còn cần chọn đơn vị thi công có cách sơn nhà, kỹ thuật sơn nhà, sơn tường tốt giá rẻ tốt.

Tham khảo bảng báo giá sơn tường các loại hiện nay và báo giá thi công, sơn nhà hiện nay, cách tính giá sơn nhà cơ bản để chọn dịch vụ thi công sơn nhà hiệu quả.

Giá thi công sơn nước, sơn bả matit

Cách tính giá thi công sơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng thợ, yêu cầu chất lượng sơn, loại sơn, độ phức tạp sơn (sơn mịn, sơn trong nhà, ngoài nhà, độ cao…) Vì vậy việc báo giá thi công sơn chỉ dựa trên tính chất cơ bản và thông thường các đơn vị sơn nhà với kinh nghiệm sơn sẽ có thể căn tính được bảng giá thi công sơn nước, sơn tường, sơn lót, sơn bả dựa vào yêu cầu và loại sơn, tính chất công việc khi khách hàng mô tả yêu cầu để báo giá.

Bảng giá sơn tường phân theo một số dòng sơn người dùng có thể tham khảo:

Sơn mịn kinh tế trong nhà – 35.000 đến 45.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Atletic,Nippon,Joton,Jymec, Nishu,…
Sơn mịn trong nhà: 45.000 đến 50.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn  Kova, Atletic, Nippon, Joton, Jotun, Nishu,…
Sơn lau chùi, bán bóng trong nhà: 45.000 đến 60.000 (vnđ)/m2 – Hãng sơn Kova, Atletic, Nippon, Joton, Jotun,Dulux, Nishu,…
Sơn bóng trong nhà: 55.000 đến 60.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Mykolor, Dulux, Nippon, Jotun,Joton, Nishu,…
Sơn bóng không mùi: 60.000 đến 70.000 (vnđ)/ m2 –  Hãng sơn Nippon, Spec, Mykolor, Skey…

Bạn có thể tự sơn tường nhà hoặc có thể nhờ tới đơn vị chuyên thi công sơn tường nhà giá rẻ. Hiện nay, nếu bạn quan tâm có thể lựa chọn đơn vị thi công sơn nhà tại TPHCM giá rẻ, chất lượng tốt .

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp, hợp không gian sống

sơn tường

Bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp phù hợp với mọi không gian

Khi chuẩn bị “mặc áo” cho tường nhà bạn chắc chắn sẽ hỏi nên chọn sơn màu gì? chọn màu sơn nhà như thế nào… Thực tế, cách chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ cần cân nhắc tới các yếu tố bao gồm:

Phong cách thiết kế nhà: chọn màu sơn nhà vườn sẽ khác với sơn nhà ống, nhà phong cách cổ sẽ khác với nhà hiện đại. Vì vậy chọn sơn nhà màu trắng hay màu xanh… sẽ phụ thuộc một phần và kiến trúc nhà ở của bạn.

Sở thích của gia chủ về màu sơn: Bạn sẽ cần cân nhắc chọn màu sơn nhà sang trọng hay thể hiện dấu ấn cá nhân, thiên về tính cổ điển…

Diện tích không gian sơn: chọn màu sơn nhà có diện tích nhỏ sẽ khác với chọn màu sơn nhà có diện tích rộng. Thường nhà nhỏ sẽ chọn màu đơn giản, tính sáng để tăng độ sáng, rộng cho không gian. Ngược lại với những không gian rộng hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn nhà phong cách hiện đại như màu trầm, giúp mang lại sự sang trọng.

Phụ thuộc là sơn nội hay ngoại thất: Chọn màu sơn ngoài nhà có thể khác với sơn trong nhà bởi nó còn phụ thuộc vào khả năng giữ màu, tác động của môi trường độ ẩm, ánh sáng, bụi bẩn khác nhau.

Yếu tố phong thủy màu sơn nhà: hiện nay phong thủy nhà ở có vai trò rất quan trọng đối với không gian thiết kế nhà cửa. Trong đó, màu sắc được xem là yếu tố cần lựa chọn hợp với phong thủy. Trong đó, mỗi gia chủ sẽ hợp với một số màu sắc và giúp gia tăng vận khí. Nhưng cũng có những lựa chọn màu sơn nhà xung khắc với tuổi mệnh khiến vận gia chủ gặp điều không may. Ngoài ra người ta còn lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà, vị trí nhà cửa trong tổng thể không gian sao cho đảm bảo cân bằng về phong thủy. Bởi vậy, yếu tố phong thủy sẽ là thứ không thể bỏ qua khi chọn sơn nhà ngoài trời hay nội thất bên trong.

Vì thế ,cách xem màu sơn nhà hay cách chọn màu sơn nhà đẹp sẽ cần đánh giá đầy đủ, có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố có ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn tường, sơn nhà.

Cách chọn màu sơn hợp phong thủy tuổi mệnh gia chủ

Chọn sơn tường, sơn nhà chất lượng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường sơn có rất nhiều loại sơn phục vụ cho các nhu cầu sơn nhà cửa, sắt, sơn kẻ đường khác nhau… Trong đó, sơn nhà cũng được phân thành nhiều loại và sử dụng phổ biến đó là dạng sơn nước hay còn gọi là nước sơn nhà, nước sơn tường với hàng trăm thương hiệu trên thị trường và hàng nghìn các sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể chọn ra sản phẩm sơn nhà tốt nhất hiện nay không phải là điều dễ dàng đối với người tiêu dùng.

– Xác định không gian sơn nhà: hiện nay sơn nước hay nước sơn tường được phân thành sơn trong nhà và sơn ngoài nhà (nội thất và ngoại thất). Người mua sẽ cần xác định không gian cần sơn đó là trong nhà hay nhà để chọn loại sơn trong nhà hay mua sơn nhà ngoài trời thích hợp. Bởi tính của nội, ngoại thất sẽ khác nhau phục vụ cho các môi trường không gian sơn khác nhau. Vì thế mà các nhà sản xuất mới phân thành các loại sơn này giúp trang trí cho không gian nội thất và ngoại thất đẹp nhất, hợp với điều kiện môi trường.

+ Kinh nghiệm chọn sơn nội thất

sơn nội thất

Tạo màu sắc cho nội thất cực kì quan trọng

Sơn nội thất là bộ mặt bên trong của không gian nhà cửa tiếp xúc với môi trường đặc trưng là: dễ bị ẩm, khó khô, vết bẩn thường do con người tác động với nhiều loại bụi bẩn khác nhau… Vì thế, khi chọn sơn nội thất cần lưu ý đảm bảo đánh giá đầy đủ, đảm bảo tốt các yếu tố sau:

  • Sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc, rong rêu không?
  • Sơn có bám dính tốt không và khả năng bền màu trong bao lâu?

Bề mặt sơn cứng hay mềm, độ mịn như thế nào? Khả năng lau chùi dễ hay khó, tự làm sạch được không?

Thành phần sơn có đảm bảo an toàn sức khỏe nằm khác trong sơn có đảm bảo quy chuẩn an toàn không.

Chọn sơn nội thất tốt cho không gian nhà đẹp, an toàn

+ Cách chọn sơn nhà ngoài trời

sơn ngoài trời

Cách chọn Sơn ngoài thất là sơn được sử dụng sơn tường bên ngoài nhà và luôn chịu tác động trực tiếp của thời tiết từ nắng mưa, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn. Vì thế tính năng của sơn ngoài thất cũng sẽ có yêu cầu khác biệt so với sơn nội thất. Các tiêu chí đánh giá chất lượng sơn ngoài trời đó là:

Sản phẩm sơn ngoài nhà đảm bảo có độ che lấp và khả năng bám dính cao, giữ được màu sắc lâu phai;

Bề mặt sơn có khả năng phủ rộng, chống thấm, chống trầy xước, chống bám bẩn và lau chùi tốt;

Thành phần của sơn ngoài thất phải thân thiện với con người và môi trường, không chứa chất độc hại và có khả năng chống nóng tốt, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu được hiệu ứng nhà kính.

Nhìn chung, sơn ngoại thất cũng cần đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật riêng và mỹ thuật cho bề mặt tường. Màu sắc sơn phong phú để giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người. Đặc biệt nên chọn sơn có các thành phần an toàn, sơn có những chất độc hại trong sơn nhà cần phải lưu ý dưới mức cho phép càng thấp càng tốt đó là các chất: VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây kích thích mắt, mũi, họng, nhiễm nặng dễ các dị tật bẩm sinh, ung thư và nguy cơ tổn thương hệ thần kinh trung ương.) , thủy ngân, chì…

– Chọn mua sơn kinh tế

Mua sơn nhà giá rẻ hay giá cao điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng về quy luật thường sơn có thương hiệu tốt, chất lượng đảm bảo, màu sắc đa dạng thì khó có có thể có giá rẻ cho người dùng lựa chọn. Ngược lại,  chọn sơn nhà, thi công sơn tường giá rẻ đương nhiên sẽ phải có những điểm yếu về mặt chất lượng. Vì thế mua sơn giá rẻ như thế nào điều này sẽ cần tính toán đến các yếu tố:

  • Khả năng tài chính
  • Công trình sơn là nhà tạm hay kiên cố, sơn lại nhà cũ hay sơn nhà mới.
  • Phân khúc thị trường sơn theo chất lượng

Tất nhiên bạn cũng có thể tính toán đến việc so sánh chất lượng, giá thành sơn nước cùng chủng loại để lựa chọn sản phẩm tốt hơn, kinh tế hơn một chút. Tức là chỉ so sánh cùng nhóm sản phẩm có phân khúc chất lượng như nhau để chọn thương hiệu giá rẻ.

Các hãng sơn nhà nổi tiếng có chất lượng tốt nhất tại Việt Nam

Thị trường nước sơn nhà có sự góp mặt của nhiều thương hiệu trong nước lẫn nhập khẩu với chất lượng khác nhau và người chọn sơn nhà sẽ cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, túi tiền, độ yêu thích màu sắc, chất lượng để chọn thương hiệu sơn nhà tốt nhất hiện nay. Dưới đây là top các hãng sơn nhà nổi tiếng tại Việt Nam có chất lượng tốt bạn có thể cân nhắc và lựa chọn:

Sơn DULUX

kinh nghiệm sơn dulux

Sơn Dulux ( thương hiệu Akzonobel Hà Lan): Chất lượng sơn tốt với độ phủ cao, bề mặt mịn, bám dính tốt, bền màu, không chứa chất độc hại, Ngoài ra, sơn nhà đa dạng chủng loại, màu sắc, giá cả hợp túi tiền người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm là màng sơn độ bám không cao, dễ bám bụi bẩn.

Sơn JOTUN

kinh nghiệm sơn jotun

Sơn Jotun (xuất xứ Nauy): Nổi trội với các dòng sơn nội và ngoại thất nhờ khả năng chống nấm mốc, chống thấm gần như tuyệt đối. Thành phần không chứa chất APEO và có độ phủ cao nên là sơn mang lại hiệu quả kinh tế tốt. An toàn về môi trường cũng như ngăn ngừa nấm mốc, bong tróc, bạc màu vượt trội và dễ lau chùi. Nhược điểm là màng sơn độ bóng thấp và giá thành cao hơn so với các thương hiệu khác.

Sơn NIPPON

kinh nghiệm sơn nippon

Sơn Nippon (xuất xứ Việt – Nhật Bản): Sơn có độ bền cao, màng sơn phẳng, mịn đẹp, bền màu, dễ lau chùi, chống thấm tốt giúp giảm sự xuống cấp của công trình. Thêm vào đó độ phủ sơn rộng giúp tiết kiệm khi thi công sơn nhà. Hạn chế là sơn độ bóng không cao và màu sắc thiếu đa dạng.

Sơn MYKOLOR

kinh nghiệm sơn mykolor

Sơn Mykolor (xuất xứ Việt – Mỹ): Dẫn đầu về thương hiệu sơn trang trí với màu sắc đa dạng, ít bám bẩn, dễ rửa trôi, lau sạch và sơn bền mặt đều màu, ít hao, chống thấm tốt. Nhưng sơn có độ bóng, khả năng kháng kiềm, chống ẩm mốc kém nên tránh sử dụng ở những không gian có khí hậu nồm ẩm.

Sơn KOVA

kinh nghiệm sơn kova

Sơn Kova (xuất xứ Việt Nam): là thương hiệu Việt nhưng khẳng định được chất lượng với nhiều dòng sơn bóng, bán bóng, không bóng, chỉ số phản quang tốt thi công tiết kiệm. Thêm vào đó sơn có khả năng chống thấm ưu việt nên đảm bảo độ bền công trình. Điểm hạn chế là màu sắc kém đa dạng, độ phủ kém nên tốn sơn, màng sơn yếu dễ phồng, bong tróc ở môi trường độ ẩm cao, thường xuyên.

Ngoài ra còn có một số hãng sơn chất lượng tốt bạn có thể tham khảo đó là: Sơn Levis (xuất xứ Việt – Mỹ), sơn Ajmeco (Việt – Mỹ), sơn maxilite, sơn boss, sơn Everest (Mỹ), Spec, Alex,…

Các bước, quy trình thi công sơn nhà đúng cách

Để có thể sơn nhà, sơn tường tốt thì chắc chắn ngoài việc lựa chọn sơn tốt, thì sẽ cần nắm rõ được cách sơn tường nhà cũ sơn lại, sơn mới khác nhau và các bước sơn tường nhà, quy trình thi công sơn nhà đúng cách, đảm bảo kỹ thuật sơn nhà, sơn trường đúng. Bởi lẽ chất lượng sơn chỉ tạo nên 50% thành công về chất lượng và thẩm mỹ, còn lại sẽ phụ thuộc vào tay nghề của thợ sơn có kỹ thuật, nắm vững và thi công đúng các bước, quy trình sơn nhà cửa hay không.

Dưới đây là cách sơn nhà đẹp nhất, các bước sơn nhà, đúng quy trình thi công sơn nước, sơn bả matit… nên tham khảo quy trình sơn nhà nếu muốn tự sơn lại nhà hay sơn mới nhà cửa.

Quy trình thi công sơn nhà đúng cách mang đến không gian đẹp, chất lượng

Quy trình thi công sơn nhà đúng cách mang đến không gian đẹp, chất lượng

Đánh giá về công trình xây dựng cần sơn sửa

Đây là quy trình thi công sơn nhà quan trọng bởi nó quyết định đến việc đánh giá chất lượng bề mặt sơn nhà và lựa chọn cách thức, loại sơn sao cho phù hợp với điều kiện công trình. Vì thế hướng dẫn sơn nhà, sơn quét tường không thể bỏ qua việc khảo sát bề mặt công trình, môi trường xung quanh, thời tiết thường niên.

Bước 1: Quan sát nhà có mất mặt tiếp xúc không gian để chọn sơn chống thấm và sơn màu phù hợp,

Kiểm tra sơ bộ chất lượng xây dựng về bề mặt có độ mịn như thế nào, lồi lõi, độ bẩn của tường sơn… nhằm quyết định đến phương án trát chít lại những chỗ lõm sâu, mài những chỗ lồi ra, đánh mịn bề mặt, sơn bả hay lăn sơn chống thấm trực tiếp…

Kiểm tra độ ẩm của tường: xem tường có thấm nước không, nếu có phải có phương pháp xử lý chống thấm trước khi sơn hay sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng nào để cải tạo.

Những đánh giá về bề mặt sơn sẽ quyết định đến cách sơn tường nhà cũ, sơn sửa nhà hay sơn tường nhà mới xây, cách sơn chống thấm nhà vệ sinh, cách sơn tường nhà đã quét ve, sơn vôi, sơn tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc…, sơn nhà gỗ, sơn của nhà, sơn dặm nhà, sơn lót hay sơn phủ màu…

Vì vậy, hãy đảm bảo bước sơn nhà đầu tiên đó là kiểm tra bề mặt để khắc phục các lỗi xây dựng đang tồn tại giúp có được mặt tường trước khi sơn đảm bảo tốt nhất theo yêu cầu.

Bước 2: Tiến hành thi công sơn nước

Sau khi đã kiểm tra chuẩn bị kỹ bề mặt sơn nhà đảm bảo hãy bắt đầu quy trình sơn nhà như sau:

+ Quy trình thi công sơn bả

Bả bột bả lên tường rồi chà giấy nhám mịn để loại bỏ cát

Dùng chổi sạch quét bụi và lấp những lỗ nhỏ, gồ ghề trên tường sơn để tạo bề mặt nhẵn mịn, phường đáp ứng đúng kỹ thuật sơn tường nhà.

Bột bả tường sau khi hoàn thiện 1 ngày phải phun nước giữ ẩm, bột bả có nước để đông kết không sẽ không đông kết. Nên bả 1 lớp bột bả mỏng lấp vừa đủ bề mặt tường vừa trát.

Lưu ý quan trọng là khi thi công bột bả thì không nên bả quá dày bởi nó là nguyên nhân khiến cho sơn sau này dễ bong cả mảng, không đông kết, không bám tốt bề mặt tường.

+ Thi công sơn bột bã, trét tường tạo mặt sơn hoàn hảo

Cách lăn sơn tường lót

Tường được bả khô và vệ sinh sạch sẽ thì có thể tiến hành lăn sơn lót. Trước khi lăn sơn phải khuấy đều, và nên lăn 2, 3 lớp và mỗi lớp sơn cách nhau từ 30 đến 60 phút tùy vào điều kiện thời tiết nắng gió ảnh hưởng tới độ khô của sơn.

Sơn lót 2 – 3 lần giúp tường có được độ phủ kín bề mặt tường, đảm bảo độ dày vừa đủ giúp tăng khả năng chống thấm, kháng kiềm từ ngoài vào tường tốt để tránh phai màu. Thêm vào đó, màu trắng của sơn lót giúp lớp sơn phủ không bị phai màu và tăng mức độ chân thật của màu sắc sơn phủ, tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng đặc biệt chú ý đối với sơn lót không nên chọn loại sơn lót chống kiềm bởi nó ngăn chất kiềm thoát ra từ trong tường làm cho bề mặt tường loang màu, nấm mốc.

Quy trình, cách lăn sơn phủ

Sơn phủ là lớp sơn cuối cùng để hoàn thiện không gian vị vậy căn sơn tường phủ đẹp cần đảm bảo quy trình sơn nhà như sau: Tiến hành lăn ít nhất 2 lớp, thường từ 2 – 3 lớp sơn phù phụ thuộc vào chất lượng bề mạt tường nó sẽ giúp cho sơn nhà lên màu đẹp. Tương tự như lăn sơn lót thì khoảng cách thời gian giữa các lần lăn sơn cũng từ 30 – 60 phút. Đây là hướng dẫn cách lăn sơn nhà loại sơn phủ tạo cho tường sự mịn màng, bóng loáng và đẹp nhất.

Kinh nghiệm sơn nhà đảm bảo chất lượng tốt

Chỉ thi công sơn khi thời tiết khí hậu khô ráo tránh sơn sửa nhà khi thời tiết mưa gió, bão, nồm làm ảnh hưởng xấu chất lượng sơn, mất an toàn khi thi công.

Cách săn sơn tường nhà đẹp, độ phủ tốt đều thì trước khi lăn nên quấy sơn từ 2 – 3 phút để sơn dẻo và tăng độ thẩm thấu của sơn, thành phần sơn đều hơn và công trình đảm bảo đều màu, chất lượng tốt.

Tuyệt đối không được chia thùng sơn làm 2 phần trước khi quấy sơn nếu bạn cảm thấy không dùng hết. Bởi việc tự chia sơn trước khi quấy sẽ gây tình trạng không đều màu, khác biệt về chất lượng do chưa được khuấy đều, bị lắng đọng.

Không sử dụng sơn nội thất để sơn cho khu vực ngoại thất bởi không phù hợp về tính năng khiến cho chất lượng công trình không đảm bảo.

Cách sơn nhà tiết kiệm không phải là dùng ở chỗ lăn sơn phủ quá mỏng dẫn đến sơn bị xuống màu nhanh.

Nếu công trình nhà sơn sửa thoáng, có nhiều cửa sổ thì mà không che chắn thì nên sử dụng sơn ngoài trời cho thay cho loại sơn nước trong nhà nó sẽ giúp cho tường sơn không bị phấn hóa tạo bột dính tay.

Nên đặt các tấm lót sát với chân trường để tránh sơn dính vào sàn nhà. Trong trường hợp sơn bị dính sàn thì hãy sử dụng cách tẩy sơn trên sàn nhà hiệu quả như: dùng xăng, dấm, rượu, giấy nhám hay nước nóng để tẩy hiệu quả và đơn giản, đảm bảo bề mặt sàn sạch đẹp.

Những lưu ý trên giúp sơn nhà mới cũ đảm bảo yêu cầu, tăng độ bền đẹp

Những câu hỏi cách sơn nhà thường gặp:

Độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, độ ẩm tiêu chuẩn của bề mặt tường khi đánh bả sơn nằm trong khoảng từ 20-28%. Trong khi đó, độ ẩm sơn tường tiêu chuẩn của bề mặt ở giai đoạn sơn chính thức là 18-22%. Đây là độ ẩm tường có thể đạt được trong điều kiện trời quang, nắng ráo nhưng chỉ đối với bề mặt tường bên ngoài.

Quét sơn mịn ngoài trời lần 3 cho mặt tiền có tốt không?

Quét sơn mịn ngoài trời lần 3 cho mặt tiền thì rất tốt nhé, độ phủ bề mặt cao hơn, nhưng tốn sơn hơn là sơn 2 lần và 1 lần sơn lót.

Nếu bạn cần đến chúng tôi tư vấn sơn nhà, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được thi công sơn nhà giá rẻ.

Hotline: 07.7899.7898 – 0981.878.997

Hoặc có thể xem ngay: tư vấn 

Báo giá sơn nhà trọn gói tại TPHCM

⇒ 7 Cách Sơn Chống Thấm Ngoài Trời Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

CÁCH TÍNH SƠN TƯỜNG NHÀ CHÍNH XÁC TRÊN TỪNG M2 BẠN CẦN BIẾT

⇒ 129+ Màu Sơn Nhà Nội Ngoại Thất Đẹp 2021 Sang Trọng Nhìn Là Mê

⇒ Bảng báo giá sơn jotun cập nhật mới nhất 2021 | Giá sơn nội ngoại thất

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo