Tường bị thấm nước phải làm sao? Xử lý tường nhà cũ, mới triệt để

Tường bị thấm nước có sao không? Khi tường bị thấm nước phải làm sao đó là hiện tượng nhà bạn đang xuống cấp nguyên trọng, hễ cứ có trời mưa là nước mưa lại ngấm vào tường nhà, làm cho kết cấu ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng, vật tường bị thấm nước phải làm sao, có xử lý được không, tại sao tường bị thấm nước. Rất nhiều gia chủ chưa biết, Nhân Thủy sẻ chỉ cho bạn cách xử lý tường bị nứt thấm nước chỉ với chi phí thấp nhé.

tường bị thấm nước phải làm sao

chống thấm tường nhà chung cư, cách chống thấm tường nhà liền kề

8 Cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhất

Tại sao tường bị thấm nước

    Tường nhà bị thấm do trời mưa nhiều, lượng nước ngấm vào tường lớn. Bản chất của xi măng hút nước mạnh và có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet. Do đó, khi bề mặt tường tiếp xúc với nước, những khe hở mao quản sẽ bị nước xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng thấm.

Cách xử lý tường nhà cũ bị thấm nước

    Nếu nhà bạn đã sử dụng lâu năm, thấy bề mặt tường bị bong tróc lớp sơn bảo vệ bên ngoài. Mưa xuống bạn lại thấy nhà bạn bị thấm nước từ ngoài tường vào, lý do là bề mặt tường ngoại thất đã mất khả năng chống chịu nước.

1| Cách khắp phục tường thấm nước

Đầu tiên: bạn cần có dụng cụ đó là dao sủi, hoặc máy mài để loại bỏ những bụi bẩn, nấm mốc rêu, xử lý ẩm mốc lớp sơn và bột trên mặt tường đang bị bong ra, cần làm sạch chúng, xong dùng chổi quét nhà quét sạch bụi trên tường.

Thứ hai: xử dụng sơn chống thấm cho bề mặt tường, những loại sơn chống thấm được sử dụng nhiều có hiệu quả cao như: sơn KOVA, SIKA chống thấm bề mặt tường gạch, tường bê tông. Pha chế theo hương dẫn của thùng chống thấm có trên bao bì. Rồi dung lăn cọ quét lên bề mặt tường những vị trí bị thấm, nhưng nếu bạn xử lý toàn bộ mặt tường là tốt nhất, vì khi đó bề mặt tường sẻ được phủ lớp sơn chống thấm toàn bộ tường.

Thứ hai: kiểm tra trên bề mặt tường có những vết nứt lớn nhỏ nào không, nếu có vết nứt nên dùng keo hoặc hồ vữa để trám lại.

Thứ tư: nếu bạn có điều kiện thì bạn nên sơn thêm một lớp sơn lót chống kiềm sau đó sơn ngọại thất vừa có tác dụng bảo vệ bề mặt chống thấm, và thẫm mỹ càng được tăng cao.

Lưu ý, nên sơn màu sau khi bề mặt lớp chống thấm tường đã khô hoàn toàn.

tường bị thấm nước phải làm sao

vật liệu chống thấm tường ngoài, cách xử lý trần nhà bị thấm nước, xử lý tường bị nứt thấm nước

Khắc phục tường nhà mới xây bị thấm

Nếu tường nhà bạn còn mới mà đã bị thấm, tường bị thấm nước phải làm sao, bạn nên kiểm tra ngay vì nó rất quan trọng. Kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị thấm, bạn nên xem lại cách nhà thầu xây nhà cho bạn quá ẩu. Nếu tường nhà mới thương được chống thấm kĩ càng trước khi sơn phủ màu, trong trường hợp không được chống thấm ngay từ ban đầu thì bạn nên xem cách chống thấm tường cho nhà mới xây sau đây.

Cách chống thấm cho nhà mới xây bị thấm tường

Bước 1: nên phải xác định được vị trí hoặc nguyên nhân chính xác dẫn đến thấm nước ngoài vào.

Bước 2: bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi tiến hành xử lý vì chỉ cần sử dụng sai vật tư là bạn đã mất thêm một khoản chi phí mà khả năng tường còn thấm nặng hơn. Nhưng trong trường hợp này chúng tôi sẻ sử lý như sau, tường nhà mới xây còn chưa ổn định có khả năng nhà bị sụt lún làm cho tường nhà bị xé và xuất hiện những vết nứt lớn nhỏ, nên dùng keo chống thấm phủ kín những vết nứt.

Bước 3: bạn có thể dùng màng dán để dán, nhưng nhược điểm của màng dán không có tuổi thọ cao và không có độ thẫm mỹ cao.

Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi nếu bạn vẫn chưa có phương án xử lý tốt nhất.

Liên hệ thi công: dịch vụ chống thấm nhà trọn gói có thể sẻ giải quyết được khúc mắc bạn đang cần giải.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo