9 Kinh nghiệm sửa nhà cũ – Cải tạo nhà cũ tiết kiệm chi phí

Nhiều gia đình cần sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà cũ của gia đình mình, rất nhiều người thường sẻ tìm hiểu thông tin cải tạo lại nhà, củng như kinh nghiệm sửa nhà cũ để lên được phương án thi công, sửa chữa nhà tiết kiệm được chi phí.

kinh-nghiem-sua-nha-cu

⇔ Hãy xem thêm: “Dịch vụ sửa chữa nhà cũ tại TPHCM” của chúng tôi.

Những lưu ý khi sửa chữa nhà cũ bạn cần chú ý

– Bạn cần phải nắm rõ thiết kế của ngôi nhà cũ đang ở về nền móng cũng như diện tích. Nếu như ngôi nhà cũ vẫn còn kết cấu chắc chắn và không bị xuống cấp thì khi cải tạo bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc. Sau đó, dựa vào các thiết kế sẵn có, bạn sẽ sửa chữa lại sao cho phù hợp, tiện nghi và thẩm mỹ hơn.

– Nếu muốn thay đổi các vị trí của cửa sổ hay cửa chính trong ngôi nhà mới của mình, bạn cần đổ đà chịu lực để giữ chắc chắn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn các vị trí thuận tiện để thi công, tránh bị vướng vào các đường dây điện hay hệ thống dẫn nước của thiết kế nhà cũ. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế thêm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài, giảm được sức nóng cũng như khiến cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

9 Kinh nghiệm sửa nhà cũ xuống cấp thành nhà mới )Thiết kế cần đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ)

kinh nghiệm sửa nhà cũ

1 | Xác định rõ kế hoạch

Bạn cần lên một kế hoach cụ thể về việc sửa chữa nhà ở để xác định được bạn nên sử dụng loại hình cải tạo, làm mới nhà nào, trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau:

Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa: Bạn cần xác định mình nên sữa chữa ở những khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng để có thể có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.

Mục đích sử dụng sau khi cải tạo: Việc xác định mục đích sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung thì bạn phải thu hẹp những không gian khác, hay mục đích sửa chữa nhà của bạn là để bán lại hay cho thuê thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa, so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.

Thời gian sửa chữa: Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa chữa xong, khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.

2 | Kiểm tra lại kết cấu nhà

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà, bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc, móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà. Bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.

3 | Phong thủy khi sửa nhà

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4 | Lựa chọn thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển, và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưu chuộng hiện nay như xây nhà thân thiện môi trường, sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà, như không đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, không đặt gương tùy tiện trong nhà,…

5 | Dự trù kinh phí

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở, cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Sửa chữa nhà thường bao gồm những chi phí sau:

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí thuê nhà thầu
  • Chi phí vật tư, nội thất
  • Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa
  • Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư, bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

6 | Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà nên cần tìm một nhà thầu xây dựng uy tín giúp thi công một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức lao động và kinh phí sửa nhà. Để lựa chọn được một nhà thầu uy tín thì ngoài việc tham khảo ý kiến của người thân bạn có thể tìm hiểu trên internet, gặp gỡ, xem xét các dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp, tìm hiểu về trình độ và kinh nghiệm thi công của nhà thầu đó. Nếu bạn chọn gói sửa chữa nhà trọn gói thì nên lựa chọn nhà thầu nào có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

7 | Xin giấy phép xây dựng

Trong sửa chữa nhà ở, thì không phải trường hợp sửa chữa nào cũng phải xin giấy phép xây dựng mà theo quy định của pháp luật thì nếu việc cải tạo xây dựng lại làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì gia đình bạn phải xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo.

8 | Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện để thi công sửa chữa nhà ở như vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, điều kiện về điện, nước cho thi công, chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công,…

9 | Đảm bảo thi công an toàn

Xây nhà và sửa nhà là những công việc nguy hiểm và có thể gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình tu sửa. Chính vì vậy mà bạn nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sửa nhà cho cả gia đình và người tu sửa. Luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công đặc biệt là che chắn nội thất trong nhà tránh bụi bẩn trong thi công.

kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ

Kết luận kinh nghiệm sửa nhà cũ:

Trên đây là 9 kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ chi tiết mà công ty “Nhân Thủy” chia sẻ cho quý khách hàng, nắm được những kinh nghiệm trên có thể dễ dàng chuẩn bị những công đọan sửa chữa nhà được tốt nhất.

Thông tin liên hệ công ty sửa chữa nhà tại TPHCM

Công ty TNHH TM DV Xây Dựng Nhân Thủy

Hotline: 0981878997 – 0778997898

Email: xaydungnhanthuy@gmail.com

Xem thêm những dịch vụ sửa chữa nhà chúng tôi thi công;

dịch vụ sửa chữa nhà + sửa chữa nhà cấp 4, sửa chữa nhà phố, sửa chữa nhà phố, sửa chữa nhà biệt thự, sửa chữa nhà chúng cư, sửa chữa nhà biệt thự

Rate this post
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo