Những điều cần lưu ý khi sửa nhà mà không phải ai cũng biết

Đối với những việc hệ trọng của đời người như xây sửa nhà, người Việt ta luôn quan niệm “có kiêng có lành”. Ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp gia chủ nắm bắt được những vấn đề cần phải tránh khi sửa nhà để mang đến phúc khí cho tổ ấm của mình.

lưu ý khi sửa nhà

Nên xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt nếu sửa sang, cải tạo nhiều.

Nhiều người quan niệm, xây nhà mới là việc quan trọng cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không cần thiết phải chú trọng đến điều trên. Theo các chuyên gia phong thủy, đúng là nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi thiết kế các phòng ốc… thì gia chủ cần phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa hợp phong thủy.Xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt

Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Chú ý lựa chọn màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Khi sửa sang, khoác “màu áo” mới cho căn nhà của mình, ngoài yếu tố thẩm mỹ, nên lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.

Chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại may mắn.

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

Đừng quên vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế. Chính vì thế, đây được xem là một trong những không gian cần được chú trọng nhất.

Xem thêm: thợ sơn nhà phong thủy tại tphcm

Phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà.

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Cải tạo sửa chữa phòng khách cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, nếu như vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện cửa

Theo quan niệm của người xưa, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng.

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà 

Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung giống như tim của con người nên có vai trò rất quan trọng. Nếu Trung cung không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận cũng theo đó mà xuống dốc.

Nên đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm ngôi nhà

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Vì vậy khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm.

Cải tạo nhà

Bạn cần chuẩn bị đủ thời gian trước khi đổi mới

Trong thực tế, sửa nhà rất đơn giản để nói, nhưng hoạt động thực tế là rất phức tạp, và chủ sở hữu nhà cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ trước! Thời gian phải tiêu tốn rất nhiều! Người có kinh nghiệm cần hai tháng thời gian chuẩn bị cải tạo. Nếu bận rộn, có thể mất nhiều thời gian hơn. Lần này là để chủ sở hữu biết cấu trúc bên trong của ngôi nhà, thông tin trang trí, thay đổi trang trí, loại trang trí nào phổ biến trong tương lai gần và hiểu một số Bên trong trang trí, điều này là để tránh mắc lỗi mà những người khác đã mắc phải

Cải tạo nhà

Cần hiểu nhiều loại vật liệu trang trí và báo giá trước khi đổi mới

Lần này ở trên chứa tất cả các chuẩn bị cho việc cải tạo, và thông tin trong tổ chỉ là một phần nhỏ của nó. Sau đây là điểm nổi bật, hiểu về vật liệu trang trí và thị trường trang trí, điều chính là để biết giá của các vật liệu khác nhau, phương pháp giao hàng, chi phí lắp đặt, chi phí lao động, vv, đây cũng là để tìm một công ty trang trí để đặt nền tảng, bởi vì nếu bạn không biết Thị trường, làm thế nào để bạn biết rằng giá được cung cấp bởi các công ty trang trí là hợp lý, không bị tăng chi phí một cách bất hợp lí

Bạn cần chọn một công ty sủa nhà thông thường trước khi trang trí

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một công ty cải tạo nhà. Bây giờ có vẻ như bạn không phải tự mình tìm kiếm. Sau khi bạn mua một ngôi nhà mới xong phần thô, sẽ có một nhóm nhân viên bán hàng trang trí gọi để hỏi. Lúc này, mọi người phải cảnh giác. Đừng tin vào sự cám dỗ để gửi nó đến cửa, hoặc giới thiệu một số công ty trang trí thông qua Internet hoặc bạn bè và gia đình xung quanh bạn, và sau đó tự kiểm tra nó. Trên thực tế, tìm kiếm một công ty trang trí rất đơn giản, nhìn vào trình độ công ty, môi trường, chất lượng nhân sự, danh tiếng của ngành, trường hợp trang trí, nó không tốt, hãy đến cộng đồng doanh nghiệp đổi mới để tiến hành cải tạo nhà trong cộng đồng doanh nghiệp để xem có nước thực sự tốt không !

sửa chữa nhà

Cải tạo nhà

Chủ sở hữu và nhà thiết kế cần giao tiếp trước khi đổi mới

Chọn một công ty trang trí đáp ứng mong muốn của chủ sở hữu, sau đây là liên kết giao tiếp mặt đối mặt! Ngành công nghiệp chủ yếu nói với nhà thiết kế trang trí về ngân sách trang trí, mục đích trang trí, ý tưởng trang trí và phong cách trang trí được xác định bởi chủ sở hữu. Hãy nhớ rằng nhà thiết kế không ở trên cửa chắc chắn không chuyên nghiệp! Một nhà thiết kế trang trí tốt phải được nhìn vào kế hoạch sàn cụ thể của ngôi nhà! Bằng cách này, thiết kế của anh ta sẽ có thể sử dụng không gian trong nhà nhiều hơn! Và thiết kế trang trí là không thể gõ một lần, hoặc nó cần phải được truyền đạt và cải thiện nhiều lần. Sau tất cả, giao tiếp một hoặc hai trang trí đơn giản vẫn không được hiển thị đặc biệt. Cách này là thông qua dự thảo thiết kế trang trí, dự thảo thiết kế trang trí bố trí được sử dụng bởi công ty trang trí. Cơ sở chính để thực hiện một báo giá!

sữa chữa nhà 1

Cải tạo nhà

Học cách hiểu báo giá trang trí trước khi trang trí nhà

Báo giá trang trí rất đơn giản để xem, nhưng nó là một chút phức tạp để hiểu! Giới thiệu ngắn gọn, báo giá trang trí chủ yếu bao gồm các mặt hàng trang trí, thông số kỹ thuật vật liệu trang trí và giá cả, chi phí lao động, chi phí thiết kế, phí dọn rác, phí quản lý, vv, bởi vì các thông số kỹ thuật trang trí khác nhau là khác nhau, vì vậy phương pháp định giá là khác nhau. Một số nhà thầu thi công xấu sẽ để lại bẫy cho chủ nhà trong trường hợp này.

Cải tạo nhà

Cần xem xét kỹ hợp đồng sửa nhà trước khi cải tạo

Mọi người phải biết rằng cho dù đó là cuộc sống. công việc hay bất kỳ thời điểm nào khác, bạn cũng cần đọc rõ hợp đồng, đặc biệt là phần trách nhiệm và bảo hành. chữ ký phải được nhìn thấy rõ ràng, nếu không đó hoàn toàn là vấn đề bị lừa!

 

Gần cuối năm nhu cầu sửa nhà ngày càng cao. công ty Sửa Nhà Nhân Thủy với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa nhà, cùng đội ngũ thợ tay nghề cao. Nếu bạn đang có ý định muốn sửa lại ngôi nhà của mình để chuẩn bị đón tết, hãy liên hệ với chúng tôi.

Rate this post
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo