Ai chịu trách nhiệm xử lý thấm trần nhà, thấm dột tại chung cư?

Thấm dột tại chung cư căn hộ thật sự à nói rất là khó để giải quyết và sử lý. Có một khách hàng có căn chung cư tại quận 5, ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng 30 năm. Nhưng căn hộ của tôi lại cho người khác thuê lại để ở nên tôi không ở đó để quản lý.

chống thấm nhà chung cư
chống thấm dột tại chung cư

Xem thêm: Cách chống thấm cổ ống xuyên sàn

Ai chịu trách nhiệm xử lý thấm chung cư khi xẩy ra thấm dột

Nhưng gần dây tôi bị nhà hàng xóm lầu phía dưới khiếu nại vì thường xuyên trần nhà bị thấm nước, và được chủ nhà phía trên yêu cầu bỏ chi phí 1 nữa để xử lý. Nhưng chủ nhà tầng phía dưới đang kiện tôi vì không muốn bỏ bất kì một chi phí nào.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Tại Điều 85 Luật nhà ở 2014 có quy định về bảo hành nhà ở như sau:

1 – Tổ chức, cá nhân thi công xây dựng nhà ở phải bảo hành nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng; tổ chức, cá nhân cung ứng thiết bị nhà ở phải bảo hành thiết bị theo thời hạn do nhà sản xuất quy định.

Trường hợp đầu tư xây dựng nhà ở để bán, cho thuê mua thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở có trách nhiệm bảo hành nhà ở theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này. Bên bán, bên cho thuê mua nhà ở có quyền yêu cầu tổ chức, cá nhân thi công xây dựng, cung ứng thiết bị thực hiện trách nhiệm bảo hành theo quy định của pháp luật.

2 – Nhà ở được bảo hành kể từ khi hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng với thời hạn như sau:

a) Đối với nhà chung cư thì tối thiểu là 60 tháng;

b) Đối với nhà ở riêng lẻ thì tối thiểu là 24 tháng.

3 – Nội dung bảo hành nhà ở bao gồm sửa chữa, khắc phục các hư hỏng khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, bể nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt, bể phốt và hệ thống thoát nước thải, chất thải sinh hoạt, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt nhà ở và các nội dung khác theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở. Đối với các thiết bị khác gắn với nhà ở thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở thực hiện bảo hành sửa chữa, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.

Kết luận xử lý thấm dột chung cư

⇒ Như vậy, trường hợp chung cư còn thời hạn bảo hành thì đơn vị thi công, chủ đầu tư có trách nhiệm sửa chữa, khắc phục. Còn nếu mà hết hạn bảo hành thì bạn là chủ căn hộ và bạn gây thấm, dột thì bạn phải chịu trách nhiệm sửa chữa phần đấy bạn nhé.

Đơn vị xử lý chống thấm chung cư tại tphcm

Công ty chống thấm tại TPHCM, xử lý chống thấm dứt điểm, nhanh chóng triệt để tuyệt đối.

Liên hệ: 0778997898

Xem thêm: Thợ chống thấm tại Quận 11

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo