Mệnh mộc sơn nhà màu gì? 6 Màu sơn theo phong thủy mệnh mộc đẹp

Mệnh mộc sơn nhà màu gì? Người mệnh mộc hợp với màu nào và kỵ màu nào? Hay như là chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc thì nên sơn nhà màu gì? Nếu chưa biết thì hãy xem bài viết màu sơn theo phong thủy mệnh mộc cùng chúng tôi nhé! Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được màu sơn nhà cho người mệnh mộc phù hợp phong thủy với căn nhà của các bạn.

Màu sơn theo phong thủy mệnh mộc

Bảng màu sơn nhà mệnh mộc

màu sơn theo phong thủy mệnh mộc

Màu sơn theo phong thủy mệnh mộc

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành. Màu sắc hợp với mệnh Mộc sẽ là những gam màu như: màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt, màu xanh lá cây. Đây là những màu tương sinh tương trợ cho gia chủ mệnh Mộc, giúp thu hút tài lộc và may mắn.

Mệnh mộc là gì?

bảng màu sơn nhà mệnh mộc

mệnh mộc sơn nhà màu gì

Bảng màu hợp mệnh mộc (mệnh mộc sơn nhà màu gì)

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Mệnh mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.

 Người mệnh mộc là những người sinh năm bao nhiêu?

 • Nhâm Ngọ – sinh năm 1942, 2002
 • Kỉ Hợi – sinh năm 1959, 2019
 • Mậu Thìn – sinh năm 1988, 1928
 • Quý Mùi – sinh năm 1943, 2003
 • Nhâm Tý – sinh năm 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – sinh năm 1989, 1929
 • Canh Dần – sinh năm 1950, 2010
 • Qúy Sửu – sinh năm 1973, 2033
 • Tân Mão – sinh năm 1951, 2011
 • Canh Thân – sinh năm 1980, 2040
 • Mậu Tuất – sinh năm 1958, 2018
 • Tâu Dậu – sinh năm 1981, 2041

Đặc điểm của những người mệnh mộc

Trong ngũ hành thì mộc là cây cối, là sự tượng trưng cho kết nối giữa thân, lá, rễ những người mệnh mộc sẽ có những đặc điểm mạnh như:

 • Có tư duy phản biện logic phát triển, là người mạnh mẽ, thích nghi nhanh với môi trường, khéo léo trong giao tiếp, luôn chủ động trong mọi công việc, chu đáo, hòa đồng.
 • Tuy nhiên thì người mệnh mộc rất nhanh chóng chán nản, dễ thay đổi khi làm một việc gì đó.

Mệnh mộc hợp màu gì?

sơn phong thủy cho mệnh mộc

chọn màu sơn nhà theo mệnh mộc

Đối với những người mệnh mộc thì màu bản mệnh của họ là màu của tự nhiên, thiên nhiên, cây cối như là màu xanh lá, màu xanh dương, màu đen.

+ Nữ mệnh mộc hợp màu gì? Nam mệnh mộc hợp màu gì? – Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mệnh mộc hợp với màu gì nhất nhé!

1. Sơn nhà Màu xanh lá cây

mệnh mộc nên sơn nhà màu xanh lá cây

Người mệnh mộc nên sơn nhà màu xanh lá cây

Có thể nói màu xanh lá cây là màu phù hợp nhất đem lại sự may mắn hạnh phúc cho mệnh mộc. Bởi vì màu xanh lá cây là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, hơn nữa màu xanh lá còn tạo nên một khoảng không gian thư giãn tươi mát, gần gũi với thiên nhiên hơn. Vì thế nếu chọn màu này sẽ đem lại sự phát triển, may mắn, thành công hơn trong sự nghiệp cho gia chủ.

2. Sơn nhà Màu xanh dương nhạt

sơn màu xanh dương nhạt

Sơn nhà màu xanh nhạt cho người hệ mộc

Xanh dương nhạt là màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn, thoải mái. Luôn mang đến sự hy vọng và tràn đầy sức sống. Nó giống như thông điệp của sự yêu thương, tình yêu yên bình như bầu trời, sự cảm thông, chia sẻ chân thành giữa con người với con người. Sử dụng những đồ vật, trang phục có màu xanh dương với người mệnh Mộc sẽ giúp sự nghiệp phát triển hơn.

3. Sơn nhà Màu xanh dương

mệnh mộc hợp màu gì

sơn nhà màu xanh dương cho người mệnh mộc

Xanh dương, màu của biển, màu của bầu trời. Rộng lớn nhưng yên bình. Màu xanh dương mang đến cảm giác về một không gian rộng lớn, cuộc sống thanh bình và giản dị. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành của con người, sự sắc sảo và đầy trí tuệ, tự tin. Đặc biệt giống với tính cách của những người mệnh Mộc.

4. Sơn nhà Màu đen kết hợp màu xanh:

sơn màu đen cho mệnh mộc

Người mệnh mộc Sơn nhà Màu đen kết hợp màu xanh

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

5. Sơn nhà Màu nâu cho người mệnh Mộc

sơn màu nâu cho mệnh mộc

Sơn nhà Màu nâu cho người mệnh Mộc

Sơn nhà Màu nâu đích thị đại diện cho người mệnh Mộc. Màu nâu trong sơn nhà ngày nay được pha màu rất hiện đại và tinh tế, không hề làm không gian trở nên tối màu. Chỉ có những người thợ chuyên nghiệp mới có thể phối được màu nâu như ý cho những ngôi nhà đẹp. Màu nâu bạn có thể phối với tông xanh giúp ngôi nhà sang trọng và phù hợp phong thuỷ hơn.

6. Màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Trong quá trình chọn màu sơn cho phòng ngủ, người mệnh Mộc nên ưu tiên tông màu xanh lá cây làm chủ đạo vì đây chính là màu bản mệnh.

Gợi ý thêm mệnh mộc hợp màu sơn gì nữa

Người mệnh mộc còn tương sinh với mệnh thủy nên cũng rất hợp với màu xanh dương sẫm, màu đen, màu đỏ, màu cam và màu hồng. Những màu này sẽ đem lại nhiều sự may mắn cho họ. Gia chủ mệnh mộc có thể chọn những màu sơn này nếu ưa chuộng những phong cách tối giản mà vẫn sang trọng.

Ngoài ra thì nên chọn những vật dụng trong nhà bằng gỗ hoặc sơn màu nâu gỗ để hài hòa với căn nhà hơn. Khi mà chọn đúng màu phù hợp với bản mệnh của gia chủ thì gia đình sẽ tràn ngập vượng khí, phát tài và sẽ gặp điều may mắn hơn trong cuộc sống.

Chọn màu sơn cho căn nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ là một điều rất cần thiết. Màu sơn nhà rất quan trọng bởi vì việc này có thể dẫn tới việc gia đình có hòa thuận hay cãi cọ, lục đục suốt ngày hay không.

Mệnh mộc kỵ màu gì? Nên tránh những màu sơn trắng và màu bạc

màu trắng

Mệnh mộc kỵ các màu thuộc màu vàng sẫm, nâu đất, trắng xám,…Bởi vì những màu này thuộc mệnh thổ và mệnh kim.

Tại vì theo quy luật ngũ hành thì kim khắc mộc, mộc khắc thổ. Vì vậy mà những gam màu này thuộc mệnh kim và mệnh thổ sẽ đem đến những điều không may mắn cho mệnh mộc.

Nếu mệnh mộc sử dụng các đồ vật có màu sắc trên thì sẽ làm hạn chế sự may mắn, thành công và cả sự giàu sang.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc thì sơn nhà màu gì?

Mệnh hỏa là đại diện màu sắc của lửa. Màu tương sinh của mệnh hỏa là màu xanh lá cây, màu nâu, màu tương hợp là các màu tím, màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc thì sơn nhà màu gì

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc thì sơn nhà kết hợp màu xanh lơ

Mệnh hỏa là những người sinh năm:

 • Giáp Tuất – sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu – sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dân – sinh năm 1986, 1926
 • Kỷ Sửu – sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – sinh năm 1978
 • Ất Hợi – sinh năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn – sinh năm 1964
 • Đinh Mão – sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tí – sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ – sinh năm 1965

Mệnh mộc đại diện cho cây cối, thiên nhiên. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì gỗ cháy sinh ra lửa (mộc sinh hỏa), nước giúp cho cây cối tươi tốt (thủy sinh mộc). Tương sinh của mệnh mộc là màu xanh nước biển, màu tương hợp là màu xanh lá cây.

Vậy nên nếu chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc nên sơn màu xanh của mệnh mộc kết hợp với màu hồng, màu cam, của mệnh hỏa là hợp nhất, hay chỉ sơn một màu xanh lục hoặc màu tím nhạt là đẹp nhất rồi. Nên sơn màu xanh lục để cho căn nhà thêm hài hòa, nhẹ nhàng, mát mẻ giúp đầu óc thư giãn nhất.

Tuy nhiên khi chọn màu cho toàn bộ căn nhà thì cần phải để ý kỹ hơn mệnh của các thành viên trong gia đình, vì các thành viên trong gia đình sẽ có bản mệnh khác nhau.

 • Những nơi sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, ban công, lan can,…thì nên chọn màu tương sinh với chủ nhà để giúp phát triển sự nghiệp hơn.
 • Phòng ngủ của hai vợ chồng thì nên chọn màu để phù hợp với cả hai như là chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc thì nên sơn phòng màu xanh hoặc màu tím để phù hợp với cả hai mệnh.
 • Phòng ngủ của con cái thì nên chọn màu tương sinh với cả bản mệnh của bé.

Kết luận

Những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn về những câu hỏi Mệnh mộc sơn nhà màu gì? Người mệnh mộc phù hợp với màu nào hay là kỵ màu nào? Chúc các bạn tìm được màu sơn theo phong thủy mệnh mộc ưng ý cho căn nhà xinh đẹp của mình nhé!

Dịch vụ sơn nhà Nhân Thủy – Tư vấn sơn nhà theo phong thủy

Với đội ngũ thợ sơn nhà tại TPHCM chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm sơn công trình lớn nhỏ. Nhân Thủy tự hào là đơn vị có dịch vụ sơn nhà tốt nhất TPHCM, Với quy trình thi công sơn chuẩn, giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí sơn nhà lên đến 30%. Với đội ngũ thợ sơn nhà tốt nhất sẻ trang điểm cho ngôi nhà của quý vị hoàn hảo nhất.

Nếu muốn được chúng tôi tư vấn màu sơn theo phong thủy mệnh mộc, phối màu sắc hoặc thi công sơn nhà đẹp hay liên hệ cho chúng tôi nhé.

Hotline: 0778997898 – 0981878997 mr Nhân

Bài viết thuộc bản quyền: https://suanhanhanthuy.com/

4/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo