Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 quy định mới 2024

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 cần những gì, sửa chữa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép không, hãy cùng chúng tôi xem ngay những thủ tục bắt buộc phải có năm 2024 trước khi sửa chữa nhà nhé.

Trả lời cho bạn sửa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép hay không?

Theo Luật Toàn Quốc, Đối với nhà cấp 4 chỉ cần sửa chữa nguyên hiện trạng, tức có nghĩa là chỉ tân trang mới lại hay thay tôn, nâng mái, hay thay thế những vật liệu đã xuống cấp thì không cần xin giấy phép sửa nhà trên Quận mà chỉ cần thông báo lên phường sở tại và tiến hành sửa chữa.

thủ tục xin phép sửa chữa nhà cấp 4

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 cần những gì?

Rất nhiều gia chủ sửa nhà hay thay đổi kết cấu nhà cấp 4 vẫn chưa biết có nên xin giấy phép sửa chữa nhà, và xin phép sửa nhà ở đâu, thì hãy đọc ngay nội dung sau đây:

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

  • Luật nhà ở 2014
  • Luật xây dựng 2014

2. Nội dung tư vấn về thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

     2.1. Các bước xin phép sửa chữa nhà cấp 4

     Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định.

     Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ tại Quận. Thời gian nhận hồ sơ: từ thứ Hai đến thứ Năm (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30); thứ Sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30); thứ Bảy (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30).

    Khi nhận hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng, Sở Xây dựng kiểm tra đầy đủ thành hần hồ sơ theo quy định:

     – Trường hợp thành phần hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì viết biên nhận, ghi rõ ngày hẹn trả kết quả cho người nộp.

     – Trường hợp thành phần hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho người nộp hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

     Bước 3: Thụ lý, giải quyết hồ sơ, cấp giấy phép xây dựng (thời hạn giải quyết tối đa 20 ngày làm việc). Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng theo quy định thì phải có văn bản hướng dẫn đầy đủ, một lần cho chủ đầu tư biết để thực hiện.

     Bước 4: Nhận kết quả (Giấy phép xây dựng hoặc văn bản hướng dẫn) tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh (số 60 Trương Định, phường 7, quận 3, TP. HCM). Thời gian trả kết quả: từ thứ Hai đến thứ Năm (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 16 giờ 30); thứ Sáu (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30); thứ Bảy (buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30).

sửa nhà cấp 4 có cần xin phép không

Cấp phép sửa chữa nhà cấp 4

     2.2. Hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa nhà cấp 4

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở (theo mẫu);
  2. Giấy tờ về quyền sử dụng đất;
  3. Các bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình được cải tạo có tỷ lệ tư­ơng ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10×15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo. Trường hợp có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát. Đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo;
  4. Đối với các công trình di tích lịch sử, văn hoá và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng. Thì phải có văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp.

Xem thêm những bài viết liên quan:

Kết luận xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

Đối với nhà cấp 4 chỉ cần sửa chữa nguyên hiện trạng, tức có nghĩa là chỉ tân trang mới lại hay thay tôn, nâng mái, hay thay thế những vật liệu đã xuống cấp thì không cần xin giấy phép sửa nhà trên Quận mà chỉ cần thông báo lên phường sở tại và tiến hành sửa chữa.

Thủ tục xin sửa chữa nhà ở TPHCM, sửa nhà cấp 4 thay đổi kết cấu ngôi nhà cần lên quận huyện sở tại để làm thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4.

5/5 - (3 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo