Hướng dẫn thi công sơn chống thấm đúng kĩ thuật | 100% hiệu quả

Trong quá trình thi công sơn chống thấm nhà, Để đảm bảo thi công sơn chống thấm tường trong nhà hay ngoài trời đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần thực hiện theo quy trình cách bước thi công đúng tiêu chuẩn mà Nhân Thủy Chỉ bạn dưới đây.

hướng dẫn thi công sơn chống thấm
Hướng dẫn thi công chống thấm tường nhà triệt để

Xem thêm: 16 Loại Sơn Chống Thấm Tốt Nhất Hiện Nay Trong Nhà & Ngoài Trời

Lý do cần thi công sơn chống thấm tường nhà

+ Trong Ngôi nhà Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm tường, dột cho trong và ngoài nhà( nội và ngoại thất) của ngôi nhà, như trong quá trình thi công phần thô của ngôi nhà, bê tông sàn mái không được đổ đúng mác kĩ thuật, không được đầm dung kĩ tạo ra những khoảng hở co dãn dẫn đến thấm nước.

+ Đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam thì hiện tượng thấm dột càng trở nên phổ biến, nhất là tường nhà xây không được dám sát kỹ càng, hoặc không được chống thấm ngay từ đầu dẫn đến chỉ mới xử dụng 1 đến 2 năm ngôi nhà đã bị thấm nghiêm trọng.

+ Nếu không chống thấm, hoặc chống thấm đúng cách thì về lâu về dài ngôi nhà bạn sẻ trở nên xuống cấp nhanh chóng, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt. Sau một thời gian ngắn khi bị tác động của các yếu tố thời tiết mưa gió sẻ làm cho tường nhà thấm nước, thì tường nhà bạn sẽ xuất hiện các vết mốc, loang lổ, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tác hại khi tường không được sơn chống thấm tường nhà

Làm giảm tuổi thọ ngôi nhà, dẫn đến ngôi nhà trầm trọng

Là nguyên nhân dẫn đến sức khỏa cả gia đình do tường nhà ẩm mốc, có mùi khô khó chịu

Tổn thất tiền bạc kinh phí sửa chữa

Mất thẩm mỹ, không gian sống không trong lành

Gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày

Lợi ích khi được chống thấm cho tường

Ngôi nhà sẻ bề vững theo thời gian (bền Vững)

Bảo vệ sức khỏe cho cả nhà vì sống trong môi trường không gian trong lành, cải thiện được cuộc sống

Tiết kiệm được chi phí cải tạo sửa chữa nhà cửa vì thấm nước

Ngôi nhà vẫn giữ được thẫm mỹ lâu dài

Vì vậy, để ngôi nhà không bị thấm nước triệt để, hãy nên phòng tránh hiện tượng thấm cũng như nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà thì việc sơn chống thấm tường nhà là công đoạn vô  cùng quan trọng mà tất cả chủ nhà không thể bỏ qua.

hướng dẫn thi công sơn chống thấm
thi công sơn chống thấm tường ngoài trời (thợ chống thấm tại Quận 10 TPHCM)

Cách thi công sơn chống thấm hiệu quả triệt để nhất

Chống thấm cho tường nhà  không bị thấm nước, trong quá trình xây nhà chúng ta cần phải xử lý chống thấm ngay từ đầu, hoặc thi công áp dụng phương pháp ngăn ngừa hạn chế thấm dột thấp nhất có thể, hạn chế tiết kiệm chi phí sửa chữa chống thấm nước về lâu về dài.

Gia chủ cần áp dụng quy trình thi công sơn chống thấm đúng tiêu chuẩn trong quá trình xây nhà:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần sơn chống thấm

– Đối với tường nhà mới xây: Bề mặt tường nhà mới xây cần phải đảm bảo đủ thời gian để tường hoàn toàn khô ráo. Trước khi sơn chống thấm cần làm sạch hồ vữa bụi bẩn bám trên bề mặt tường để không làm ảnh hưởng đến độ kết dính, độ phủ keo của sơn chống thấm. Có thể dùng miếng mút bằng xốp thấm nước lau sạch bề mặt trước khi tiến hành chống thấm.

– Đối với tường nhà cũ đã xuống cấp: Đầu tiên dùng bàn chải bằng sắt chà phải loại bỏ hết các loại rêu ẩm mốc bám trên bề mặt tường, lớp sơn cũ bị bong tróc ra, bụi bẩn bám trên bề mặt. Hoặc dùng dụng cụ dao sủi loại bỏ những vùng tường vị trí bị loang ố nấm mốc tảo do mưa lâu ngày thấm nước vào tường tạo thành, sau đó dùng bột trét matit làm mịn bề mặt, không nên để tường lồi lỏm vật thẫm mỹ cảng quan của ngôi nhà.

Kiểm tra những vị trí tường có lớp sơn chống thấm đã xuống cấp không có độ dính của sơn phủ, nên loại bỏ và xử lý những vết nứt chân chim trên bề mặt tường hay nhà bị lút gây ra nứt tường, dùng hỗ vữa hoặc keo chống thấm để xử lý.

Bước 2: Sơn tường nhà bằng 1 lớp sơn chống thấm

– Chống thấm bề mặt hiện nay sẻ có rất nhiều vật liệu chống thấm trên thị trường nhưng chất lượng nhất được rất nhiều nhà đầu tư, nhà thầu chọn lựa để sử dụng chống thấm như sơn chống thấm kova ct11a, sơn chống thấm sika.

– Đối với chống thấm Kova ct11a đánh đều xi măng với tỉ lệ 2/8 2 xi măng thì 8 kova, 2 kg xi măng 8 kg kova trộn đều để ra được nước hỗn hợp chống thấm dùng chổi hoặc dùng con lăn nhúng nước sơn chống thấm lăn phủ đều bề mặt tường nên lăn 2 nước cách nhau khảng 1 đến 2 tiếng. Áp dụng cho cả tường nội ngoại thất.

– Còn đối với sika 2 thánh phần thì củng xử lý như sơn chống thấm kova

Bước 3: sơn phủ màu

Dùng Lăn nhúng sơn nước lăn đi lăn lại nhiều lần chú ý lăn không được để nước sơn bị gợn trên tường. chú ý lăn kĩ thì sẻ cho ra được nước sơn đẹp và tiết kiệm được sơn, sau 1 đến 2 tiếng nước sơn thứ nhất đã khô thì tiến hành sơn nước thứ 2.

Lưu ý trong quá trình sơn trong nhà, nên dùng bạn bao bì để che chắn vật dụng hoặc sàn nhà vì như vậy sẻ tiết kiệm được thời gian vệ sinh sau khi sơn xong.

Trên đây là quy trình hướng dẫn sơn chống thấm trong nhà và ngoài trời mà Nhân Thủy chia sẻ với bạn. Nếu nhà bạn đang gặp xự cố hoặc muốn ngăn ngừa thấm nước cần tư vấn về sơn chống thấm, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẻ giúp bạn lên phương án chống thấm cụ thể và triệt để nhất.

>>> Xem ngay: thợ chống thấm nhà tại TPHCM

Có thể bạn quan tâm về những hạng mục chống thấm:

  • Có nên sơn chống thấm trong nhà không?
  • Sơn lót trước hay sơn chống thấm trước
  • Sơn lót chống thấm ngoài trời
  • Quy trình sơn chống thấm ngoài trời
  • Có nên sơn chống thấm
  • Quét xi măng rồi có sơn được không
  • Cách chọn sơn chống thấm
  • Bả có cần sơn lót không

⇒ Trang chủ: suanhanhanthuy.com

Xem ngay: xử lý thấm dột trần nhà chung cư ai chịu trách nhiệm

4.9/5 - (8 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo