Xem ngày lợp mái tôn đẹp theo phong thủy

Từ xưa đến nay việc xem ngày lợp mái tôn là điều vô cùng quan trọng, thể hiện mong muốn thuận lợi, cát khí và an toàn cho việc xây dựng nhà cửa. Vậy khi lợp mái tôn có cần xem ngày không? Hãy cùng Nhân Thủy xem ngày lợp mái tôn sao cho thuận lợi nhất nhé.

lợp mái tôn xem ngày đẹp

Lợp mái tôn là gì? Tại sao cần xem ngày lợp mái tôn cho thuận lợi

Lợp Mái tôn hay còn gọi là tôn lợp mái nhà, tấm lợp tôn là loại vật liệu được sử dụng cho các công trình xây dựng nhằm bảo vệ các công trình đó khỏi các tác động của môi trường thời tiết như nắng, mưa, gió,… Đây là một trong những loại vật liệu được lựa chọn phổ biến nhất trong các công trình xây dựng hiện nay, để thay thế cho mái ngói, tấm bê rô xi măng. Ngày lợp mái tôn được đội thợ, người thợ đặt tôn từ nhà máy về bắn vít lên khung mái nhà.

Tại sao cần xem ngày lợp mái tôn để mang đến nhiều may mắn thuận lợi

xem ngày lợp mái tôn

Xem ngày lợp mái tôn giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng, bởi mái nhà chính là nơi che chở bình yên cho cả gia đình.

Nếu chọn được ngày lợp mái tôn đẹp, hợp với tuổi gia chủ thì sẽ mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ khi thi công và sự thành công, thịnh vượng cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Ngược lại, nếu chọn ngày lợp mái tôn ngày giờ xấu, ngày hắc đạo thì mọi việc sẽ diễn ra sự cố, gặp trục trặc, không như ý muốn.

Hướng dẫn xem ngày lợp mái theo tuổi – theo năm – theo ngày giờ hoàng đạo

Từ xưa, ông bà ta trước khi làm những việc quan trọng đều xem ngày lành tháng tốt mới bắt đầu thực hiện với mong muốn mọi chuyện được hanh thông và suôn sẻ. Chính vì vậy việc xem ngày lợp mái tôn theo tuổi là vô cùng quan trọng, quyết định đến sự bền vững của ngôi nhà cũng như sức khỏe của cả gia đình. Vậy để xem và chọn ngày giờ tốt lợp mái phù hợp nhất, bạn nên chú ý đến việc chọn giờ hoàng đạo cũng như ngày hợp với tuổi gia chủ

Hướng dẫn thi công lợp mái tôn theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

Việc lựa chọn ngày giờ hoàng đạo rất quan trọng giúp bạn chọn được thời gian tốt nhất để thi công lợp mái công trình giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày xấu nhất như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật, bạn cần phải tránh và loại bỏ các ngày này:

+ Ngày Tam nương: mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.

+ Ngày Thọ tử: mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.

+ Ngày Dương công kỵ nhật: ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

+ Ngoài ra, cần tránh lợp mái tôn vào tháng 3 âm lịch (tiết thanh minh tảo mộ) và tháng 7 âm lịch (lễ Vu Lan báo hiếu mở cửa cõi âm) là hai tháng trong năm liên quan đến cô hồn. Nhưng nếu bắt buộc phải lợp mái trong 2 tháng này thì gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

+ Vậy chỉ còn các ngày sau là có thể lợp tôn là ngày mùng 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch), nhưng chú ý phải dựa vào tuổi gia chủ.

Hướng dẫn xem ngày lợp mái tôn theo tuổi tứ hành xung để tránh

Theo phong thủy, lợp mái tôn cần chọn ngày tốt theo tuổi, tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi gia chủ để tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe gia đình.

Các ngày cụ thể thuộc vòng Giáp Tý – Năm tuổi bị xung – kỵ

xem ngày lợp mái tôn

  • Ngày Giáp Tý:  Mậu Ngọ – Nhâm Ngọ
  • Ngày Ất Sửu:     Kỷ Mùi – Quý Mùi
  • Ngày Bính Dần: Canh Thân – Nhâm Thân
  • Ngày Đinh Mão: Tân Dậu – Quý Dậu
  • Ngày Mậu Thìn: Nhâm Tuất – Bính Tuất
  • Ngày Kỷ Tị: Quý Hợi – Đinh Hợi
  • Ngày Canh: Ngọ Bính Tý – Canh Tý
  • Ngày Tân Mùi: Ất Sửu – Đinh Sửu
  • Nhâm Thân: Bính Thân – Canh Dần
  • Ngày Quý Dậu: Đinh Mão – Tân Mão

Kết luận xem ngày lợp mái tôn

Việc xem ngày thi công lợp mái tôn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến công việc làm ăn củng như sức khỏe của gia chủ, nên trước khi quyết định nên cân nhắc trước khi lợp mái nhà,..

Liên hệ cho công ty chúng tôi để được tư vấn củng như đội ngũ thợ thi công mái tôn tại TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai – Tây Ninh – Long An,…

Công ty TNHH TM DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY

Hotline: 07.7899.7898 website: suanhanhanthuy.com

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo