Chống thấm tường nhà rất quan trọng đừng để thấm dột mới xử lý

Ở việt nam cứ hễ vào mùa mưa thì những ngôi nhà không được chống thấm tường nhà, mưa lớn nước sẻ thấm vào từng những vị trí tường nhà bị nứt, bong tróc, ẩm mốc làm cho ngôi nhà bị xuống cấp như sơn nhà bị bong tróc ảng hưởng đến trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt trong gia đình.

Việc chống thấm dột nước là vấn đề nan giải của rất nhiều gia đình, vậy để có 1 phương án chống thấm tường nào triệt để.

chống thấm nhà
chống thấm nhà hiệu quả

Ảnh hưởng của thấm dột ảnh hưởng đến ngôi nhà như thế nào

Vào mùa mưa với những ngôi nhà đã xuống cấp nước thấm vào tường rất khó chiệu, ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của ngôi nhà làm cho tuổi thọ ngôi nhà giảm xuống rất nhiều.

1. Thấm dột làm cho tường nhà xuống cấp

  • Như tường nhà thấm nước sẻ làm cho sơn nước bj bong tróc loang lỗ
  • Những vùng thấm ngấm vào bị ố vàng, ẩm thấp
  • Tạo ra mùi hôi ẩm rất là khó ngửi
  • Bụi bẩn từ tường nhà bay ra sàn nhà

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

  • Không gian sống không trong lành
  • Nếu có người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì sức đề kháng rất dễ là để vi khuẩn xâm nhập

3.      Tốn kém tiền bạc để  sửa chữa

  • Phải bỏ chi phí để thuê thợ về cải tạo sửa chữa chống thấm, nhưng kết cấu cửa tường củng đã bị giảm xuống

4.      Mất cảnh quan thẫm mỹ

  • Rất xấu nếu như những bức tường nhà bị thấm nước.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến thấm tường nhà

Nguyên nhân 1: không được chống thấm ngay từ đầu

Trong quá trình thi công hạng mục chống thấm rất quan trọng, bạn phải chú ý nhà thầu thi công đã tiến hành thi công chống thấm hay chưa hay chống thấm chưa đạt kĩ thuật thì đó là nguyên nhân chính dẫn đến thấm nước về sau.

Nguyên nhân 2: tường nhà đã xử dụng lâu năm

Ngôi nhà nếu đã quá lâu năm, trên 20 năm thì tường nhà bắt đầu xuống cấp kéo theo đó lớp sơn chống thấm củng xuống cấp, không còn bề mặt thấm nước thì mỗi lần mưa xuống thì tường nhà thấm nước là điều tất yếu.

Nguyên nhân 3: nhà bị lún

Do quá trình thi công móng không đảm bảo, sau một vài năm nhà bị kéo lún làm cho tường nhà bị nứt, tạo ra những kẻ hở nước sẻ theo những vết nứt thấm vào, nếu mới thì mình chưa thấy ố vàng ẩm mốc, những ngay sau đó mấy tháng thì tường nhà mình đã xuống cấp nguyên trọng.

Bạn phải nhận biết được ngôi nhà mình đang thấm ở mức độ nào để đưa ra phương pháp thi công chống thấm triệt để nhất.

Nguyên nhân 4: thấm theo những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước

Như nhà vệ sinh sân thượng, cổ ống thoát nước, tầng hầm, sino những vị trí thường xuyên gặp nước, bạn cần chú ý xử lý ngay từ ban đầu.

Cách chống thấm tường nhà thấm nước

Nếu tường nhà bị thấm nước, bạn nên kiểm tra trên bề mặt có vết nứt không, vì những vết nứt sẻ rất ngiêm trọng.

Bước 1: về sinh bề mặt

Dùng bàn chải sắt, hoặc máy chà nhám đánh cho bề mặt tường được sạch, lúc đó bề mặt sẻ lòi ra những vết nứt hoặc những vị trí thấm nước, để cho chống thấm được thẩm thấu tốt hơn.

Bước 2: kiểm tra bề mặt

trên bề mặt có những chỗ lồi lõm, vết nứt thì trám lại bằng keo chống thấm

Bước 3: chống thấm trực tiếp lên bề mặt

Trên thị trường có rất nhiều loai sơn keo chất chống thấm, nhưng tùy theo bề mặt cần chống thấm để đưa ra chất liệu đuộc hiệu quả nhất.

Như bề mặt tường thì xử dụng sơn chống thấm, tùy vào thành phố hay địa phương vị trí để bạn chọn được loại sơn chống thấm chất lượng, nhưng chúng tôi ưu tiên sơn KOVA CT11A. SIKA

QUY TRÌNH SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG

Thi công: Chống thấm cho nhà mới với kova ct-11a

Bước 1: Trộn hỗn hợp ximăng với nước theo tỷ lệ 1kg ximăng: 0.5L nước.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trên với 1kg chống thấm CT-11A Plus và khuấy thật kĩ.

Bước 3: Phủ 02-03 lớp hỗn hợp CT-11A, mỗi lớp cách nhau 4-8 giờ. Lưu ý, cần để bề mặt lớp cuối khô 4 ngày mới tiến hành các bước tiếp theo như trét bột sơn phủ…

Thi công: chống thấm nhà cũ

Muốn sơn lại tường cũ thì phải làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch, nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matít và lăn sơn. Nếu không làm sạch tường cũ thì lớp sơn rất dễ bị bong rộp, không đảm bảo chất lượng.

Chống thấm áp dụng cho tất cả bề mặt tường như:

Tường nhà rạn nứt, bong tróc, ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ và giá trị của ngôi nhà. Kéo theo tuổi thọ của ngôi nhà cũng sẽ suy giảm đáng kể.

Rêu đóng bám tạo ra môi trường ẩm mốc và sản sinh ra các vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe hằng ngày của các thành viên trong gia đình.

Vết thấm dễ dàng lan nhanh sang các khu vực khác bao gồm cả thẩm thấu vào tường trong, ảnh hưởng đến nội thất và các thiết bị điện âm tường. Điều này khiến cơ sở hạ tầng nhanh chóng xuống cấp và gây nguy hiểm cho gia chủ bởi nguy cơ cháy nổ từ các thiết bị điện âm tường.

Sơn: sau khi lớp trát tường khô, tầm khoảng 20 ngày đến 1 tháng trong điều kiện thời tiết khô ráo có thể thực hiện lớp bả matit hoặc sơn lót lớp sơn lót hoặc bả phải sạch, không có bụi bẩn rồi mới sơn phủ làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền lâu.Chống thấm lỗ giáo, giằng tường, tiếp giáp tường xây mới với tường cũ: những chỗ này đều rất rễ bị nứt vì vữa mới không bám dính chặt với vật liệu cũ đã khô cho nên trước khi chèn, hay xây mới phải quét nước xi măng đặc quanh lỗ giáo, quanh chỗ tiếp giáp tường cũ và tường mới để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa cũ và mới. Tránh không để cho hiện tượng thấm xảy ra.

Hãy liên hệ cho Công Ty chống thấm Nhân Thủy Với kinh nghiệm trên 20 năm chúng tôi sẻ tư vấn, lên phương án hướng xử lý triệt để nhất.

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại:

Thợ chống thấm nhà hiệu quả nhất

Thợ sơn chống thấm nhà giá rẻ

Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo