8 Cách chống thấm chân tường nhà bền bỉ đến 10 năm

Xử lý chống thấm chân tường hiệu quả với những phương pháp đơn giản, cách chống thấm chân tường nhà hiệu quả giá thành thấp. Với kinh nghiệm chống thấm tường xử lý ẩm mốc chân tường nhiều năm, chúng tôi đưa ra 8 biện pháp xử lý chân tường thấm nước, ẩm ướt đơn giản hết thấm triệt để 100%.

Cách chống thấm chân tường

>>> Xem thêm bài viết cùng nội dung:

Nguyên nhân chân tường bị ẩm thấm nước

Chân tường bị ẩm thấm nước là tình trạng thường gặp ở các công trình xây dựng, gây ra các vấn đề như ẩm mốc, bong tróc sơn, xuống cấp kết cấu,…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chân tường bị ẩm thấm nước, trong đó có thể kể đến các nguyên nhân chính sau:

 • Nước mưa: Nước mưa là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng chân tường bị ẩm thấm. Khi mưa lớn, nước mưa sẽ thấm qua các vết nứt, lỗ hổng trên tường, đặc biệt là ở khu vực chân tường, nơi tiếp xúc trực tiếp với nước mưa.
 • Nước ngầm: Nước ngầm cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng chân tường bị ẩm thấm. Khi nước ngầm dâng lên, nước sẽ thấm vào chân tường, gây ra ẩm mốc, bong tróc sơn.
 • Hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn: Hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ khiến nước không thể thoát ra ngoài, dẫn đến tình trạng đọng nước ở khu vực chân tường, gây ra ẩm mốc, thấm nước.
 • Vật liệu xây dựng kém chất lượng: Sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng, không đảm bảo khả năng chống thấm sẽ khiến chân tường dễ bị thấm nước.
 • Thi công chống thấm không đúng kỹ thuật: Thi công chống thấm không đúng kỹ thuật sẽ khiến lớp chống thấm không phát huy hiệu quả, dẫn đến tình trạng chân tường bị thấm nước.

chống thấm chân tường

8 Cách chống thấm chân tường nhà hiệu quả, tiết kiệm

Cùng chúng tôi điểm qua 8 cách chống thấm chân tường hiệu quảu nhất, tuổi thọ trên 20 năm nhé.

1/ Sika chống thấm chân tường nhà

Sika là một trong những loại vật liệu chống thấm cao cấp được rất nhiều người biết đến tuy nhiên khi áp dụng vào quá trình chống thấm chân tường nhà vệ sinh thì ta cần quan tâm đến việc lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp

 • Sika Lite: Dùng để trám các mao dẫn và các lỗ hổng trong bê tông.
 • Sikagard: Ngăn ngừa rêu mốc trên tường và tăng cường độ cứng.
 • Sikatop Seal: Chống lại sự thẩm thấu của nước, điểm sương hay những nơi có áp lực thấm thấp mang lại hiệu quả cao

Bước 1: Làm sạch bề mặt, loại bỏ phần chân tường bị hư hỏng, ẩm ướt, nấm mốc trước đó bằng cách đục dỡ, rồi sau đó tô trát lên những vị trí lồi lỗm để cải thiện mặt bằng cho chân tường

Loại bỏ lớp vữa bị bong tróc, thấm nước trước đó

Bước 2: Tạo hồ dầu kết nối vữa mới/ cũ bằng 1 lít Latex + 1 lít nước sạch + 4 Kg xi măng, thi công mỗi lớp với độ dày tối thiểu 2cm rồi xoa bằng, tối thiểu 2 lớp

Bước 3: Pha một ít chống thấm Sikagard dạng lỏng rồi sơn quét lên tường ít nhất 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 3 tiếng để chất liệu có thể thẩm thấu vào hồ dầu kết nối trước đó

si ka chông thấm chân tường

sika chống thấm chân tường nhà vệ sinh

2/ Kova ct11a chống thấm chân tường

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chân tường cần chống thấm

– Làm sạch phần bê măt thi công, loại bỏ lớp bụi bẩn, dầu mỡ, vữa, bê tông bị hư hỏng. Rửa sạch, để khô ít nhất 12 giờ

– Dùng dụng cụ đục rộng phần nứt ra

– Dùng dao trám trét phần bị hỏng lại bằng chất trám trét khe nứt KOVA CT-14

Bảo quản:

– Để nơi khô ráo, thoáng mát. Đậy kín khi không dùng hết và chưa trộn với ximăng.

– Có thể lưu khô trong vòng 1 năm ở điều kiện khô ráo.

Bước 2: Thi công chống thấm chân tường lớp thứ nhất:

Dùng để trám Trét

– Vừa khuấy vừa cho từng 1.25 phần Bột chống thấm CT-14 (thành phần B) vào phần dung dịch MO dạng sữa (thành phần A):

A : B = 1 : 1.25. Khuấy ký hỗn hợp này thành dạng nhão đồng nhất, để yên 5 – 10 phút cho phản ứng xảy ra hoàn toàn.

– Dùng bay, chổi, bàn chà trét hỗn hợp trên lên vết nứt, miết chặt hỗn hợp chống thấm để tăng độ bám chặt và độ đều. Chú ý: trét đều bề mặt, không bỏ sót, đặc biệt những nơi có khả năng ngấm nhiều nước. Sau khi để lớp chống thấm khô 2 ngày tiếp tục tô xi măng cát lên trên bề mặt CT-14 với độ dày gấp nhiều lần lớp chống thấm để bảo vệ lớp chống thấm.

Bước 3: Thi công chống thấm chân tường lớp thứ hai

– Cho tối đa 20% nước sạch (trên tổng khối lượng A & B) bằng cách cho nước sach trộn với phần A đã pha nước

– Khuấy nhẹ để tránh tạo bọt, cho bột tới đâu thì khuấy tới đó Sau khi khuấy đều, để yên 10 phút cho phản ứng hết

– Dùng chổi cọ nếu có quét chống thấm lên bề mặt.

– Vệ sinh dụng cụ: dùng xà bông và nước sạch rửa bình thường.

– Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.

– Đóng gói: Chia thành 2 phần với tổng khối lượng là 4kg (A=1.78kg, B=2.22kg) và 20kg (A=8.9kg, B=11.1kg).

chống thấm chân tường kova

chống thấm chân tường bằng Kova

3/ Keo chống thấm chân tường nhà bơm foam

Keo chống thấm chân tường nhà Pu foam hay có tên gọi khác là keo trương nở, là dạng vật liệu hợp chất các phân tử được hình thành với nhiều thành phần khác nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác… Tất cả nguyên liệu trên được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên dụng tạo ra bọt xốp siêu nhẹ, không mùi với màu sắc trắng ngà, đỏ, xanh theo biến tính của từng loại sản phẩm.

Thi công keo chống thấm chân tường nhà trương nở foam

Keo polyurethane PU TCK UF3000 là một loại keo foam trương nở 1 thành phần được sử dụng để chống thấm ngược, xử lý rò rỉ nước các kết cấu bê tông

Khi gặp nước PU TCK UF3000 sẽ trương nở ngây lập tức hình thành nên lớp bọt có độ dàn hồi và mật độ phân tử cao và có khả năng chống thấm triệt để cho các khe nứt rất nhỏ vì có độ nhớt thấp.

Quy trình và định mức thi công keo chống thấm chân tường nhà:

 1. Chúng tôi sẽ kiểm tra vết nứt, vị trí rò rỉ nước, thấm xuyên kết cấu v.v.v, sau đó xác định các vị trí cần khoan.
 2. Khoan lỗ tại vị trí cách vết nứt từ 2cm đến 5cm, khoan xéo 45⁰ vào đường nứt, chiều sâu mũi khoan dài ngắn tùy theo chiều sâu của vết nứt, mũi khoan phải cắt vết nứt, các vị trí khoan cách nhau 20 -25 cm.
 3. Vệ sinh lỗ khoan bằng máy thổi bụi.
 4. Đặt kim bơm keo TC-A10; 14 vào lỗ đã khoan và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi kim bơm bám chặt vào bê tông. Sau đó trám trét bề mặt của vết nứt bằng vật liệu TC-1401; Sika 731 để keo khỏi tràn ra.
 5. Sau khoảng 2-4h kiểm tra bê mặt keo TC 1401;Sika 731 đã khô cứng hoàn toàn, tiến hành bơm keo Epoxy TC-E500; Sika 752 theo tỷ lệ pha trộn của sản phẩm; các vị trí vết nứt hơi ẩm ướt thì bơm TCK E2800;

Riêng đối với các vị trí có nước rò rỉ, ẩm ướt nặng thì bơm PU TCK-UF3000 vào bên trong vết nứt. Lưu ý theo dõi quá trình bơm và các vị trí bơm đến khi tràn đầy.

Khi thi công xong công việc bơm keo, sau 03h có thể đập gãy các kim bơm thừa ra, trám trét làm phẳng bề mặt và vệ sinh sạch lại bề mặt.

keo chống thấm chân tường nhà Pu foam

keo chống thấm chân tường nhà Pu foam

4/ Giấy dán chân tường chống thấm

Giấy dán tường là một loại vật liệu phổ biến và được dùng trong trang trí nội thất của nhà, văn phòng, quán café, căn hộ chung cư,….

Hiện nay, giấy dán tường được chia làm nhiều loại với chất liệu khác nhau. Thông thường được làm bằng vải dệt (fabric textile) hoặc vải không dệt (non woven). Bề mặt giấy phủ một lớn Vinyl – một loại nhựa dẻo, dùng để tạo độ bóng và dẻo dai cho giấy.

Dùng giấy dán chống thấm chân tường

Đặc biệt, với một số giấy dán tường chuyên dụng được sử dụng với vai trò chống thấm, chống ẩm mốc cho tường nhà.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng, liệu tường bị ẩm có thể dán tường được không?

Theo nhận định của các chuyên gia, tường bị ẩm vẫn có thể sử dụng giấy dán tường nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ không cao.

Bởi bản chất của loại giấy này là khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn ẩm thì sẽ bị lây ẩm mốc và thậm chí còn phát tán ra nhiều hơn.

giấy chống thâm tường

vật liệu dán tường chống thấm

5/ Ốp gạch chống thấm chân tường

Với biện pháp này thường được nhiều người nghĩ đến ngay khi muốn chống thấm cho chân tường. Cách này không những chống thấm  được mà còn có tác dụng làm trang trí cho nhà. Tuy nhiên phương pháp này có thật sự hiệu quả như nhiều người vẫn hay nghĩ đến?

Với việc sử dụng phương pháp đá hay gạch ốp lên cao xung quanh chân tường. Việc làm này sẽ làm đoạn tường có kẽ hở do hơi ẩm từ nước nên tường nhanh hỏng hơn. Vì thế, bạn cũng không nên áp dụng phương pháp này để chống thấm cho chân tường nhà mình.

Tương tự giống như gạch ốp thì việc sử dụng giấy dán tường cũng chỉ là 1 biện pháp tạm thời và không mang lại hiệu quả về lâu dài. Cách này chỉ phù hợp với công trình ở tạm thời mà thôi.

ốp tường gạch chống thấm chân tường

Ốp gạch chân tường chống thấm

6/ Sơn chống thấm chân tường cũ

Sơn chống thấm chân tường dulux chuyên chống thấm tường, Sơn 2 bên hông tường ngoài trời. Lợi ích: Tiết kiệm chi phí RẤT NHIỀU so với dùng sơn phủ màu để chống thấm.

Quy trình thi công Sơn chống thấm chân tường

Dụng cụ sử dụng: cọ, rulô

Khuấy đều trước khi sử dụng

Trộn chất chống thấm với xi măng poóclăng mác cao từ 40 trở lên theo tỷ lệ: 0,5 lít nước : 1 kg xi măng : 1 kg Chất chống thấm Weathershield®. Trộn xi măng vào nước, khuấy đều cho hết vón cục, sau đó cho Chất chống thấm Dulux Weathershield® vào và khuấy lại cho thật đều. Hỗn hợp đã trộn nên được sử dụng trong vòng 2 giờ và khuấy đều trước khi thi công.

Rửa sạch dụng cụ với nước sạch trước và sau khi sử dụng.

*Lưu ý: Không thi công khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt để đạt tính thẩm mỹ của bề mặt sau khi hoàn thiện và kết quả chống thấm tốt nhất

sơn chống thấm dulux

7/ Bột trét chống thấm ngược chân tường

Đây là một loại vật liệu dạng bột dùng để trộn với nước và trét lên tường, có tác dụng ngăn không cho nước thấm qua. Sản phẩm này thường được dùng cho tường, ron gạch hay bề mặt hồ vữa, bê tông.

Khi trét lên bề mặt sẽ nhẵn mịn hơn, hỗ trợ bám dính tốt nếu dùng sơn lót. Và đặc biệt loại bột trét này có khả năng ngăn chặn xâm nhập của nước. Chống lại ảnh hưởng của thời tiết cũng như môi trường.

Cách chống thấm chân tường bằng bột trét

Cách dùng bột trét ron gạch, tường chống thấm tương tự nhau. Các bước thực hiện như sau:

Làm sạch bề mặt cần thi công. Tuyệt đối không để bụi bẩn, tạp chất dính trên đó

Pha bột trét theo hướng dẫn trên bao bì để tạo hỗn hợp chống nước

Dùng bay hoặc dao trét khoảng 2-3 lớp với độ dày không lớn hơn 3mm

Làm phẳng bề mặt bằng giấy nhám, lau sạch bụi và để 1 ngày sau mới quét lớp sơn khác lên.

bột trét chống thấm tường

Bột trét chống thấm ngược chân tường

8/ Quicseal 104s Chống ẩm chân tường

Quicseal 104s là sản phẩm màng chống thấm gốc xi măng hai thành phần bao gồm nhựa tổng hợp pha trộn với hỗn hợp xi măng được chọn lọc và các chất phụ gia cao cấp khác. Khi được trộn, quicseal 104s trở thành hỗn hợp vữa mịn và dễ dàng thi công bằng cọ, ru lô hoặc các thiết bị phun phù hợp.

Chống ẩm chân tường Quicseal 104s 

Bề mặt thi công phải sạch, không dính vữa, bột xi mặng, bụi hoặc dầu, mỡ, nấm mốc, chất bảo dưỡng hoặc các chất khác ảnh hưởng đến độ bám dính sản phẩm.

Bề mặt bê tông phải được trám phẳng. Bề mặt bê tông bị rổ, bong tróc hoặc bị phá hủy phải được sửa chữa bằng hệ thống sửa chữa của QUICSEAL.

Cần sử dụng vữa trám trét các khu vực góc cạnh của cấu kiện cần chống thấm. Khu vực chân tường cũng phải được trám trét.

Quá trình thi công, màng chống thấm có thể thi công trên các bề mặt ẩm, nhưng không được để bề mặt thi công bị đọng nước.

chống thấm chân tường quicseal

chống thấm ngược chân tường từ bên trong

>> Trên đây là những vật liệu chống thấm chân tường tốt nhất hiện nay, dễ dàng thi công, bạn có thể mua những vật liệu chống thấm tường một cách dễ dàng nếu tự xử lý tại các cửa hàng vật tư chống thấm.

Thi công chống thấm chân tường thấm nước, ẩm mốc tại TPHCM

Nhân thủy chuyên tư vấn xử lý chống thấm tường nhà hiệu quả, nhà bạn đang bị thấm nước chân tường ẩm mốc cần xử lý, liên hệ ngay cho chúng tôi để được báo giá chống thấm tường nhà rẻ nhất.

Công ty Nhân Thủy chuyên nhận thi công chống thấm tường như:

Trả lời câu hỏi của 1 bạn, tường bị ẩm có sơn được không?

“Tường ẩm có sơn được không?” là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. … Nếu bạn không có thời gian chờ đợi lâu như thế thì sau khoảng 4 – 7 ngày, khi mà bề mặt tường không còn lộ chân đen ẩm là bạn có thể sơn tường được rồi nhé. Bạn nên sơn 2 lớp lót để tăng độ bám dính giữa các lớp sơn.

Thông tin liên hệ thợ chống thấm tường nhà chi phí tiết kiệm

Công ty TNHH TM DV Xây Dựng Nhân Thủy

Hotline: 0778997898 – 0981878997 mr Nhân

Email: xaydungnhanthuy@gmail.com

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ chống thấm tường chúng tôi! chúc bạn có một ngày vui vẻ

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo