Tìm hiểu ý nghĩa màu sắc theo nghành nghề kinh doanh 2023

“Ý nghĩa Màu Sắc Theo Từng Ngành Kinh Doanh” Mỗi màu sắc đều chứa đựng ngôn ngữ màu sắc theo ngành nghề một ý nghĩa khác nhau, ngay cả màu trắng và đen cũng tạo được sức hút mạnh mẽ với một số đối tượng nhất định. Một số nghiên cứu về tâm lý và ý nghĩa màu sắc ngành hàng đã phát hiện rằng mỗi màu khác nhau sẽ có sức ảnh hưởng lên tâm trí con người theo cách khác nhau.

Ý nghĩa màu sắc theo ngành nghề đẹp – Xu hướng màu sơn hót nhất hiện nay

ý nghĩa màu sắc nhành kinh doanh

Ý Nghĩa Màu sắc trong kinh doanh có thể ảnh hưởng đến các hành vi của khách hàng. Chính vì vậy, trong việc thiết kế logo, sơn màu cửa hàng, văn phòng, công ty, tiệm … việc chọn lựa màu sắc theo từng ngành nghề phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp chiếm được cảm tình của các khách hàng mục tiêu.

Ý nghĩ màu sắc trong kinh doanh

Dưới đây là một số ý nghĩa tâm lý về màu sắc để các bạn tham khảo khi sử dụng trong thiết kế cũng như nhận biết thương hiệu và mặt hàng kinh doanh.

Màu cam công nghệ:

Màu cam tạo cảm giác tập thể, vui vẻ, cởi mở và tràn đầy sức sống. Theo các nghiên cứu cho thấy màu cam nhạt sẽ hấp dẫn với loại hàng hóa dành cho thị trường cao cấp, viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ, dịch vụ y tế, khách sạn.

màu cam trong kinh doanh

Màu cam gợi cảm giác tràn đầy sức sống

Màu xanh công nghệ – Nghệ thuật màu sắc:

Màu xanh sẽ tạo cảm giác về sự tin tưởng, có trách nhiệm về tài chính và tính bảo đảm. Khi nhắc đến màu xanh, người ta thường liên tưởng đến trời và biển, có cảm giác yên bình và dễ mến. Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng thì nên chọn màu xanh vì nó truyền cho người ta sự ổn định và gợi lên sự tin cậy.

Màu xanh lá cây gợi cảm giác tươi mát êm đềm

Màu vàng:

Cả phương Ðông lẫn phương Tây đều coi màu vàng là biểu tượng của mặt trời. Từ đó có thể thấy màu vàng thể hiện sự lạc quan, tích cực, nhẹ nhàng và ấm áp. Ngoài ra, màu vàng còn thể hiện sự sáng tạo và sinh lực. Mắt dễ dàng nhận ra màu vàng trước tiên, vì vậy các sản phẩm có màu vàng thường sẽ bắt mắt người mua hàng khi đặt trên kệ hàng cùng với các sản phẩm khác.

Màu vàng gợi cảm giác nhẹ nhàng và ấm áp

Màu tím:

Tím là màu thích hợp khi được sử dụng làm thương hiệu cho những sản phẩm mang tính sáng tạo cao. Đây là màu được pha trộn từ màu đỏ và xanh và có khả năng kích thích, gợi mở về những điều huyền bí, sự tinh vi và tâm linh. Bên cạnh đó, màu tím còn thường được gắn liền với hoàng tộc. Đặc biệt, màu tím nhạt sẽ có khả năng kích thích niềm hoài cổ và tính đa cảm.

Màu tím gợi sự huyền bí và tinh tế

Màu đỏ:

Màu đỏ có khả năng kích thích tuyến yên, làm tăng nhịp đập của tim và khiến cho người ta thở gấp. Phản ứng nội tạng của cơ thể khi tiếp xúc màu đỏ làm cho con người trở nên mạnh mẽ, năng nổ và kích thích. Chính vì thế, các quán ăn nhanh như KFC, McDonald’s thường dùng màu đỏ để làm màu sắc chủ đạo. Ngoài ra, màu đỏ còn gây cho người khác một sự đáp ứng say mê, cho dù không phải khi nào cũng đáp ứng theo hướng thuận lợi. Ví dụ, màu đỏ thường là biểu hiện của sự nguy hiểm. Nhìn chung, người châu Âu không mấy ưa thích màu đỏ, nhưng trái lại, đối với những người Á châu thì lại thường xem màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn, thể hiện tinh thần quyết chiến, quyết thắng.

Màu đỏ gợi cảm giác say mê và thể hiện tinh thần quyết thắng

Màu hồng:

Tín hiệu phát ra từ màu hồng sẽ khiến não bộ có cảm xúc mãnh liệt. Màu hồng đậm thể hiện sự trẻ trung, sinh lực tràn đầy, vui nhộn và sôi nổi. Màu hồng nhạt tạo cảm giác dễ mến, càng nhạt càng lãng mạn. Thông thường các sản phẩm không quá đắt tiền và có tính thời trang dành cho phụ nữ nên sử dụng màu hồng để đem lại hiệu quả bán hàng cao.

Màu hồng gợi sự trẻ trung và sôi nổi

Màu đen:

Màu đen thể hiện tính táo bạo, nghiêm túc, quyền uy và cổ điển. Nó giúp tạo nên sự kịch tính và vẻ huyền bí. Màu đen thường phù hợp với các sản phẩm đắt tiền nhưng đồng thời cũng khiến cho nó trông có vẻ nặng nề.

Màu đen gợi sự quyền uy và cổ điển

Màu trắng:

Màu trắng có ý nghĩa tinh khiết, đơn giản, sạch sẽ và trong sáng. Mắt người nhận ra màu trắng là màu sáng nên sản phẩm có màu trắng thường nổi bật trước tiên. Các sản phẩm liên quan đến lứa tuổi nhi đồng, và các sán phẩm liên quan đến sức khỏe sẽ thích hợp sử dụng màu trắng.

Màu trắng gợi sự đơn giản trong sáng

Màu nâu:

Màu nâu thể hiện sự đơn giản, mộc mạc, bền bỉ và ổn định. Màu nâu của gốm tạo cảm giác giá trị. Đây là màu liên quan đến đất nên thích hợp cho các loại xe tải và các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên màu sắc ngành hàng này lại dễ khiến người ta có cảm giác thiếu tích cực vì cho rằng nó không sạch.

Màu nâu gợi sự mộc mạc và bền bỉ (Màu Sắc Đặc Trưng Cho Từng Ngành Kinh Doanh)

Màu sắc theo các ngành nghề và màu sắc của logo và màu nhận diện thương hiệu

Dựa trên những đặc tính tâm lý của màu sắc theo ngành nghề kinh doanh, các thương hiệu nổi tiếng thường chọn màu sắc phù hợp cho hệ thống nhận diện để tạo hiệu ứng tích cực đối với khách hàng.

Có một số doanh nghiệp quan niệm cho rằng các công ty, đơn vị cùng ngành nên sử dụng các màu sắc tương đồng trong việc thiết kế logo. Chẳng hạn, đối với lĩnh vực thức ăn nhanh hay nước giải khát thì các doanh nghiệp thường sử dụng tông màu đỏ và vàng với mục đích tạo cảm giác kích thích vị giác cho khách hàng. Trong khi đó, logo của các website mạng cộng đồng thì lại thường chọn màu xanh với ý nghĩa của sự thân thiện. Tuy nhiên điều này lại dễ khiến cho doanh nghiệp có vẻ bề ngoài nhìn tương tự như các đối thủ cạnh tranh trong ngành. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu công ty có nên chọn một màu mới hay vẫn sử dụng màu “chuẩn” mà ngành vẫn thường sử dụng?

Mức độ màu sắc ngành hàng

Xét về mặt bản chất, thì các doanh nghiệp hoạt động dựa trên sứ mạng và cá tính thương hiệu riêng của mình. Ví dụ như một doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực thức ăn nhanh không nhất thiết định vị mình như là một điểm đến để ăn uống mà có thể chọn định vị khác như một doanh nghiệp thân thiện môi trường. Và với định hướng đó, doanh nghiệp có thể chọn một màu sắc khác như xanh lá cây để thể hiện cho mục đích của mình.

Ngoài ra, khi cần sơn nhà, văn phòng, cửa hàng, shop, tiệm của mình bạn cũng cần cân nhắc, lựa chọn màu sắc và phong cách sao cho phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp, và có thể hiện được cá tính riêng. Nếu chưa biết phải xây dựng màu sắc ra sao thì hãy đến với Nhân Thủy sẽ tư vấn cho bạn về cách lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với thương hiệu.

Xem thêm: tư vấn và thi công thợ sơn nhà tại TPHCM

Kết luận ý nghĩa của màu sắc cho các nghành nghề kinh doanh:

Ý nghĩa Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong kinh doanh và cuộc sống của chúng ta, cho dù chúng ta có nhận ra hay không. Nó có khả năng ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của chúng ta theo cách mà ít thứ khác có thể làm cho nghành kinh doanh có phát triển được tốt hay không.

Hãy liên hệ công ty sơn nhà Nhân Thủy, nếu bạn có như cầu sơn nhà cần tìm thợ dịch vụ sơn nhà tại TPHCM. Với kinh nghiệm 18 năm kinh nghiệm sơn sửa nhà chuyên nghiệp, Tư vấn báo giá sơn nhà giá rẻ, cam kết dịch vụ thợ sơn nhà Huyện Nhà Bè TPHCM giá tốt nhất.

Những tài liệu liên quan:

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế

Trong số những người tiêu dùng, màu sắc gắn liền với quyết định mua hàng. Màu sắc là lý do chính khiến 85% người tiêu dùng cho lựa chọn những gì họ mua và tới 90% quyết định về sản phẩm chỉ dựa trên màu sắc.

Ý nghĩa màu sắc trong cuộc sống

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người, mỗi màu tượng trưng cho một hình ảnh cũng như những ý nghĩa khác nhau. Chỉ từ 3 màu cơ bản (đỏ, vàng, xanh) mà tạo ra biết bao nhiêu màu sắc, mỗi sự kết hợp khác nhau ta lại có thêm một màu mới. Mỗi người một màu sắc, chúng có thể thể hiện một phần cá tính của bạn và tạo nét riêng biệt với những người khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc trong cuộc sống.

Bài viết tham khảo

+ 18 Loại sơn chống nóng mái tôn hiệu quả nhất – Giảm nhiệt độ hơn 6 độ C

+ Sơn tambour là gì? Bảng báo giá sơn hiệu ứng Tambour tại TPHCM

+ Báo giá thi công sơn bê tông Pukaco tại TPHCM – 1600 màu hiệu ứng đẹp

+ Báo giá sơn tường hoa văn – Sơn tường nghệ thuật tại TPHCM đẹp giá rẻ

+ Sơn tường nghệ thuật là gì? Cách sơn tường nghệ thuật hoa văn trang trí

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo