Phương pháp xử lý Chống thấm dột trần nhà hiệu quả cao

chống Thấm dột trần nhà mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn nhà đã bị cũ, nứt, hở hoặc do bị đọng nước nhiều lâu ngày. Ở những khu nhà chung cư, nếu nguyên nhân là do bị thấm dột từ trên trần là do từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là rất khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

chống thấm dột trần nhà
chống thấm dột trần nhà

1. Nhận biết hiện tượng thấm dột trần nhà

Trên trần nhà thấy có nhiều vết rạn nứt hình chân chim, trần nhà chuyển màu, xuất hiện vết ố vàng, có chỗ bị đọng nước lại nhỏ giọt xuống dưới, hoặc bị mốc có rêu xanh… đây chính là những biểu hiện của nhà bị ngấm nước.

Bạn muốn sơn lại nhà để làm mới không gian. Hãy tham khảo Các bước cơ bản để sơn lại nhà cũ để lấy lại vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà.

Xem thêm: chống thấm sân thượng

cách chống thấm trần nhà
cách chống thấm trần nhà hiệu quả

2. Nguyên nhân chính dẫn đến thấm dột

Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn nhà đã bị cũ, nứt, hở hoặc do bị đọng nước nhiều lâu ngày. Ở những khu nhà chung cư, nếu nguyên nhân là do bị thấm dột từ trên trần là do từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là rất khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

1 ít nước bị đọng trên mái nhà, một khe nút giữa khuôn cửa & tường, hay đơn giản hơn chỉ là mối nối của đinh vít lợp mái tôn cũng sẽ là nguyên căn xảy ra thấm tường, ẩm mốc.

Do vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian sử dụng và điều kiện kắc ngiệt của thời tiết, có thể lắm, từ các lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm dột.

Do các vết nứt, lỗ hở, hay trần nhà đã cũ.

Xem thêm: chống thấm tường nhà

chống thấm trần nhà

3. Cách khắc phục trần nhà bị thấm dột

Việc ngấm thấm từ trần nhà chung cư chủ yếu từ khu vực nhà vệ sinh hoặc bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu trần nhà chỉ mới bị ố vàng có thể dùng những loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong 1 hoặc 2 giờ.

Trong trường hợp trần thấm nước nhiều gây dột thì nên khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đấy phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh & keo chống thấm. Cuối cùng chát một lớp xi măng & lát gạch lại như cũ.

Trên mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng 1 số biện pháp như trám bít vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa bao gồm xi măng, cát & chất chống thấm với độ dày ít nhất 1 cm; kiểm tra ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hay các chỗ nối giữa mái, tường & cửa sổ.

Tại điểm nứt giữa đỉnh tường & mái, khi không trám bít hiệu quả thì dùng tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái cũng còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp & bị tràn lên mái. Trường hợp này phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước ở dưới vị trí bị tràn.

Bạn cũng có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, tiếp đó bạn đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết chúng sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đấy nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn các phụ gia chống thấm.

Lựa chọn đơn vị chống thấm trần nhà uy tín

Bên trên là 1 trong những giải pháp chống thấm trần nhà hiệu quả cho các bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà đang bị thấm dột. Nếu trong những trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục hay là muốn việc chống thấm an toàn, hiệu quả hơn thì nên nhờ đến những đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chống thấm Nhân Thủy là đơn vị chống thấm cho kinh nghiệm chống thấm trên 15 năm, với dịch vụ chống thấm dột nhà chuyên nghiệp, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm, chống thấm vách tường, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm dột mái tôn, mái ngói.

Liên hệ cho kĩ thuật chúng tôi để có phương án chống thấm cụ thể nhất.

Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo