Phương pháp cải tạo nhà cấp 4 nhỏ đẹp tiết kiệm chi phí

Cải tạo Nhà cấp 4 nhỏ là phương pháp giúp gia chủ giảm thiểu chi phí so với đập đi làm lại nhà mới. Nhưng công năng xử dụng củng vô cùng tuyệt vời, so với nhà phố và nhà hiện đại. Gia chủ muốn thay đổi kết cấu, mở rộng không gian, điều chỉnh lại không gian nhà.

Chính vì vậy trước khi sửa cần phải có phương pháp cải tạo nhà cấp 4 nhỏ và chi phí sửa nhà cấp 4 là điều mà rất nhiều gia đình đang quan tâm. Hãy cùng Công Ty Nhân Thủy tìm hiểu phương pháp cải tạo nhà cấp 4 nhỏ nhé:

Phương pháp cải tạo nhà cấp 4 nhỏ tại TPHCM

sửa nhà cấp 4 nhỏ

cải tạo nhà cấp 4 diện tích nhỏ

1 | Kiểm tra hiện trạng nhà cấp 4 trước khi cải tạo

Trước khi cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhỏ thành ngôi nhà đẹp, khang trang, rộng rãi, bạn cần kiểm tra kĩ hiện trạng nhà cấp 4 mình đang sinh sống . Điều này giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà khi cải tạo, tránh gặp những sự cố xảy ra. Đồng thời, giúp tìm kiếm cho mình biện pháp cải tạo nhà cấp 4 tối ưu nhất. Xem xét lại kết cấu chịu lực của móng nhà,tường nhà, mái nhà căn đếm diện tích muốn sử dụng là những việc cần làm trước khi sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 .

– Kiểm tra khả năng chịu lực: Kết cấu chịu lực của nhà cấp 4 thường là gạch hoặc gỗ, rất ít nhà dựng bằng cột bê tông. Vì vậy, cần đảm bảo khả năng chịu lực của  móng, cột,… ngôi nhà bạn trước khi tiến hành cải tạo.

– Tường bao che và tường ngăn: Kiểm tra tường nhà bạn có bị nứt, võng,… Nếu sử dụng gạch (22 hoặc 11 cm) hoặc cũng có thể là mái tôn để xây tường nhà hay vách ngăn giữa các phòng. Điều này, giúp giảm thiểu khả năng chịu lực của ngôi nhà bạn xuống một cách tốt nhất.

– Mái nhà: Mái nhà cấp 4 thường được lợp bằng ngói hoặc pro xi măng. Sau thời gian dài sử dụng có thể xảy ra hiện tượng dột. Bạn cần kiểm tra lại kết cấu, vật liệu lợp mái nhà trước khi cải tạo.

– Diện tích sử dụng: Đo đạc lại diện tích sử dụng nhà cấp 4 hiện tại. Xác định rõ ràng diện tích cần sử dụng của các phòng, diện tích cần thêm để đảm bảo không gian sống, không gian sinh hoạt thoải mái nhất.

sửa nhà cấp 4 nhỏ

cải tạo nhà cấp 4 nhỏ

2 | Hạng mục cải tạo nhà cấp 4 nhỏ

Đối với những gia đình không có nhu cầu gia tăng diện tích sử dụng, cải tạo lại các hạng mục ngôi nhà cấp 4 là lựa chọn thích hợp, vừa có thể thay đổi không gian sinh hoạt vừa tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 đẹp dưới đây:

– Nếu muốn đập thông tường, thông phòng hoặc trổ cửa sổ thì phải đổ đà chịu lực, tránh các vị trí có đường nước, điện.

– Tăng sáng, giảm sức nóng bằng cách mở các bông gió, cửa kính lớn, giếng trời, sơn bả lại màu sắc bắt mắt, tươi mới.

– Một số nhà muốn xây thêm gác lửng để tăng diện tích đất ở, đây là phương án thông minh mà nhiều chuyên gia khuyên hộ gia đình sử dụng vì tiết kiệm chi phí, tận dụng được tối đa nền móng đã có sẵn. Tuy nhiên, khi xây nhà cấp 4 có gác lửng, các bạn cần phải chú ý xem nền tảng móng nhà mình đã vững chưa. Trường hợp cột chưa đủ để chịu lực, gia chủ hoàn toàn có thể xây thêm một vài cột chịu lực trong nhà để tăng thêm phần chắc chắn.

– Nhà cấp 4 chỉ nên trang trí tinh giản với đồ nội thất sang trọng, gọn nhẹ và màu sắc sang trọng.

– Thiết kế thêm giếng trời, mở thêm bông gió, hệ thống cửa trong suốt lớn… là ý tưởng tuyệt vời để căn nhà đủ sáng, hài hoà với thiên nhiên và tốt cho sức khoẻ.

– Nên chọn màu sắc sáng sủa để không gian trở nên gọn gàng hơn.

– Lối đi rành mạch, thông thoáng.

– Một số phòng sẽ sử dụng nội thất âm tường để tiết kiệm diện tích, chính vì thế khi đi lại đường dây điện, gia chủ có thể xem xét đến việc đi dây điện trong các ống nhựa. .

– Nền gạch nên chọn loại hài hoà với màu sơn tường và đồ nội thất trong nhà. Lựa chọn sofa cho phòng khách sẽ giúp căn nhà sang trọng, rộng rãi và mềm mại hơn là đồ nội thất bằng gỗ.

– Khi thi công sơn lại tường, chúng ta phải cạo đi lớp sơn đã cũ sau đó mới sơn cẩn thận các công đoạn chống thấm và chống nóng.

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 nhỏ tại TPHCM

sửa nhà cấp 4 đẹp

cải tạo sửa chữa nhà cấp 4

Chi phí sửa nhà cấp 4 40m2 – 50m2

Chi phí sửa nhà 40m2 với mức phí trung bình: 150.000-200.000đ

Chi phí sửa nhà 40m2 với mức phí khá: 200.000-300.000đ

Chi phí sửa nhà 40m2 với mức phí cao: 250.000- 350.000đ

Chi phí thiết kế trang trí nhà cấp 4 cũ:

Thiết kế kiểu sang trọng và hiện đại: 25.000.000đ

Thiết kế kiểu tân cổ điển: 35.000.000đ

Thiết kế mang hơi hướng cổ điển Pháp: 45.000.000đ

Một số chi phí khác:

Chi phí lắp đặt cửa kính: 1.600.000/m2

Chi phí thiết kế không gian mở với vườn treo cây cảnh: 2.000.000đ/m2

Chi phí bài trí không gian nội thất: 4.000.000đ/m2

Chí phí thay đổi không gian sinh hoạt linh hoạt: 6.000.000đ/ m2

Phần sơn: Maxilite hoặc Bạch tuyết 75.000/m2

Chi phí nhân công sửa nhà cấp 4:

Đối với thợ có kinh nghiệm lâu năm 700.000đ/ ngày

Đối với thợ có kinh nghiệm 600.000đ/ngày

Thợ mới vào nghề 400.000đ/ngày

Phụ 350.000đ/ngày

Những chi phí đã nêu trên có thể thay đổi linh hoạt tùy vào mức độ sử dụng của gia chủ.

Chi phí sửa nhà cấp 4 50m2

Với diện tích 50m2 của ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp bạn sẽ băn khoăn việc chi trả cụ thể cho việc sửa nhà bao nhiêu? Cũng thật dễ hiểu vì sửa nhà cũng như xây  nhà đây là việc làm quan trọng của mọi chủ đầu tư. Để quý khách có thể dự trù được kinh phí khi sửa nhà cấp 4 50m2 chúng tôi xin được giới thiệu cách tính cụ thể dễ dàng thực hiện. Trước khi tiến hành tính toán chi phí bạn cần nắm được các nội dung khi sửa nhà cấp 4 như sau:

Thông thường khi sửa nhà cấp 4 gồm các hạng mục như thi công đục và thay nền nhà, tháo trần từ nhựa cũ thay bằng hệ thống trần mớ là thạch cao trang trí và trần thả trên lửng, thay hệ thống cửa chính, cửa phòng chức năng, thực hiện dặm vá tường cũ và cạo sơn cũ thay bằng sơn mới, lắp đặt hệ thống mạng lưới điện nước, sửa hoặc xây bếp mới, lắp đặt tủ bếp bằng chất liệu khác nhau như nhôm kính, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay có thể bằng nhựa… tùy vào sự lựa chọn, kinh phí chủ đầu tư. Ngoài ra còn thực hiện gia cố sàn giả, thay cầu thang…

Cải tạo nhà cấp 4 50m2

Khi xác định rõ các hạng mục cần sửa chữa ngôi nhà cấp 4 có diện tích là 50m2 thì bạn có thể thực hiện cách tính chi phí sửa nhà rất đơn giản của chúng tôi được nhiều chủ đầu tư áp dụng như sau:

Với hệ tường cũ bị hư hỏng nhiều bạn phải thực hiện dặm vá thậm chí phải cạo để trát lại toàn bộ thì chi phí khoảng từ thì lúc này báo giá chi phí sửa tường cũ hư hỏng khoảng 4.000.000 VNĐ. Thực hiện lăn sơn lại toàn bộ căn nhà cấp 4với diện tích cụ thể là 50m2 ước tính khoảng 8.000.000 VNĐ.

Đối với việc thay hệ thống điện nước của ngôi nhà cấp 4 chi phí ước tính 50m2 thì đơn giá vật tư và nhân công khoảng 10.000.000 VNĐ. Ngoài ra khi sửa nhà cấp 4 diện tích 50m2 bạn cần thực hiện hạng mục với chi phí dự tính nâng nền nhà khoảng  nâng cao là 30cm thì có mức ước tính chi phí cụ thể khoảng 6.500.000 VNĐ. Tiếp theo là hạng mục cán nền và lát gạch cho ngôi nhà cấp 4 50m2 có chi phí ước tính tiền nhân công và chi phí cho vật tư được ước tính khoảng 15.500.000 VNĐ. Khi chủ đầu tư quyết định thay trần nhà cũ bằng trần thạch cao trang trí chi phí có ước tính khoảng 8.500.000 VNĐ.

Nếu bạn muốn thay hệ mái tôn cũ đã xuống cấp bằng hệ mái tôn mới thì lúc này chi phí ước tính khoảng 11.000.000 VNĐ. Với nhà vệ sinh nếu muốn ốp gạch mới thay cho hệ gạch cũ trước kia thì thì chi phí ước tính khoảng 5.000.0000 VNĐ. Chi phí này chỉ có tiền gạch và nhân công còn nhà vệ sinh đã phải có từ trước đó. Chi phí để lắp ráp thiết bị điện nước cho ngôi nhà nhà cấp 4 khoảng  12.000.000 VNĐ.

Như vậy với những hạng mục cần sửa chữa của ngôi nhà cấp 4 diện tích 50m2 kể trên thì ta có tổng ước tính chi phí để sữa chữa một ngôi nhà cấp 4 khoảng 70.000.000 đến 100.000.000 VNĐ. Tuy nhiên chi phí trên đây của chúng tôi cũng chỉ mang tính chất tham vì chi phí sửa nhà cấp 4 diện tích 50m2 còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố như: Giá cả nguyên vật liệu trên thị trường, vị trí ngôi nhà, phong cách lựa chọn, nhà thầu…

chi phí sửa nhà cấp 4 nhỏ

chi phí cải tạo nhà cấp 4

Công ty cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 tại TPHCM

Nắm rỏ được những nhu cầu thực của khách hàng CÔNG TY NHÀ NHÂN THỦY cung cấp, mang đến GIẢI PHÁP và dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ.

Bạn hoàn toàn yên tâm TUYỆT ĐỐI khi lựa chọn dịch vụ sửa nhà giá rẻ của chúng tôi, chỉ sau 30 phút là có THỢ đến tận nhà để đo đạc tư vấn và lên kế hoạch THI CÔNG sửa nhà NHANH CHÓNG.

 • Thiết kế mặt tiền và kiến trúc nội thất – ngoại thất
 • Cải tạo lại mặt tiền ngôi nhà
 • Đúc lại gác lửng với hạng mục sửa nhà trọn gói tphcm giá rẻ
 • Thay thế cầu thang giả đổ bê tông
 • Thi công đá hoa cương cầu thang, bếp.
 • Thi công lan can cầu thang.
 • Thay mái tôn, gia cố chống dột mái tôn, làm mái tôn mới
 • Đi lại hệ thống điện âm nổi trong nhà
 • Đi lại hệ thống nước nóng lạnh, hệ thống nước cấp thoát gia đình
 • Nhận sửa chữa nhà phố, sửa nhà biệt thự , sửa nhà cấp 4 theo yêu cầu
 • Sơn Bả matit, sơn lại nhà do màu sơn xuống cấp, cải tao màu sơn phù hợp với gia đình
 • Xây tô vách tường, ốp lát gạch nền nhà, ốp lát gạch tường nhà.
 • Thi công Chống thấm nhà, chống dột sàn nhà bê tông, ban công san thượng, nhà vệ sinh.vv..
 • Đóng trần thạch cao phẳng, thạch cao dật cấp, thạch cao thả, vách thạch cao.
 • Gia công lắp ráp của sắt cửa nhôm, cầu thang tay vịn INOX.

⇔ Xem thêm: Báo giá sửa chữa nhà tại TPHCM

Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói tại TPHCM

+ sửa chữa nhà chung cư

+ Sửa chữa nhà phố

+ Sửa chữa nhà cấp 4

+ Sửa chữa văn phòng công ty, showoor

+ Thi công thiết kế nội thất

Liên hệ thợ Cải tạo nhà cấp 4 cũ tại TPHCM

Công ty TNHH TM DV Xây Dựng Nhân Thủy

Hotline: 0778997898 – 0981878997

Mail: xaydungnhanthuy@gmail.com

Xem thêm: sửa nhà cấp 4 có gác lững

Rate this post
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo