5 Loại vật liệu ốp tường nhà tắm – Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả?

Đa số Chúng ta biết rằng vật liệu ốp tường nhà tắm được cải thiện, rất đẹp nếu như chúng ta chú ý đến nó, vì chúng ta biết rằng trong nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước, vì vậy chúng ta nên xem xét không gian đặc biệt của nó khi chọn vật liệu trang trí, sau đó vật liệu trang trí tường của nhà tắm chung nên phối cái gì. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về vật liệu tường nhà tắm? thi công chống thấm phòng tắm?

vật liệu ốp tường nhà tắm

vật liệu ốp nhà tắm

Vật liệu ốp tường nhà tắm

1, gạch lát

 

vật liệu ốp nhà tắm

gạch men ốp nhà tắm

Bởi vì sàn phòng tắm thường xuyên di chuyển và chống thấm nước, mức độ hao mòn sẽ rất lớn, vì vậy sàn được khuyến khích lát gạch, nhanh chóng và bền đẹp. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn gạch lát sàn sản xuất trong nước, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và thời trang, và hiệu quả hơn về chi phí. Sàn nhựa PVC rất phổ biến rất nhiều trên thị trường, nhưng nó không được khuyến khích sử dụng cho phòng tắm vì tính chống thấm nước.

2, gỗ chống thấm nước nhà vệ sinh

vật liệu ốp tường nhà tắm

gỗ ốp nhà tắm

Gỗ có thể được sử dụng ở những nơi khô ráo, và các yêu cầu tương tự như các phòng thông thường. Nếu khu vực ẩm ướt là sử dụng gỗ, có thể được làm bằng cách xử lý chống thấm nước với các vật liệu như gỗ có khả năng chống thấm nước cao, hoặc chống thấm nước tuyệt đối, và thuận tiện khi tắm. Nhưng tuổi thọ chỉ 2-3 năm, nên cân nhắc trước khi đưa gỗ vào nhà vệ sinh.

3, đá tự nhiên granit (đá hoa cương)

vật liệu ốp nhà tăm

đá ốp tự nhiên

Đối với đá tự nhiên, để xử dụng để trang trí. Có nhiều phương pháp xử lý cho tường nhà tắm, bởi vì tường chỉ cần chú ý đến khả năng chống thấm nước, và không có yêu cầu về khả năng chống mài mòn. Bạn không cần phải ốp lát, có thể sơn tường trực tiếp mà không cần lót đá.

4, sơn epoxy (sơn chống thấm)

Nếu bạn muốn tiết kiệm thì có thể dùng sơn epoxy, màu sắc rất đa dạng, miễn là bề mặt tường được làm phẳng và không có hoa văn, hiệu quả sơn sẽ rất tốt, thi công cũng rất đơn giản, bạn có thể tự sơn. Mặc dù loại sơn này có mùi rất khó ngửi, nhưng nó thường bay mất mùi ngay sau đó mà không có một vấn đề môi trường nào. Sơn latex không thể được sử dụng trong phòng tắm, ngay cả khi sơn latex chống thấm được sử dụng ở khu vực khô trong 5 năm, chưa kể đến khu vực ẩm ướt.

5, bê tông mặt phẳng

Nếu bạn muốn tạo ra một phong cách riêng biệt, nên làm lại cơ sở. Đội thợ nên được chà nhám bằng giấy nhám và sau đó được xử lý bằng chất kết dính xi măng cao cấp, và nó phải được lặp đi lặp lại nhiều lần, làm sạch bằng nước, sấy khô và sau đó phải sơn epoxy trong suốt, sau đó đánh bóng và làm sạch nhiều lần. Tuy nhiên, phương pháp này tốn thời gian và tiêu thụ, và chi phí cao hơn nhiều so với gạch cao cấp.

mẫu ốp gạch toilet

mẫu ốp gạch toilet

Thi công chống thấm nhà tắm

1, Chiều cao chống thấm của phòng tắm:

phải là bề mặt tường chống thấm, trước khi ốp tường, bề mặt tường chống thấm. Nói chung, bề mặt tường nên được chống thấm ở độ cao 30 cm, nhưng tường có trọng lượng nhẹ không chịu tải nên được chống thấm ít nhất 60 cm.

2, Nhà tắm không thấm nước:

đường nối giữa tường và mặt đất và các khớp nối giữa nước và đường ống trên mặt đất, là một vấn đề dễ xảy ra, kiểm tra và cho thợ xử lý các góc này, lớp phủ chống thấm phải chống thấm ngay tại chỗ

3, lát sàn nhà tắm:

lát lại sàn nhà để chống thấm bê tông, Nếu bạn cần thay thế gạch lát sàn ban đầu của phòng tắm, sau khi gạch lát sàn ban đầu được cắt, trước tiên bạn phải sử dụng vữa xi măng để san nền, sau đó xử lý chống thấm, để tránh thấm nước Lớp phủ bị rò rỉ do độ dày không đồng đều. Luôn lau sàn trước khi chống thấm.

4, gốc chống thấm nhà tắm:

cố gắng không làm hỏng lớp chống thấm ban đầu trong ngôi nhà mới được giao, mặt bằng chung đã tạo ra một lớp chống thấm, vì vậy, không phá hủy lớp chống thấm ban đầu thường không bị rò rỉ. Yêu cầu đội trang trí thực hiện bảo vệ gốc xi măng cho các ống nước trên và dưới của phòng tắm, quét lớp phủ chống thấm 10 đến 20 cm từ mặt đất,

5, Tường chống thấm của phòng tắm:

rãnh ống nước bên trong cũng cần được thấm nước. Trong quá trình xây dựng, khi đường ống và sàn thoát nước qua sàn, lớp chống thấm xung quanh lỗ phải được xây dựng cẩn thận. Ống nước được chôn trong tường phải dán keo kĩ.

Trên đây là một số thông tin về vật liệu chống thấm nhà vẹ sinh, nhà tắm. Những vấn đề liên quan đế chống thấm nhà tắm, nếu muốn nhà tắm bền đẹp lâu dài bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi tiến hành trang trí vật liệu nhà tắm.

Bạn có thể xem thêm chi tiết thợ chống thấm nhà hiệu quả, chuyên nghiệp, Nhân thủy có hơn 18 năm kinh nghiệm, hy vọng có thể giúp được bạn những thắc mắc. Bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi sẻ có kĩ thuật tư vấn bạn hoàn toàn miễn phí.

Hoặc bạn có thể xem thêm chi tiết chống thấm nhà ngay tại đây.

Thợ chống thấm nhà triệt để 100%

Tác giả: Bảo Nhân

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo