4 Cách xử lý chống thấm dột trần nhà hết dột tuyệt đối 100%

Thấm dột trần nhà mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn nhà đã bị cũ, nứt, hở hoặc do bị đọng nước nhiều lâu ngày. Ở những khu nhà chung cư, nếu nguyên nhân là do bị thấm dột từ trên trần là do từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là rất khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

chống thấm dột trần nhà

chống thấm dột trần nhà

>>> Xem khảo bài viết: báo giá xốp cách nhiệt mái tôn giá tốt nhất

Nhận biết hiện tượng thấm dột trần nhà

Trên trần nhà thấy có nhiều vết rạn nứt hình chân chim, trần nhà chuyển màu, xuất hiện vết ố vàng, có chỗ bị đọng nước lại nhỏ giọt xuống dưới, hoặc bị mốc có rêu xanh… đây chính là những biểu hiện của nhà bị ngấm nước.

Bạn muốn sơn lại nhà để làm mới không gian. Hãy tham khảo Các bước cơ bản để sơn lại nhà cũ để lấy lại vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà.

cách chống thấm trần nhà

cách xử lý trần nhà bị thấm nước

Nguyên nhân trần nhà bị thấm nước

Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn nhà đã bị cũ, nứt, hở hoặc do bị đọng nước nhiều lâu ngày. Ở những khu nhà chung cư, nếu nguyên nhân là do bị thấm dột từ trên trần là do từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm là rất khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

 • 1 ít nước bị đọng trên mái nhà, một khe nút giữa khuôn cửa & tường, hay đơn giản hơn chỉ là mối nối của đinh vít lợp mái tôn cũng sẽ là nguyên căn xảy ra thấm tường, ẩm mốc.
 • Do vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian sử dụng và điều kiện kắc ngiệt của thời tiết, có thể lắm, từ các lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm dột.
 • Do các vết nứt, lỗ hở, hay trần nhà đã cũ.

Hậu quả khi không có phương án xử lý kịp thời

Khi trần nhà bị thấm nước sẽ gây ảnh hưởng mạnh tới toàn bộ ngôi nhà như xuất hiện nấm mốc, phá hủy kết cấu bê tông, gây nứt nẻ tường nhà, nguy hiểm đến tính mạng con người.

Bên cạnh đó, việc xuất hiện những vết ố vàng, hay lớp sơn tường nhà bị phồng rộp và bong tróc khiến cho ngôi nhà bị mất thẩm mỹ trầm trọng.

Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà mà tình trạng thấm dột trần còn gây khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sức khỏe của gia đình. Tình trạng này còn dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, da liễu cho các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, khi trần nhà xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, thấm dột, chúng ta cần thực hiện các cách xử lý trần nhà bị thấm nước kịp thời.

chống thấm trần nhà

trần nhà ố mốc loang lỗ

4 Cách xử lý chống thấm dột trần nhà

Chống thấm dột trần nhà sika – Chống thấm dột trần nhà kova – Chống thấm dột trần nhà quiseal – Chống thấm dột trần nhà marisseal

1 – Chống thấm dột trần nhà bằng Sika

chong-tham-sika-tran-nha

Chống thấm Sika một trong những kỹ thuật thi công chống thấm hàng đầu. Với những ưu điểm vượt trội đang được xem là giải pháp đáng tin cậy nhất. Đặc biệt, với tính ứng dụng cao, hầu như mọi hạng mục đều có thể cân nhắc đến cách xử lý này, và chống thấm trần nhà bằng Sika cũng không ngoại lệ.

Ưu điểm của chống thấm bằng Sika

 • Khả năng thẩm thấu cực tốt, kết tạo tinh thể bền chắc với chất liệu cần xử lý
 • Lớp màng chống thấm nước hiệu quả, tuổi thọ hàng chục năm
 • Thi công dễ dàng, kể cả trên bề mặt không bằng phẳng, hay các góc cạnh không
 • Không phụ thuộc vào tay nghề thợ, không đòi hỏi thợ quá chuyên nghiệp
 • Không kén chọn bề mặt cần chống thấm dột triệt để

2 – Chống thấm dột trần nhà bằng Kova ct11a

kova-ct11a

Sử dụng CT-11A khắc phục trần nhà bị thấm

Chất chống thấm CT-11A Plus Sàn là vật liệu xử lý thấm dột sàn mái (trần nhà) được sử dụng phổ biến không chỉ trong các công trình nhà ở, mà còn trong các công trình kiến trúc lớn.

Ưu điểm của CT-11A Plus Sàn:

Khả năng liên kết cực tốt với bê tông, vữa xi măng. Nhờ đó bảo vệ trần nhà hoàn hảo, ngăn hoàn toàn nước thấm vào trần và ngôi nhà.

CT-11A Plus Sàn là chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, độ bền lên đến hơn 15 năm.
Biện pháp thi công

1. Chuẩn bị bề mặt:

Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa xi măng đã bị phong hóa. Điều này giúp cho hiệu quả công tác xử lý thấm nước đạt cao hơn, tăng cường độ bám dính của chất chống thấm.

Sau đó bề mặt thi công đã được xử lý tốt, bước kế tiếp mới tiến hành phủ CT-11A.

2. Thi công:

+ Bước 1: Trộn hỗn hợp xi măng với nước theo tỷ lệ 1kg xi măng với 0.5l nước.

+ Bước 2: Trộn hỗn hợp trên với 1kg CT-11A và khuấy thật kĩ.

+ Bước 3: Phủ 02-03 lớp hỗn hợp CT-11A, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.

Lưu ý: cần để bề mặt lớp cuối khô 4 ngày mới tiến hành các bước tiếp theo như trét bột sơn phủ… Với cách xử lý trần nhà bị thấm nước triệt để đã nêu, việc chống thấm cho trần nhà trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

3 – Chống thấm trần nhà thấm nước Quiseal 144

quiseal-144

 

Quicseal 144 là sản phẩm màng chống thấm xi măng dẻo hai thành phần bao gồm nhựa tổng hợp pha trộn với hỗn hợp xi măng được chọn lọc và các chất phụ gia cao cấp khác.

Khi được trộn, Quicseal 144 trở thành hỗn hợp vữa mịn và dễ dàng thi công bằng cọ, rulô.

Quicseal 144 có thể thi công trên bề mặt nền ẩm. Màng sau khi đóng rắn dẻo, bền và có độ bám dính tốt trên hầu hết bề mặt nền xây dựng. Cấu trúc hóa học đồng nhất của nó tạo thành lớp màng thoáng khí cho phép bốc hơi nước và không thấm nước.

Ưu điểm

 • Thời gian đóng rắn nhanh
 • Vật liệu đóng gói sẵn, dễ hòa trộn và thi công
 • Chất lượng chống thấm tuyệt vời
 • Bám dính tốt với các vật liệu khác như: bê tông, tường gạch…
 • Chống môi trường sương giá và xâm thực muối
 • Không chứa clorua hoặc muối ăn mòn khác
 • Không chứa chất độc hại
 • Có thể thi công trên nền ẩm
 • Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt thi công phải sạch, không dính vữa, bột xi măng, bụi hoặc dầu, mỡ, nấm mốc, chất bảo dưỡng hoặc các chất khác ảnh hưởng đến độ bám dính sản phẩm.

Bề mặt bê tông phải được trám phẳng. Bề mặt bê tông bị rổ, bong tróc hoặc bị phá hủy phải được sửa chữa bằng hệ thống sửa chữa của QUICSEAL.

Cần sử dụng vữa trám trét các khu vực góc cạnh của cấu kiện cần chống thấm. Khu vực chân tường cũng phải được trám trét.

Quá trình thi công, màng chống thấm có thể thi công trên các bề mặt ẩm, nhưng không được để bề mặt thi công bị đọng nước.

4 – Mariseal 250 chống thấm dột trần nhà

MARISEAL-250

Mariseal 250 là màng chống thấm Polyurethane cao cấp một thành phần thi công dạng lỏng, đàn hồi vĩnh viễn, thi công và đóng rắn nguội, sử dụng để chống thấm bền vững.

Mariseal 250 được tạo nên từ nhựa dẻo kỵ nước gốc Polyurethane nguyên chất, kết quả rất tuyệt vời trong việc kháng lại các nhân cơ học, hóa học, nhiệt độ, tia cực tím và môi trường tự nhiên.

Đóng rắn bằng phản ứng với mặt đất và độ ẩm không khí.

Thi công Mariseal 250 chống thấm dột trần nhà

 • Chuẩn bị bề mặt:

Chuẩn bị bề mặt cẩn thận là điều cần thiết để hoàn thành tối ưu và độ bền cao.

Bề mặt cần phải sạch, khô và vững chãi, không có bất kỳ sự nhiểm bẩn nào có thể gây tác hại đến độ bám dính của màng.

Độ ẩm tối đa không được vượt quá 5%. Áp lực nén của nên tối thiểu là 25MPa, Lực kết dính ít nhất 1.5MPa. Kết cấu bê tông mới phải khô ít nhất là 28 ngày

 • Sơn lót

Sơn lót bề mặt có độ thấm hút cao như bê tông, xi măng, gỗ… bằng MARISEAL 710 hoặc với sơn lót MARISEALAQUA PRIMER. Sơn lót bề mặt như nhựa đường, nỉ nhựa đường bằng lớp sơn lót MARISEAL 730 hoặc với MARISEAL AQUA PRIMER. Sơn lót bề mặt không thấm hút như kim loại, gạch men và các lớp phủ cũ với MARISEAL AQUA PRIMER. Cho phép lớp sơn lót có thể lưu hóa theo chỉ dẫn kỹ thuật của nó.

 • Sử dụng

Màng chống thấm

Khuấy đều trước khi dùng. Đổ MARISEAL 250 trên bề mặt sơn lót và dùng con lăn hoặc cọ quét cho đến khi phủ hoàn toàn bề mặt. Bạn có thể dùng phun sơn nước cho phép tiết kiệm sức.

Sau 12 – 18 giờ (không quá 48 giờ) quét thêm một lớp MARISEAL 250 khác. Đối với các bề mặt chống thấm ứng dụng đòi hỏi khắc khe thì có thể quét thêm lớp MARISEAL 250 thứ ba.

Nên dùng MARISEAL Fabric gia cố cho những khu vực có rủi ro cao như mối nối giữa tường và sàn, góc 90º của tòa nhà, ống khói, ống dẫn, ống máng(ống xiphong),vv….Để làm như vậy, ta đặt trên lớp MARISEAL 250 vẫn còn ướt lớp MARISEAL Fabric và bão hòa một lần nữa bằng lượng MARISEAL 250 vừa đủ. Để được hướng dẫn ứng dụng chi tiết với MARISEAL Fabric, hãy liên hệ với Phòng Nghiên cứu & Phát triển của chúng tôi.

Kết luận chống thấm dột trần nhà:

Trên đây là 4 cách chống thấm dột trần nhà hiệu quả nhất, xử lý chống thấm dứt điểm tuyệt đối, nhanh chống chuyên nghiệp.

 • Chống thấm trần nhà bằng sika
 • Chống thấm trần nhà bằng kova
 • Chống thấm trần nhà bằng quiseal
 • Chống thấm trần nhà bằng mariseal

Lựa chọn đơn vị chống thấm trần nhà uy tín tại TPHCM

Bên trên là 1 trong những giải pháp chống thấm trần nhà hiệu quả cho các bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà đang bị thấm dột. Nếu trong những trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục hay là muốn việc chống thấm an toàn, hiệu quả hơn thì nên nhờ đến những đơn vị chống thấm chuyên nghiệp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chống thấm Nhân Thủy là đơn vị chống thấm cho kinh nghiệm chống thấm trên 18 năm, với dịch vụ chống thấm dột nhà chuyên nghiệp, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm, chống thấm vách tường, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm dột mái tôn, mái ngói.

Liên hệ Hotline: 0981878997 – 0778997898

>>> Thợ chống thấm tại TPHCMthợ chống thấm tại Quận Phú Nhuận

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo