8 Loại tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn tốt nhất năm 2024

Tấm cách nhiệt mái tôn là gì?

Tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn là một trong những vật liệu không thể thiếu đối với mọi công trình lợp mái tôn. Đây là một dạng tấm lợp cách nhiệt được trải dưới mái tôn để ngăn cản lượng bức xạ nhiệt từ mái tôn chuyển xuống để giữ không khí mát mẻ bên trong ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Cấu tạo của tấm chống nóng cách nhiệt mái tôn

cấu tạo tấm cách nhiệt chống nóng

Gồm một lớp polyethylene bên trong chứa túi khí, bên ngoài được phủ một lớp nhôm. Các túi khí có tác dụng làm tản lượng nhiệt bên ngoài môi trường, lớp nhôm có tác dụng phản xạ bức xạ mặt trời chống lại các tia UV gây hại.

Ưu điểm tấm cách nhiệt mái tôn

Chống nóng cho mái tôn là một trong những yêu cầu bắt buộc phải thực hiện trong mọi công trình để đảm bảo cho quá trình sinh hoạt và làm việc bên trong công trình về sau luôn được duy trì ổn định.

tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn

Sử dụng tấm cách nhiệt trải dưới mái tôn là yêu cầu rất cần thiết để chống nóng

Khi lắp đặt các tấm cách nhiệt dưới mái tôn sẽ giúp môi trường bên trong sẽ giảm từ 7 – 18 độ C mỗi khi thời tiết nóng bức nhờ tính năng chống bức xạ nhiệt của các loại vật liệu này. Đặc biệt nó cũng giúp giữ ấm nhiệt độ trong phòng vào mùa đông. Ngoài ra nó cũng có tính năng cách âm giúp chống ồn hiệu quả giảm đến 70% tiếng ồn

Với đặc điểm khí hậu Việt Nam, vào mùa hè có những tháng nhiệt độ lên đến 41 – 42 độ C thì việc lắp đặt tấm lợp cách nhiệt chống nóng trải dưới mái tôn là một yêu cầu hết sức cần thiết.

Mặc khác, việc sử dụng tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn cũng làm tăng thêm tuổi thọ công trình và hơn thế nữa nó cũng giúp bảo vệ sức khỏe của những người sinh hoạt và làm việc bên trong công trình

Cuối cùng, mức chi phí để thực hiện giải pháp này cũng không quá cao, bởi các vật liệu này có giá cả tương đối rẻ. Việc thi công lắp đặt cũng đơn giản và nhanh chóng. Các vật liệu này cũng rất bền hầu như không bị hư hỏng theo thời gian.

8 Loại tấm cách nhiệt chống nóng mái tôn hiệu quả nhất

1/ Tấm cách nhiệt mái tôn Cát Tường

miếng dán cách nhiệt mái tôn

Đây là sản phẩm cách nhiệt được Công y Cát Tường sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM (USA) với chất lượng cao. Tấm Cát Tường A2 có đặc tính cách âm, cách nhiệt tốt, không thấm nước, không bắt lửa, khó xé rách, khả năng chịu lực cao. Đặc biệt, sản phẩm này được phủ 1 lớp màng nhôm bên ngoài nên không bị ô xi hóa và thích nghi tốt đối với mọi điều kiện thời tiết. A2 Cát Tường là một sản phẩm chuyên dụng để cách nhiệt chống nóng cho mái tôn

Bề mặt 2 bên được phủ 1 lớp màng nhôm dày nguyên chất với chức năng phản xạ lại bức xạ nhiệt

Bên trong là một lớp nhựa PE só nhiều túi khí cách nhiệt đường kính 10mm

Lớp túi khí này giúp tản nhiệt nhanh và đồng thời ngăn chặn sóng âm truyền qua, chống ồn

2/ Tấm cách nhiệt tráng bạc

tấm cách nhiệt tráng bạc

Đây là vật liệu chóng nóng bằng những hạt nhựa nguyên sinh tạo thành những tấm xốp được tráng lên bề mặt một lớp màng nhôm có thể một hoặc hai mặt tùy theo từng loại khác nhau và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Là một loại vật liệu cách nhiệt với khả năng cách nhiệt khá tốt. Lớp bạc có khả năng phản xạ nhiệt và ánh sáng ngăn cản lượng bức xạ và lượng nhiệt xâm nhập vào trong nhà.

Độ bền của loại này rất cao có thể lên đến 50 năm cùng với những tính chất như chống nước, chống ẩm, chống vi khuẩn và oxi hóa tốt.

Khả năng chống cháy lan, khi có đám cháy vật liêu này sẽ sủi đen chứ không cháy lan như các chất liệu khác. Như vậy có thể thấy sự an toàn khi sử dụng tấm xốp tráng bạc này.

3/ Tấm bông thủy tinh cách nhiệt mái tôn

bông thủy tinh chống nóng mái tôn

Bông cách nhiệt (bông thủy tinh) có cấu tạo liên kết bởi những sợi thủy tinh mảnh nhỏ vững chắc. Kết hợp với một số kim loại khác, bông thủy tinh có khả năng cách nhiệt cách âm tốt cho công trình…Do đó, đây là sản phẩm làm tấm cách nhiệt chống nóng cho mái tôn nhà.

Hiện nay có 2 loại bông thủy tinh là có lớp bạc và không có lớp bạc. Chúng có kích thước lớn, có thể cuộn tròn lại dễ vận chuyển.

Ngoài ra, bông thủy tinh còn có ưu điểm như trọng lượng nhẹ, đàn hồi tốt, mềm mại… được ứng dụng cách nhiệt cho hệ thống lạnh, thông gió, cách âm quán bar, trường học…

Bên cạnh những ưu điểm trên, bông thủy tinh lại có giá thành tương đối cao. Muốn cách nhiệt hay cách âm tốt cần khối lượng lớn. Khi thi công bị ngứa châm chích khó chịu.

4/ Tấm panel cách nhiệt mái tôn

tấm penner cách nhiệt mái tôn

Được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, được dùng làm tấm tường, tấm vách hoặc tấm trần mang lại chất lượng hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Cấu tạo 3 lớp: lớp tôn, lớp xốp, lớp tôn. Tùy vào công trình mà có những độ dày, màu sắc và thương hiệu khác nhau cho hai lớp tôn này. Lớp xốp ở giữa có thể làm từ các chất liệu glasswool, rockwool. PU,… nếu lớp giữa này được dùng nhiều vật liệu thì càng có nhiều tính năng.

Khả năng chống nóng, cách nhiệt, cách âm, và chống cháy tối ưu. Có thể nói đây là một loại vật liệu mang lại giá trị cao, chất lượng, nâng cao sức khỏe, tăng năng suất lao động. Là sản phẩm cần thiết đối với mọi doanh nghiệp.

5/ Xốp cách nhiệt chóng nóng mái tôn

xốp chống nóng mái tôn

Ưu điểm: rẻ, dễ thi công và vận chuyển

Bên cạnh bông thủy tinh, xốp cách nhiệt là loại vật liệu cách nhiệt tốt được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Xốp cách nhiệt có chủng loại đa dạng, có thể kể đến như ESP, OPP hay XPS. Đại đa số các loại xốp này có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển và thi công, cách âm cách nhiệt tương đối tốt. Ngoài ra, xốp cũng có giá thành rẻ được ứng dụng ốp tường, thiết bị bảo ôn, đổ sàn bê tông…

So với nhiều loại tấm/túi khí cách nhiệt chống nóng mái tôn khác, xốp lại có độ bền và hệ số cách nhiệt thấp hơn, tính thẩm mỹ thấp

6/ Sử dụng tấm cách nhiệt túi khí chống nóng cho mái tôn

túi khí chống nóng mái tôn

Tấm bạc cách nhiệt chống nóng mái tôn ứng dụng trần, tường, mái nhà | Vĩnh Tường

Một loại vật liệu thứ 3 mà Vĩnh Tường muốn giới thiệu đến bạn là tấm túi khí cách nhiệt. So với 2 sản phẩm trên, túi khí cách nhiệt chống nóng lại được sử dụng phổ biến hơn cả.

Thông thường, tấm cách nhiệt túi khí sẽ có cấu tạo 1 lớp nhôm hoặc 2 lớp nhôm, có chứa các túi khí PE cách nhiệt. Tùy vào cấu tạo mà sản phẩm có thể chia ra nhiều loại. Có thể kể đến như: P1, P2, A1, A2.

Ưu điểm vượt trội của túi khí cách nhiệt chính là khả năng cách nhiệt tốt, ngăn bức xạ nhiệt từ 95-97%. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có khả năng cách âm giảm tiếng ồn từ 60 – 70%. Hơn nữa, chúng có độ bền lớn, không thấm nước nên đảm bảo tuổi thọ cho công trình.

Ngoài ra, sản phẩm có giá thành tương đối tốt, phù hợp với ngân sách của nhiều gia đình Việt. Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và có tính thẩm mỹ cao.

7/ Tấm cách nhiệt XPS mái tôn

tấm chống nóng mái tôn

Làm bằng chất dẻo PS, cấu trúc được hàn kín và có bọt giúp cách nhiệt cao, chống thấm nước, chống ăn mòn, tuổi thọ cao, hệ số dẫn nhiệt tốt.

Trọng lượng tấm xốp cách nhiệt xps nhẹ dễ dàng thi công và di chuyển.

Với các tính năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả

Có khả năng chịu lực nén và chống nước tuyệt đối kéo dài thời hạn sử dụng.

Tiết kiệm chi phí, giảm tiêu hao năng lượng.

8/ Xử dụng tấm thạch cao để chống nóng mái tôn

thạch cao chống nóng mái tôn

Thi công làm trần thạch cao chống nóng cho mái tôn sẽ có khoảng cách nhất định giữa mái, hoặc trần

bê tông với trần thạch cao, chính điểm lưu không này sẽ giúp cho không khí nóng chỉ ở bên trên trần thạch cao chứ không thể xuống căn phòng của quý khách, vì thế trần thạch cao chống nóng rất tốt.

Những lưu ý khi quyết định lựa chọn mua và sử dụng tấm chống nóng, cách nhiệt

Ngày nay, việc sử dụng vật liệu chống nóng cách nhiệt hiện rất rộng rãi và thiết yếu đối với mỗi gia đình và doanh nghiệp. Bởi những tính năng đa dạng và tiện lợi, phù hợp với khí hậu Việt Nam nên khi sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Mục đích sử dụng: Tùy vào những mục đích sử dụng để chọn những sản phẩm chóng nóng phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

Tùy vào công trình để chọn loại nào để phù hợp nhất mà mang lại những lợi ích, vận dụng tối đa công dụng của sản phẩm.

Cần tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi lựa chọn mua. Nhất là phải nhờ đội ngũ tư vấn của cửa hàng để biết được tác dụng của sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH TM DV xây dựng Nhân thủy

Hotline: 0981878997 – 0778997898

Email: xaydungnhanthuy@gmail.com

Tham khảo thêm bài viết: xốp chống nóng mái tôn hiệu quả | Báo giá làm mái tôn tại TPHCM

4/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo