3 Quy trình chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm toilet tốt nhất

Muốn chống thấm triệt để nhà vệ sinh không thấm nước, bạn cần làm đúng quy trình chống thấm nhà vệ sinh chính xác. Sử dụng vật liệu chống thấm nước nhà vệ sinh phòng tắm và thi công chống thấm nhà ở:

quy trình chống thấm nhà vệ sinh

quy trình chống thấm nhà vệ sinh toilet hiệu quả

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh toilet, chống thấm nhà tắm hiệu quả nhất

Bạn có thể áp dụng phương pháp chống thấm nhà tắm dưới đây để có kết quả tốt nhất

1| Kiểm tra bề mặt sàn nhà vệ sinh trước khi xử lý chống thấm nhà

 • Chống thấm sàn bê tông phần thô nhà vệ sinh
 • Vữa xi măng 2, 1: 3 để tìm lớp dốc, phần mỏng nhất dày 20 mm, độ dốc là để thoát sàn, một khi được làm nhẵn.
 • Polyurethane, acrylic, polymer dựa trên xi măng chống thấm.
 • Lớp vữa xi măng khô dày 30 mm.

2| Quá trình thi công chống thấm nhà tắm 

Xử lý vệ sinh bề mặt sàn, để lớp chống thấm có thể bám chắc trên bề mặt bê tông.

 1. Cần kiểm tra độ cao của nhà bếp và phòng tắm một cách chính xác, đặc biệt chú ý đến vị trí chính xác của cống thoát sàn.
 2. Chất lượng của cống thoát sàn và tường của thành ống phải được kiểm tra cẩn thận. Lỗ tường phải nhỏ gọn và đủ tiêu chuẩn.
 3. Các góc âm giữa bề mặt sàn và bề mặt tường đứng nên được làm tròn và thẳng và phẳng.
 4. Thi công cắn vữa hồ lấy mặt phẳng: Nếu có các khe hở, vết nứt không đồng đều trên bề mặt, hãy sửa chữa và làm nhẵn bằng vữa xi măng. Bề mặt sàn phải chắc chắn, nhẵn, sạch, không có bụi, nhờn, sáp, chất giải phóng nấm mốc và các mảnh vụn khác.
 5. Sau khi lớp vữa khô, lớp chống thấm có thể được xây dựng. Nó phải chống ẩm mốc và chống thấm trong quá trình thi công.
 6. Sau khi lớp chống thấm được hoàn thành, thành phẩm phải được bảo vệ và không ai được đi, dẫm đạp lên bề mặt.
 7. Sau khi hoàn thành việc chống thấm chống thấm cho sàn nhà vệ sinh, cho nước vào và ngâm trong vòng 24h trở lên để kiểm tra xem bề mặt nhà vệ sinh có bị thấm hay không.

quy trình chống thấm nhà vệ sinh

cách chống thấm nhà tắm hiệu quả nhất

5 Lưu ý khi chống thấm nhà vệ sinh

1/ Xử lý bề mặt sàn nhà vệ sinh

Trước khi xử lý chống thấm nhà tắm, cần phải làm bằng bề mặt. Nếu mặt bê tông không bằng phẳng, nó có thể gây nứt và rò rỉ do độ dày không đồng đều của lớp phủ chống thấm. Mối nối sàn, góc, khớp ống và các khớp khác nên được làm bằng sơn chống thấm rất linh hoạt, bởi vì mối nối giữa tường và sàn phòng tắm là nơi nước di chuyển dễ dàng nhất.

2/ Xử lý tường tiếp giáp với mặt sàn nhà tắm

Xử lý tường nên có lớp phủ chống thấm cao khoảng 30cm để ngăn nước thấm vào tường. Phòng tắm thì nên chống thấm đến 180cm. Nếu có bồn tắm trong nhà vệ sinh, tường liền kề bồn tắm phải chống thấm. Tối thiểu Cao 30cm.

3/ Sau khi lớp chống thấm được hoàn thành

Cần phải chờ một thời gian nhất định, để lớp chống thấm được có thời gian khô, và sau đó lớp hồ vữa bảo vệ được đặt trên lớp chống thấm. Trong quá trình chống thấm,  cố gắng làm cẩn thận không được cẩu thả. Cố gắng bảo vệ lớp chống thấm càng nhiều càng tốt.

4/ Chống thấm cần được che phủ bảo vệ

Nếu chống thấm xong mà di chuyển củng như có vật dụng đè lên có thể làm hỏng lớp chống thấm. Nếu gạch lát sàn được lót, không đập vỡ gạch lát sàn, lớp keo chống thấm giữa những ron gạch không được để hở.

5/ Lên phương án chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh cần được lên phương án chống thấm cụ thể, quy trình chống thấm nhà vệ sinh trước khi tập kết vật tư thi công.

Nếu bạn đang cần đến đội thợ chống thấm nhà vệ sinh tại TPHCM thì hãy liên hệ cho chúng tôi, tư vấn báo giá cạnh tranh, xử lý chống thấm nhà vệ sinh, nhà tắm đúng quy trình, thi công đạt chất lượng cao nhất.

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh tại TPHCM

báo giá chống thấm nhà vệ sinh

Liên hệ tư vấn báo giá dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh 24/7, hỗ trợ kĩ thuật hoàn toàn miễn phí. Công ty Nhân Thủy có trên 18 năm kinh nghiệm chống thấm sẻ ko làm cho bạn thất vọng.

Bạn có thể xem chi tiết dịch vụ chống thấm nhà ngay ở đây

Kính chúc bạn có một ngày vui vẻ & hạnh phúc

5/5 - (5 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo