So sánh vật liệu chống thấm KOVA – SIKA – MÀNG KHÒ,NHỰA ĐƯỜNG

Trước khi tiến hành thi công thấm công trình xây dựng, bện cần nắm rõ tính năng từng vật liệu chống thấm, như giá thành thi công hoàn thiện, chất lượng có phù hợp với công trình, để lên Phương án dự trù kinh phí thi công. Dưới đây là thông tin chi tiết về 4 vật liệu đang được xử dụng chống thấm nhiều và có chất lượng cao, giá thành phù hợp.

So sánh vật liệu chống thấm nhà, công trình xây dựng

Tên phương thức KOVA thấm nước (khuyên dùng) SIKA chống thấm nước Tấm butum khò nóng (màng khò) Chống thấm nhựa đường
Nguyên liệu chính Sơn chống thấm Sơn chống thấm Tấm cao su tổng hợp hoặc PVC Nhựa đường
Đơn giá (/ ㎡) 120.000đ – 250.000đ 160.000đ – 280.000đ 250.000 – 450.000đ 220.000đ – 360.000đ
Quá trình thi công Dễ dàng  bình thường Bình thường  Khó thi công
Xử lý Cống thoát nước Tốt Bình thường Bình thường Bình thường
độ giãn nở Không kéo dài không kéo dài Căng Không kéo dài
Thời gian thi công Ngắn Ngắn Ngắn Bình thường
Năm bền bỉ 10 năm 10 năm 15 năm 13 năm
Trọng lượng Cân nặng Nhẹ Nhẹ Nặng Nặng
Độ dày có thể đồng đều? Đồng đều Đồng đều Đồng đều Không đồng đều
Công cụ sử dụng Con lăn Con lăn, sắt Đầu khò ga Nung nấu
Độ bền, có thể di chuyển bề mặt Di chuyển sinh hoạt bình thường Di chuyển tốt, thường được công ty nhà xưởng xử dụng nhiều Bền, di chuyển dễ dàng Dễ dàng di chuyển bề mặt
Vật liệu phù hợp cho hạng mục gì Ban công

Mái hiên

Sân thượng

Tường nhà

 

Ban công

Mái hiên

Sân thượng

Nền nhà

Sân thượng

Sàn mái bê tông

Bể chứa nước

Nhà vệ sinh

 

Sân thượng

 

chống thấm bằng nhựa đường

chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

chống thấm bằng màng khò butum

thợ chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng
chống thấm sân thượng bằng màng khò

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từng hạng mục.

Quá trình thi công hạng mục chống thấm

Cho biết công việc chống thấm là khó khăn hay dễ dàng khi thực hiện công việc chống thấm. Chống thấm KOVA tương đối dễ dàng vì nó được lặp đi lặp lại như sơn nước. Mặt khác, công việc chống thấm nhựa đường rất khó khăn vì nó có thể được áp dụng như một tấm lợp nhựa đường trong khi đổ nhựa đường nóng chảy, hoặc lợp nhựa đường được áp dụng với một đầu đốt trong khi làm tan chảy bề mặt. Không phù hợp với bề mặt hẹp như sino, mái hiên

Phương pháp chống thấm SIKA củng được áp dụng nhiều hạng mục công trình xây dựng. Có phương pháp chống thấm SIKA (mô tả sau), nhưng cũng có những phương pháp có thể được hoàn thành đơn giản bằng cách sơn, chẳng hạn như sơn → trát → bơm, và phương pháp này là hiện thực đối với nhiều hạng muc như tầng hầm, sân thượng.

Xử Lý Cống thoát nước

Nước mưa chứa các thành phần khác nhau và có thể có tính axit. Ống nước thoát nước mưa lâu ngày sẻ làm hỏng cấu trúc chống thấm nước. Nói cách khác, ống thoát nước mưa củng cần phải chống thấm và nó cực kì quan trọng. Phương pháp chống thấm SIKA là rất phù hợp cho hạng mục này.

Tất nhiên, điều quan trọng không chỉ đối với phương pháp xây dựng, mà còn phải làm cho mặt phẳng dốc để khi mưa, nước mưa sẻ chảy nhanh và không bị đọng nước trên mặt sàn, và phải thiết kế ống cống thoát nước đúng vị trí cần đặt.

Độ co giãn của vật liệu chống thấm

Nếu không chọn đúng vật liệu chống thấm tốt, thì chỉ cần một vết nứt xẩy ra, thì độ co dãn sẻ làm cho vị trí nứt nặng hơn, vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lớp chống thấm, nhưng nếu độ bền vật liệu lớp chống thấm cao thì vết nứt củng chẳng ảnh hưởng đến bề mặt chống thấm được. vì độ phủ của màng chống thấm có tính chịu đựng rất cao không thể ảnh hưởng đến được.

Thời gian thi công chống thấm

Công việc chống thấm như ban công, sân thượng, sàn bê tông thường được thực hiện song song với các công việc sơn tường ngoại thất khác, chẳng hạn như công việc chống thấm nơi cần lắp đặt giàn giáo. Do đó, nếu có thể, chống thấm trong thời gian xây dựng ngắn và thời gian vừa đủ. Ví dụ, như SIKA 2 vật liệu chống thấm 2 thành phần nếu để quá lâu thì chất chống thấm sẻ cứng và đông kết dẫn đến không thể thi công. Nên khuyến cáo chỉ sử dụng chất chống thấm làm trong thời gian nhất định, làm xong rồi mới tiếp tục trộn tiếp vật liệu chống thấm.

Tuổi thọ bền bỉ của chất liệu chống thấm

Vật liệu chống đều có độ bền khách nhau, nhưng tuổi thọ còn phù thuộc vào vị trí thời tiết, khí hậu, tác động từ bên ngoài.

Ví dụ như sơn chống Thấm KOVA có tuổi tho trên 10 năm, nhuwngcuws năm năm thì lại phải làm thêm 1 1 lớp chống thấm phủ bề mặt, để làm giảm hư hỏng.

Trọng lượng lên ngôi nhà

Nếu chống thấm vật iệu quá nặng sẻ ảnh hưởng đến ngôi nhà, nếu nhà có nền móng yếu thì không nên xử dụng nhựa đường lên bề mặt, vì nhựa đường rất nặng, nên chọn vật liệu chống thấm nhà cho nhuwgx hạng mục như này.

Độ dày tạo mặt phẳng

Phương pháp chống thấm sử dụng màng khò, butum là dễ tạo độ dày nhất, vì cuộ màng đã có độ dày từ 3.5mm cho đến 4.5mm

Trường hợp dùng vật liệu nhựa đường, kova, sika thì tất khó để có độ dày tương tự.

Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi 24/7 chúng tôi sẻ tư vấn chống thấm nhà kĩ càng nhất.

Hoặc có thể vào ngay: Thợ chống thấm nhà tại tphcm, uy tín chuyên nghiệp, giá rẻ

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo