3 Cách chống thấm tường nhà mới xây triệt để 100%, chi phí thấp

Cách chống thấm tường nhà mới xây được rất nhiều gia chủ quan tâm, và chắc chắn khi xây dựng một ngôi nhà thì khâu xử lý chống thấm tường nhà ban đầu là rất quan trọng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chống thấm hiệu quả triệt để nhất nhé.

chống thấm tường nhà mới

nhà mới xây bị thấm tường, chống thấm tường ngoài trời

⇔ Xem thêm phương pháp chống thấm chân tường hiệu quả, triệt để

Nguyên nhân nhà mới xây bị thấm tường

Ngôi nhà là không gian sinh hoạt của cả gia đình nơi đoàn tự thành viên gia đình với nhau, do vậy để có được căn phòng đẹp hiện đại và ưng ý thì gia chủ nên có những cách trang trí cho phù hợp, nhưng đôi khi những vết mốc từ trên tường sẽ khiến cho căn phòng mất đi tính thẩm mỹ, và chắc chắn đây là điều mà nhiều người dùng không hề mong muốn.

Xác định chính xác nguyên nhân tường nhà mới bị thấm để lên phương án xử lý

Tường nhà bị những vết nứt đo là do kỹ thuật sơn trát chưa đúng yêu cầu ảnh hưởng đến chất lượng công trình, làm chất lượng tường thấp, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chúng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn cho người sử dụng

Do sự rò rỉ của những ống nước bên trong tường, nếu trong thời gian lâu dài không được khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tường nhà, gây nứt tường ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ sức khỏe của người dùng.

Do thời tiết với khí hậu ở việt Nam thường thất thường, mưa gió, trời nồm như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như căn phòng sẽ mất an toàn, gây nứt tường nấm mốc phát triển 

Do làm mái không tốt nước mưa ngấm trên trần lâu sẽ ảnh hưởng gây ra hiện tượng nấm mốc, mất đi tính thẩm mỹ sự tiện lợi và hiện đại cho căn phòng được đẹp ưng ý.

Tường nhà bị thấm ảnh hưởng rất như thế nào?

     Tường bị thấm dột là một trong những vấn đề khó giải quyết vì hiện tượng thấm nước sẽ không phát sinh ngay từ đầu mà phải sau một thời gian khi nhà được xây và đi vào sử dụng. Thường khi phát hiện ra thì vết thấm dột đã lan ra diện tích rộng, đồng thời gây ảnh hưởng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà.

Lúc này, nếu ta không áp dụng biện pháp xử lý nước thấm cho tường nhà kịp thời thì tình trạng kéo dài sẽ gây ra nấm mốc nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, suy giảm “tuổi thọ” của nhà ở,… Như vậy, để tránh hiện tượng này xảy ra thì không gì tốt và an toàn hơn bằng cách chống thấm đầu tiên ngay từ bước xây nhà.

chống thấm tường nhà mới

chống thấm thường nhà mới thấm nước

Cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả nhất hiện nay

Những cách chống thấm tường tốt nhất là Sử dụng sơn chống thấm tường nhà mới xây | Phụ gia chống thấm tường | chất chống thấm tường nhà mới | keo chống thấm tường

CÔNG ĐOẠN CHUẨN BỊ MẶT BẰNG TRƯỚC KHI CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ MỚI XÂY

Đối với những bức tường bị thấm ở nhà cũ, nhà xuống cấp bạn tiến hành theo các bước

Bước 1: Cạo sạch lớp sơn bị bong tróc của tường. Sau đó vệ sinh sạch những chỗ bị thấm thường sẽ có lớp rong rêu bao phủ.

Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt lớn do vật liệu xây dựng lâu ngày bị co giãn.

Bước 3: Dùng hồ vữa trám những vết hở này lại với tường nội thất, dùng bột chuyên dụng dành cho tường ngoại thất.

1. Sử dụng Sika phụ gia chống thấm tường nhà mới

chống thấm tường nhà mới

Phụ gia chống thấm sika là một trong những vật liệu phổ biến nhất được nhiều người sử dụng trong quá trình ngăn chặn thấm nước và không mất quá nhiều chi phí. Sử dụng phụ gia trộn vào bê tông để giúp cho kết cấu ổn định giảm bớt sự thấm chuyên sâu vào trong bêtông, từ đó ngăn chặn sự rạn nứt từ trong kết cấu.

Bước 1: Thi công lớp lót bằng sikaproof Membrane

Lớp lót bằng sikaproof Membrane theo tỷ lệ 50:50 với nước, đổ lên bề mặt nhờ việc dùng cọ hoặc phun. Tiến hành thi công với mật độ 0,2-0,3 kg/m2 nhằm giúp lớp lót đảm bảo tốt nhất. Nếu bề mặt sở hữu khả năng hút nước mạnh thì nên làm ướt bề mặt bởi nước sạch trước đã. Bạn cần đợi lớp lót khô hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 2-3 giờ ở mức nhiệt 30 độ C

Bước 2: Thi công lớp chống thấm sika thứ 1

Sau khi lớp lót đã khô hoàn toàn, bạn bắt đầu tiến hành thi công lớp một – Sikaproof Membrane nguyên chất với độ phủ tiêu thụ dao động tầm từ 0,85 kg/m2.

Lưu ý: Ở những góc, cạnh hay có vết nứt trên bề mặt bê tông đã được cố định, bạn cần thêm một lớp lưới bằng thủy tinh mỏng, mắt lưới rỗng, đặt trên lớp Sikaproof Membrane . Đồng thời, khi thực hiện việc ráp nối thì phải nhớ nối chồng tối thiểu 50 mm. Hoàn thiện xong mới bắt tay tiến hành thi công lớp Sikaproof Membrane thứ hai và ba, không cần pha loãng nữa với mật độ phủ 0,85 kg/m2. Thời gian chờ để làm các lớp này là 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành thi công kết nối với Sika Latex/ Sika Latex TH

– Lớp chống thấm 1:

Trộn Sika Latex/ Sika Latex TH cùng nước theo tỷ lệ 1:1
Pha hỗn hợp xi măng cùng Sika Latex/ Sika Latex TH, nước với tỷ lệ 4:1:1 để cho thành phẩm là hỗn hợp hồ dầu
Hãy quét hỗn hợp hồ dầu lên bề mặt lớp Sikaproof Membrane trên cùng. Sau đó, hãy chờ đến khi nó khô hoàn toàn với mật độ tiêu thụ 0,25 lít/m2
Cuối cùng, dùng phương pháp xoa nền để hoàn tất với vữa chống thấm Sika Latex/ Sika Latex TH rồi chuyển qua thực hiện thi công lớp hai
– Lớp chống thấm 2:

+ Phủ lớp vữa bảo vệ nhờ hỗn hợp xi măng gồm: Cát, nước và hỗn hợp Sika Latex/ Sika Latex TH

+ Trộn xi măng với cát theo tỷ lệ 1: 3 rồi lại trộn cùng Sika Latex/ Sika Latex TH kèm nước theo tỷ lệ 1:3. Sau đó, mới trộn đều hai hỗn hợp với nhau tới khi nào đạt độ dẻo như đúng mong muốn và yêu cầu với công trình thi công chống thấm

+ Hãy thi công bằng tay với lớp hồ dầu còn ướt – Sika Latex/ Sika Latex TH. Cuối cùng, làm phẳng bề mặt bằng ta

2. Sử dụng Sơn Kova chống thấm tường nhà mới

chống thấm tường nhà mới xây

Sơn chống thấm là một hợp chất hoá học dạng nước, có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ các tác nhân bên ngoài. Về cơ bản là lớp sơn được phủ ngoài, đảm nhiệm chức năng chính là trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài, bên cạnh đó được bổ sung thêm chức năng phụ – chống nước thấm qua bề mặt sơn.

Chuẩn bị bề mặt tường trước khi tiến hành thi công chống thấm:

Bề mặt vữa xi măng, bê tông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa xi măng đã bị phong hóa.
Đối với tường mới cần để kết cấu vữa xi măng ổn định (tối thiểu 12 ngày), đối với sàn (tối thiểu 21 ngày). Sau đó mới tiến hành sơn CT-11A.
Để đảm bảo cho CT-11A bám dính tốt, cần làm ẩm bề mặt trước khi thi công.
Cách dùng chất chống thấm pha xi măng
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp theo tỷ lệ 1kg CT-11A: 1kg xi măng: 0.5l nước. Pha xi măng với nước khuấy đều. Sau đó trộn với CT-11A và khuấy kỹ.
Bước 2: Phủ 2-3 lớp hỗn hợp CT-11A, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ. Để CT-11A khô 4 ngày trước khi sơn phủ các lớp sơn khác.

Lưu ý khi chống thấm tường nhà mới xây:

Độ cứng của CT-11A đạt tuyệt đối sau 7 ngày.

CT-11A chịu áp lực ngược nhẹ nếu thi công 3 lớp (đối với hồ bơi, bể nước hay tầng hầm).

Nếu bề mặt thi công có vết nứt thì phải sử dụng chất chống thấm co giãn CT-14 trám trét trước.

Để bảo vệ lớp chống thấm CT-11A, nên cán lớp vữa hồ xi măng lên trên. Lớp vữa này nên trộn CT-11B theo tỷ lệ 4-5kg CT-11B cho 1m3 hồ.

Nếu đã trộn CT-11A với xi măng thì phải dùng trong vòng 1 giờ, vì sau thời gian đó sản phẩm sẽ bị đông sệt. Dùng đến đâu trộn xi măng đến đó.

3. Sử dụng Quiseal chất chống thấm tường nhà

cách chống thấm tường nhà mới

Trong số các vật liệu dùng để ngăn chặn nước thấm dột phổ biến hiện nay, chất chống thấm được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì mang đến hiệu quả sâu từ kết cấu bên trong. Đây là một dạng hóa chất ở dạng lỏng, và trộn vào vữa xi măng, nên dễ dàng thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong tạo thành một lớp màng liên tục và bám chặt vào lớp bê tông. Hơn nữa, vì là sản phẩm gốc xi măng, nên trong quá trình sử dụng và thi công sẽ không gây ra các ảnh hưởng xấu cho môi trường.

Ưu điểm chống thấm quiseal 104s

Thời gian đóng rắn nhanh.
Vật liệu đóng gói sẵn, dễ hòa trộn và thi công.
Chất lượng chống thấm tuyệt vời..
Bám dính tốt với các vật liệu khác như: bê tông, tường gạch, gạch men, thạch cao, thép, kim loại mạ kẽm, đồng, PVC…
Màng dẻo, khả năng lấp vết nứt chân tóc.
Chống môi trường sương giá và xâm thực muối.
Không chứa clorua hoặc muối ăn mòn khác gây sự bay hơi.
Không chứa chất độc hại.
Có thể thi công trên nền ẩm.

Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt thi công phải sạch, không dính vữa, bột xi mặng, bụi hoặc dầu, mỡ, nấm mốc, chất bảo dưỡng hoặc các chất khác ảnh hưởng đến độ bám dính sản phẩm.

Bề mặt bê tông phải được trám phẳng. Bề mặt bê tông bị rổ, bong tróc hoặc bị phá hủy phải được sửa chữa bằng hệ thống sửa chữa của QUICSEAL.

Cần sử dụng vữa trám trét các khu vực góc cạnh của cấu kiện cần chống thấm. Khu vực chân tường cũng phải được trám trét.

Quá trình thi công, màng chống thấm có thể thi công trên các bề mặt ẩm, nhưng không được để bề mặt thi công bị đọng nước.

Trộn chất chống thấm

Cho phần A (dạng lỏng) vào trong thùng chứa sạch. Từ từ cho phần B (dạng bột) vào thùng chứa và sử dụng máy trộn với tốc độ thấp, trộn đều 2 thành phần đến khi không còn vón cục. Cho phép quá trình trộn ngừng trong 5 phút và trộn đều lại trước khi sử dụng. Sử dụng vật liệu trong thời gian 45 phút sau khi trộn.

Thi công chống thấm tường nhà mới xây

Đối với các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, sử dụng cọ hoặc rulô thi công. Cần sử dụng cẩn thận để đảm bảo không có bọt khí trong màng.

Quét một lớp quicseal 104s thứ nhất, sau đó để khô, đồng thời đảm bảo tất cả các mối nối, chân tường đều được phủ kín, nên dùng cọ để quét cho mối nối và chân tường. Sau khi màng để khô khoảng 2 giờ thì tiếp tục quét lớp thứ hai.

Sau khi đã đóng rắn, cán lớp vữa bảo vệ màng quicseal 104s càng sớm càng tốt. Cần bảo vệ màng không bị hư hỏng trong quá trình đóng rắn và trong quá trình cán vữa bảo vệ.

Kinh nghiệm khi thi công chống thấm tường nhà mới xây

Lưu ý: Khi xử lý bằng sơn chống thấm, bạn phải làm sạch tường cũ nếu không lớp sơn mới sẽ không bám chặt và đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm chống thấm tường Cách chống thấm tường nhà mới xây, cách chống thấm tường nhà liền kề với những gợi ý trên chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ có được sức khỏe tốt an toàn hiện đại với người dùng gia chủ sẽ có được không gian căn phòng đẹp hoàn hảo và ưng ý nhất.

Kết luận: cách chống thấm tường nhà mới xây triệt để 100%

Những cách chống thấm tường nhà mới xây chúng tôi đưa ra là những phương pháp chống thấm tốt nhất, bạn có thể áp dụng như Sử dụng sơn chống thấm tường nhà mới xây | Phụ gia chống thấm tường | chất chống thấm tường nhà mới | keo chống thấm tường, nếu bạn không thể trực tiếp thi công hãy liên hệ cho chúng tôi.

Chúng tôi sẻ tư vấn giúp bạn phương pháp chống thấm tường nhà mới xây một cách tốt nhất, với kinh nghiệm trên 18 năm xử lý chống thấm chuyên nghiệp, cam kết chống thấm triệt để, dịch vụ chống thấm tường bảo hành 5 năm đến 10 năm.

Liên hệ thợ chống thấm tường nhà tại TPHCM, Bình Dương, Long An, Biên Hòa Đồng Nai

Công ty TNHH TM DV Xây Dựng Nhân Thủy

Hotline: 0981878997 – 0778997898

Mail: xaydungnhanthuy@gmail.com

Báo giá chống thấm tường nhà mới xây tại TPHCM

Kính chúc bạn một ngày tốt kành và vui vẻ!

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo