Mệnh thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu sơn nhà cho người mệnh thổ

Nếu như bạn là một người mệnh Thổ, đang băn khoăn và suy nghĩ về mệnh thổ hợp màu gì? để sơn nhà cho phù hợp với bản mệnh thổ của mình. Thì đây là một bài vết dành cho người mệnh thổ, khi bạn đọc bài viết này bạn sẽ biết được Mệnh thổ sơn nhà màu gì? kỵ màu gì Những màu sơn phù hợp nhất với mệnh Thổ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

mệnh thổ hợp màu gì

màu sắc mệnh thổ

Lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành sơn nhà cho người Mệnh Thổ

Đầu tiên, để biết nên chọn và nên tránh màu nào, bạn hãy tìm hiểu khái niệm 4 nhóm màu trong ngũ hành:

màu sơn hợp mệnh thổ

  • Màu tương sinh: Màu hợp với mệnh của bạn nhất, nên ưu tiên chọn.
  • Màu tương hợp: Màu hợp với bạn sau màu tương sinh.
  • Màu tương khắc: Là màu kỵ với bạn nhất, nên tránh sử dụng.
  • Màu chế khắc: Màu xấu, kỵ sau màu tương khắc, nên hạn chế sử dụng.

Mệnh thổ là gì?

Mệnh Thổ là một trong 5 ngũ hành, mệnh Thổ là tượng trưng cho đất, lúc cháy sẽ tạo ra thành bụi tro khiến đất đai tươi tốt, màu mỡ. Đây chính là môi trường sống và nuôi dưỡng các sinh vật, cũng như là cây cối. Mệnh này đại diện cho sự công bằng và sự thông minh. Và mệnh Thổ cũng chính là cội nguồn của sự sống.

Những năm sinh người thuộc mệnh Thổ

Tuổi  Năm sinh
Mậu Dần  1938, 1998
Tân Sửu  1961, 2021
Canh Ngọ 1990, 1930
Kỷ Mão 1939, 1999
Mậu Thân  1968, 2028
Tân Mùi 1991, 1931
Bính Tuất  1946, 2006
Kỷ Dậu  1969, 2029
Đinh Hợi  1947, 2007
Bính Thìn  1976, 2036
Canh Tý  1960, 2020
Đinh Tỵ  1977, 2037

Đặc điểm tính cách của những người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ là người có tính cách khá khiêm tốn, không hề phô trương. Bên cạnh đó thì mệnh Thổ còn là những người có bản lĩnh vững vàng khiến cho những người khác luôn luôn đánh giá cao về bạn.

Vì là một người luôn luôn cư xử khôn khéo nên mệnh Thổ cũng là người đem lại sự hòa hợp gắn kết giữa các thành viên trong nhóm.

Là một người khá đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, giao tiếp tốt, có lối sống khá giản dị. Mệnh Thổ là một người rất chung thủy, khi yêu một ai đó thì rất thật lòng.

Tuy nhiên thì người mệnh Thổ có tính cách khá bốc đồng và đôi khi khiến người khác khó hiểu về mình và không có năng khiếu cảm nhận về nghệ thuật.

Lời hứa được coi là quan trọng nhất đối với mệnh Thổ.

Mệnh thổ thì sơn nhà màu gì?

mệnh thổ là gì

Trong thuyết âm dương ngũ hành thì màu nâu đất, màu nâu đậm, vàng đất, vàng,…. là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ và tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều tai ương xui xẻo. Đồng thời có thể tiếp sức cho thành công của những người mang bản mệnh này. Những gam màu tối như màu của đất này còn có ý nghĩa là mang lại sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

1. Màu nâu

sơn nhà mệnh thổ phong thủy

Màu nâu là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Vì thế nó luôn đem lại sự may mắn, giúp cho cung tài khí được giữ ổn định và thuận lợi nhất, luôn giữ được vững vàng trong suy nghĩ. Màu nâu bản mệnh này cũng giúp loại bỏ những điều không may mắn, những rủi ro phần nào trong cuộc sống cho những người mang bản mệnh này.

2. Màu đỏ nhạt, màu hồng

mệnh thổ sơn nhà mà hồng

màu sơn phòng ngủ mệnh thổ

Màu đỏ được xem là màu tượng trưng cho sự may mắn cùng với những nguồn năng lượng dồi dào. Gam màu đỏ này giúp họ có thể phát huy được hết những ưu điểm, khả năng của họ trên mọi lĩnh vực như trong công việc, trong chuyện tình cảm. Màu vàng này mang đến nguồn tài lộc dồi dào và thịnh vượng, nó còn mang đến sự thư thái nhẹ nhàng cho tâm hồn của những người mệnh Thổ.

2. Màu vàng nhạt

sơn nhà mệnh thổ

Nếu như màu vàng tươi quá chói hoặc bạn không thích màu vàng tươi thì màu vàng nhạt là một lựa chọn đúng đắn cho bạn. Màu vàng nhạt sẽ giúp bạn có sự thư thái cũng như là một sự tỉnh tạo, nó rất hợp với những người thích phong cách sang chảnh, không quá sặc sỡ, lòe loẹt.

Sơn nhà mệnh thổ hợp với màu gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hàng thì Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể chọn những màu sắc tương hợp của mệnh Hỏa như là màu đỏ, màu hồng, màu cam,…..

  1. Màu đỏ.

Những gam màu sắc nổi bật và tươi tắn như thế này vẫn luôn được xem là gợi ý phù hợp nhất mang đến nhiều may mắn. Ngoài ra thì màu đỏ lúc nào cũng được coi là màu tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc dồi dào. Tùy vào sở thích của mỗi người bạn có thể điều chỉnh màu sắc đậm nhạt theo ý muốn.

  1. Màu hồng.

Màu hồng cũng giống như màu đỏ, nó tượng trưng cho sự may mắn, dồi dào năng lượng. Những người mệnh Thổ là những người sống rất thực tế cho nên màu hồng này sẽ giúp cho cuộc sống của họ trở nên mới mẻ hơn , không bị ảm đạm hay nhàm chán. Đặc biệt thì màu hồng là màu sắc luôn được các chị em ưa chuộng.

Mệnh Thổ thì sơn nhà kỵ màu nào?

1. Màu xanh lá

sơn nhà màu xanh lá

Màu xanh lá là màu tượng trưng của hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ do đó đây là màu tương khắc với người thuộc mệnh này. Bạn không nên dùng những vật có màu xanh vì sẽ dẫn tới Mộc – Thổ xung khắc, phần thua thiệt sẽ thuộc về người mệnh Thổ vì cây để phát triển sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, may mắn, sức khỏe của của bạn sẽ ảnh hưởng.

2. Xanh dương, xanh da trời

sơn nhà màu xanh dương

Đây là màu tượng trưng cho hành Thủy, hành Thổ đủ sức khắc Thủy nhưng trong quá trình ngăn dòng chảy, đất cũng sẽ hao hụt cuốn đi phần nào. Chính vì vậy đây là màu tương đối không may mắn, nên hạn chế sử dụng nhé!

Trên đây là bài viết mệnh thổ hợp màu gì? mệnh thổ sơn nhà màu gì, Hy vọng đây là bài viết chi tiết bạn có thể nắm rõ trước khi chọn màu sơn nhà phù hợp, màu sơn nhà phong thủy cho người Mệnh Thổ nhé!.

Nguồn: https://suanhanhanthuy.com/

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo