Xi măng chống thấm là gì? 9 Loại xi măng chống thấm tốt nhất hiện nay

Xi măng chống thấm là gì?

xi măng chống thấm

hiện nay rất nhiều đơn vị cửa hàng bán xi măng chống thấm, ban nên cân nhắc trước khi mua, nên lựa chọn xi măng chống thấm phù hợp để thi công.

Xi măng chống thấm được ứng dụng rộng rãi trong thi công và xử lý công trình; đem lại hiệu quả lớn giúp bảo vệ độ bền phòng ốc. … Là một vật liệu xây dựng có độ bền cao; khó bị oxy hóa trong không khí; tránh được tình trạng rạn nứt do thời tiết; đảm bảo độ bền đẹp của công trình.

Hồ dầu là gì? Tại sao cần phải sử dụng hồi dầu trong chống thấm

hồ dầu là gì

Dầu hồ là hỗn hợp được trộn giữa xi măng, cát và nước. Hỗn hợp này có tác dụng thúc đẩy quá trình kết dính của xi măng khi gặp ẩm, thường được sử dụng trong xây dựng. … Là sự kết hợp của các vật liệu xây dựng

Tỉ lệ trộn hồ dầu xi măng

Khi xây dựng xong, sử dụng hỗn hợp hồ dầu để chống thấm rất quan trọng. Pha theo tỷ lệ xi măng: cát = 1:3. Lớp xi măng loãng tạo ra một bề mặt ngăn nước rất tốt. Thêm vào đó, nó cũng thấm vào lớp vữa trát.

Công thức và cách pha.

Khi xây dựng xong, sử dụng hỗn hợp hồ dầu để chống thấm rất quan trọng. Pha theo tỷ lệ xi măng: cát = 1:3. Lớp xi măng loãng tạo ra một bề mặt ngăn nước rất tốt. Thêm vào đó, nó cũng thấm vào lớp vữa trát.

Chống thấm xi măng loại nào tốt? Những loại vữa chống thấm xi măng tốt nhất hiện nay

Một trong những loại xi măng chống thấm tốt: thông dụng được xử sụng nhiều: bột chống thấm xi măng | sơn chống thấm pha xi măng | xi măng vôi keo quét tường pha sẵn | chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng,…

xi măng chống thấm

1.Bột chống thấm xi măng

Bột chống thấm pha xi măng là một tính năng vượt trội mang lại hiệu quả cao, có nhiều dong chống thấm dạng bột trộn với nước như topseal, quiseal, mateseal,…

2.Sơn chống thấm pha xi măng

Chất chống thấm pha xi măng là một tính năng nổi bật mà dòng sản phẩm CT-11A Plus của KOVA mang lại, đem lại hiệu quả cao.

3.Xi măng vôi keo quét tường pha sẵn

Xi măng sơn quét tường mang đến đồ bền lâu và tuổi thọ cao hơn. … Mặc dù bạn hoàn toàn có thể làm cho vôi ve có nhiều màu, tuy nhiên khi pha … năng che những điểm yếu như rỗ xi măng hay sạn khi trát tường

4.Chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng

+ quiseal, kova, topseal, mateseal, sika,…

Định mức xi măng chống thấm

Trộn chất kết nối cho lớp vữa trát/ lớp kết nối bê tông cũ và mới với tỉ lệ:

Cho 4 kg xi măng vào hỗn hợp 1 lít Sika Latex + 1 lít nước, ta thu được lớp hồ dầu (vữa) kết nối, có thể phủ khoảng 4 m2.

 Lớp trát sàn chống thấm

 • Tỉ lệ trộn: Xi măng : Cát = 1 : 3 (1)
 • Sika Latex TH : Nước = 1 : 3 (2)
 • Rót hỗn hợp (2) vào trong (1) và trộn cho đến khi đạt độ sệt thích hợp cho thi công.

Vữa chống thấm sika Waterproofing Mortar

Sika Waterproofing Mortar là vữa chống thấm gốc xi măng thi công lên bê tông để chống lại sự thẩm thấu của nước,băng giá,những nơi có áp suất dòng chảy.

Dầu hắc chống thấm

Dầu hắc chống thấm (hay còn gọi là hắc ín) là một loại vật liệu có dạng chất lỏng, màu đen. Dầu hắc được tạo ra từ quá trình chưng cất dầu cốc hoặc bùn, than gỗ. Trước đây, dầu hắc được đường dùng để làm kín khe mạch giữa các ván ghép thuyền buồm. giờ được ứng dụng vào chống thấm bề mặt sàn mái bê tông.

Chống thấm tường xi măng (quét xi măng chống thấm)

Là một vật liệu xây dựng có độ bền cao; khó bị oxy hóa trong không khí; tránh được tình trạng rạn nứt do thời tiết; đảm bảo độ bền đẹp của công trình. Có thể sử dụng đa dạng ở nhiều phần ở công trình; sử dụng xi măng chống thấm cho phần móng giúp ngăn tình trạng nước ngấm từ sàn; ngăn tình trạng chân tường ẩm mốc.

Vôi quét tường pha sẵn

Vôi quét tường là một loại vôi nhuyễn được quét lên tường với công dụng giúp tường được được và có độ bền với thời gian. Đây là phương pháp thay thế khi gia chủ không chọn phương án sơn tường.

Tỷ lệ pha vôi quét tường

Cách pha nước vôi ve tỷ lệ chuẩn:

Ta lấy 1/2 thùng nước sạch, sau đó cho 3kg vôi cục sống vào. Lúc này vôi tôi nóng sùng sục, vôi sẽ nở dần ra, cho thêm nước vào khoảng gần đầy thùng cho vôi nở hoàn toàn

Quét tường bằng xi măng trắng

Cách pha xi măng trắng quét tường (chống thấm tường). Tỷ lệ trộn bột/nước = 3 hoặc 3.5(theo khối lượng) tức là cần 14-16 kg(lít) nước

Cán nền xi măng chống thấm

Trộn cát tỉ lệ max “1 xi :3 cát” + 16-20% nước sạch thành vữa

Thi công xây, trát, cán nền, ốp lát bình thường

Lớp vữa có: độ bám dính tốt, Chống thấm ngược tuyệt đối và bền vững theo thời gian

 • Chống nồm ẩm, chống kiềm hóa và muối triệt để
 • Nâng cao chất lương xây dựng với Độ bền chống thấm lên đến 50 năm

Chống thấm bằng xi măng

Chống thấm gốc xi măng – Pha theo tỷ lệ xi măng: cát = 1:3. Lớp xi măng loãng tạo ra một bề mặt ngăn nước rất tốt. Thêm vào đó, nó cũng thấm vào lớp vữa trát. Nhằm khắc phục thêm cho việc trộn vữa không đều.

Cách Thi công quét nước xi măng chống thấm

Khi quét xi măng chống thấm bề mặt tường, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Tránh hấp tấp vội vàng hay ngắt quãng sao cho xi măng được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá dày và quá mỏng. Có thể chia làm 2 lớp để quét. Quét lớp đầu và để khô tự nhiên khoảng 10 phút sau đó quét tiếp.

Xi măng chống thấm hai thành phần

Chất chống thấm xi măng 2 thành phần là vật liệu thường dùng để xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng.. Đặc tính của Chất chống thấm là phải tương hợp tốt với nền để đảm bảo khả năng chống thấm nước tuyệt đối.

Phương pháp cách pha xi măng trắng quét tường

xi măng trắng chống thấm

Một số thông tin về chống thấm xi măng

Xi măng khô trong bao lâu

Bê tông-xi măng sau khi đổ sẽ được bảo vệ trong những tấm cốp pha cho đến khi nào bê tông khô và đủ chắc chắn thì những tấm cốp pha này sẽ được dỡ bỏ. Vì vậy cần chú ý đến thời gian dỡ cốp pha.

– Chỉ được tháo cốp pha khi cấu kiện bê tông đã đạt đủ sức bền vật liệu để ổn định kết cấu. Thông thường người ta thường coi thời điểm từ 3 đến 4 tuần sau khi đổ trong điều kiện bình thường ( 20độC – 30độ C ) là đủ để dỡ cốp pha, nhưng nếu có điều kiện càng để lâu càng tốt

Cách trộn xi măng trắng

Tỉ lệ nguyên liệu sẽ là 1 xi măng trắng: 2 cát : 3 đá dăm. Khi đã cho các nguyên liệu chung với nhau theo tỉ lệ 1:2:3 thì các bạn tiến hành trộn kỹ vật liệu lại với nhau khi chúng còn khô.

Cách pha vôi quét tường

Công thức tính: Hòa nước vôi trắng, khuấy cho đều, không quá đặc cũng không quá loãng, làm sao cho khi nhúng chổi vào thì dung dịch vôi ve có thể bám lên tường giống như ta quét chổi nước lên tường.

1 Bao xi măng giá bao nhiêu?

Dưới đây là bảng báo giá xi măng cập nhật mới nhất.

 • Xi măng PCB 40 Hà Tiên (bao 50kg) 92.000đ
 • Xi măng hoàng mai 99.000đ
 • Xi măng nghi sơn 105.000đ
 • Xi măng PCB 40 Holcim (bao 50kg) 000đ
 • Xi măng PCB 40 Sao Mai (bao 50kg) 95.000đ
 • Xi măng trắng Thái Lan (hoặc tương đương) bao 40kg 105.000đ

Vữa xi măng chống thấm

+ ngâm nước xi măng chống thấm | sơn chống thấm gốc xi măng | chống thấm pha xi măng

Xi măng chống thấm có thể áp dụng cho nhiều hạng mục chống thấm như:

Chống thấm cho sàn mái sân thượng : mái nhà, sàn mái bê tông, bể cá, bể bơi, chống thấm tường, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm chân tường, chống thấm nền nhà, chống thấm mái tôn, chống thấm tầng hầm, chống thấm seno,…

# Kết luận: “xi măng chống thấm”

1| CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

Chống thấm là công đoạn vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua ở mỗi công trình. Việc quét xi măng chống thấm sẽ giúp tăng hiệu quả chống thấm cho cho bề mặt; đảm bảo không còn các khe hở trong công trình; khắc phục một số khuyết điểm của bờ tường khi thi công; đảm bảo chất lượng công trình tốt hơn.

2| LÀM PHẲNG BỀ MẶT VÀ TẠO MỸ QUAN

Trát tường có tác dụng tạo mặt phẳng hoàn mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, công đoạn này cũng sẽ có lỗi, do đó cách khắc phục tốt nhất hiện nay là quét xi măng chống thấm. Khi quét xi măng, bạn có thể kiểm tra và khắc phục các khuyết điểm lúc trát tường; giúp tường phẳng, chắc chắn và đảm bảo nhất.

3| TẠO BỀ MẶT ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CÔNG ĐOẠN SƠN TƯỜNG

Việc chuẩn bị tường ở trạng thái hoàn mỹ trước khi sơn rất quan trọng. Nó sẽ giúp màu sơn đẹp tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc không gian. Khi quét xi măng, ngoài việc hạn chế được ẩm mốc thì còn giúp sơn bám lâu hơn trên bề mặt tường theo thời gian.

Xem them bài viết:

Cách sơn chống thấm tường ngoài trời | chống thấm sân thượng | Chống thấm bể cá | chống thấm nhà vệ sinh | dịch vụ sơn nhà tại tphcm,…

Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo