[Top 6+] Cách chống thấm tường nhà cũ triệt để 100% hiệu quả nhất

Cách chống thấm tường nhà cũ là phương pháp xử lý chống thấm tường vô cùng quan trọng, nếu trong giai đoạn xây dựng không áp dụng quy trình chống thấm chặt chẽ ngay từ ban đầu ngôi nhà bạn sẻ bị thấm nước sau nhiều năm không được bảo dưỡng. Cần những cách chống thấm tường nhà cũ thấm nước hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

chống thấm tường

tường nhà bị thấm nước tạo những vết loang lỗ trên bề mặt

Nguyên nhân tường nhà cũ bị thấm nước

Trong quá trình xây nhà không được thi công cẩn thận, sử dụng vật tư cát đá không đạt yêu cầu, tường nhà xây gạch sử dụng gạch không tram trét hồ vữa kĩ lưỡng.

Với mật từ mưa lớn kéo dài nhiều ngày sẻ làm cho tường nhà những vị trí yếu sẻ thấm từ từ vào làm cho nhà bạn loang lỗ. Nền móng ngôi nhà củng là nguyên nhân quan trọng, nếu không được xây dựng kiên cố móng nhà có thể lún vì trong lượng ngôi nhà quá nặng làm cho tường nhà bị nứt, mưa lớn sẻ theo những kẻ nứt thấm nước vào.

Thấm nước từ những vị trí ống thoát nướt trên sàn trên tường, vì ống lỗ thoát quá nhỏ để thoát nước mưa khi mưa lớn, một lượng nước mưa lớn sẻ chảy trên bề mặt tường làm cho tường nhà thấm dột.

Một nguyên nhân nữa là do chủ nhà hoặc chủ vật tư chủ thầu cắt bớt tiết kiệm kinh phí mà bỏ qua giao đoạn chống thấm vô cùng công trình này.

Cách nhận biết tường nhà cũ bị thấm nước

Để kịp thời xử lý thấm nước tường nhà, bạn cần nắm được các dấu hiệu nhận biết tường nhà cũ bị thấm nước. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp:

 • Mùi ẩm mốc: Tường nhà bị thấm nước sẽ gây ra mùi ẩm mốc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Nấm mốc: Trên tường nhà xuất hiện các mảng nấm mốc màu đen, xanh,…
 • Sơn tường bị loang lổ: Sơn tường bị bong tróc, phai màu, loang lổ,…
 • Bề mặt tường bị bong tróc: Bề mặt tường bị bong tróc, rạn nứt,…
 • Có nước rỉ ra từ tường: Khi trời mưa, nếu bạn thấy có nước rỉ ra từ tường thì đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy tường nhà bị thấm nước.

chống thấm tường

Hậu quả khi tường nhà bị thấm lâu ngày

 • Mất thẩm mỹ: Tường nhà bị thấm nước sẽ xuất hiện các vết loang lổ, ố vàng, bong tróc,… làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.
 • Nấm mốc: Nước thấm vào tường sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nấm mốc có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, dị ứng,…
 • Kêu xuống cấp: Thấm nước lâu ngày sẽ khiến tường bị xuống cấp, bong tróc, rạn nứt,… gây nguy hiểm cho các công trình xây dựng.
 • Tường bị thấm nước có thể bị sập, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của con người.
 • Hư hỏng đồ đạc nội thất: Nước thấm vào tường có thể thấm vào các đồ đạc nội thất, gây hư hỏng, giảm tuổi thọ của đồ đạc.
 • Chập điện, cháy nổ: Nước thấm vào tường có thể tiếp xúc với các thiết bị điện, gây chập điện, cháy nổ.

hậu quả thấm dột lâu ngày

6 Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả, triệt để 100%

Việc chống thấm cho tường nhà cũ ngay khi vừa có hiện tượng thấm nước, xử lý chống thấm ngay để bảo vệ được ngôi nhà khỏi thấm dột và có thể tiết kiệm được chi phí thấp nhất.

chống thấm tường nhà

chống thấm tường ngoài trời nhà cũ thấm nước

1. Chống thấm tường nhà bằng sơn chống thấm Kova, Dulux, Jotun,…

Sơn chống thấm tường ngoài trời là một hợp chất hoá học dạng nước, có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ các tác nhân bên ngoài. Về cơ bản là lớp sơn được phủ ngoài, đảm nhiệm chức năng chính là trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài, bên cạnh đó được bổ sung thêm chức năng phụ – chống nước thấm qua bề mặt sơn. Nhưng nhược điểm của  sơn chống thấm nhà chỉ chống thấm trong thời gian ngắn, nếu sử dụng bột bã tường kém chất lượng có thể phá hủy kết cấu của lớp sơn chống thấm.

Những loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

 • Có những dòng sơn chống thấm ngoại thất trên thị trường có khả chống thấm cao như sơn chống thấm tường DULAX, sơn chống thấm tường Junton, chống thấm tường bằng sơn dầu…

2. Sử dụng chất chống thấm tường nhà 

Trong số các vật liệu dùng để ngăn chặn nước thấm dột chất lượng hiện nay, sử dụng chất chống thấm để  chống thấm tường ngoài trời, được coi như là giải pháp chống thấm dứt điểm từ gốc. chất chống thấm thẩm thấm sâu vào trong bề mặt tường làm cho lớp chống thấm bám được trên bề mặt bê tông chắc chắn nhất.

Những loại chất chống thấm được sử dụng nhiều

 • Chất chống thấm được sử dụng rộng rãi cho công trình nhà ở dân sinh như chất chống thấm Quiseal, chống thấm tường bằng sika latex,..

3. Chống thấm tường nhà bằng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm tường là được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng nhà ở, bởi tính năng chống thấm nước tuyệt đối. Với chi phí thi công vật tư chống thấm giá rẻ, sử dụng phụ gia trọn với bê tông tăng độ rắn chắc đông kết nhanh của công trình. Chống rạn nứt cho tường nhà là giải pháp triệt để.

Phụ gia chống thấm tường nhà gồm có

 • Phụ gia chống thấm đông kết nhanh, phụ gia chống thấm đông kết chậm, phụ gia chống thấm đông kết vừa.

4. Chống thấm tường cũ bằng tôn

Khi chống thấm tường bằng tôn thì bạn có thể yên tâm tuyệt đối nhưng giá thành có thể hơi cao so với những vật liệu khác. Những ưu điểm của chống thấm này có độ bền cao, chắc chắn. Mức độ chống thấm gần như tuyệt đối, hoàn toàn không lo ngại bởi tác động của yếu tố thời tiết, kiên cố, an toàn, vững chắc, tuổi thọ lâu năm.

5. Chống thấm tường bằng nhựa đường

Dùng nhựa đường để chống thấm cho tường nhà có khả năng bám dính mạnh trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ của nước ta Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao, Chịu được áp lực của nước, Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt, Khả năng chống thấm tuyệt đối.An toàn, không độc hại Có tính bền vững, tuổi thọ cao.

6. Chống thấm tường bằng xi măng

Xi măng Ngăn chặn hiện tượng nước thấm từ bên ngoài vào, với khả năng chống chịu nước cực cao lên đến 25 năm vẫn cho chất lượng tốt, và không có dấu hiệu xuống cấp. Có sức chịu mài mòn, chịu nước mặ, có kháng kiềm cao, độ đàn hồi tốt, chống rạn nứt, không ảnh hưởng đến môi trường và người thi công.

chống thấm tường nhà

nên xử lý chống thấm tường nhà mới xây ngay từ ban đầu

Liên hệ tư vấn chống thấm tường nhà cũ, nhanh chóng chính xác hiệu quả

Chống thấm tường nhà cũ vô cùng quan trọng, nếu không xử lý kịp thời làm cho thấm nước nghiêm trọng hơn, trên đây là 6 phương pháp xử lý tường nhà cũ thấm nước triệt để 100%, tiết kiệm chi phí.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn phương pháp chống thấm tường nhà cũ hiệu quả nhất

>> Xem ngay “Dịch vụ chống thấm tường trọn gói giá rẻ” để có thêm nhiều kinh nghiệm mới cho kế hoạch cải tạo sửa chữa nhà, sơn lại nhà nhé.

Hotline: 0981 878 997 – 0778 997 898

Email: suanhanhanthuy@gmail.com

Báo giá chống thấm tường

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo