[Top 8+] Cách chống thấm mái nhà bê tông hiệu quả nhất hiện nay

Để chống thấm sàn mái sân thượng, chống thấm sàn mái triệt để, cách chống thấm mái nhà bê tông sao cho không thấm nước, bạn cần nắm rỏ quy trình củng như phương pháp thi công phù hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây là 8 cách chống thấm mái nhà được sử dụng nhiều nhất có chất lượng và hiệu quả được rất nhiều chủ nhà lựa chọn, hãy cùng chúng tôi điểm qua những phương pháp này nhé.

cách chống thấm mái nhà bê tông

sàn mái bê tông sau một thời gian xử dụng đã bị xuống cấp

Nguyên nhân sàn mái nhà bê tông bị thấm nước

Nguyên nhân 1: đó là vật liệu sử dụng. Vật liệu, chất liệu sử dụng trong quá trình xây dựng không tốt, chất lượng không đảm bảo nên khi gặp mưa, trần nhà dễ bị nứt gãy và rạn nứt chân chim. Hiện tượng này sẽ thấy sau ít năm sử dụng bởi lúc này bê tông co ngót, sự chênh lệch giữa nhiệt độ, nắng mưa đột ngột sẽ góp phần tạo nên tình trạng thấm trần này.

chống thấm sàn mái bê tông bị nứt

sàn bê tông bị nứt nhiều

Nguyên nhân 2: khiến trần nhà bê tông bị thấm đó là do thay đổi cấu trúc của vật liệu. Vật liệu bao quanh mái sàn nhưng kết cấu lúc, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, bên cạnh đó mác bê tông kém chất lượng cũng dẫn đến tình trạng này.

Trần nhà của bạn bị thấm cũng là do hệ thống thoát nước của sân tượng kém, bị đọng nước lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng này. Nhiều gia đình xử lý chống thấm bằng cách đổ nối sàn bê tông mới vào sàn bê tông cũ, tuy nhiên vị trí khe nối giữa sàn cũ và sàn mới không được thực hiện cẩn thận, như vậy vẫn xảy ra tình trạng thấm trần này.

Không kiểm tra trong quá trình thực hiện cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trần bị thấm. Sử dụng vữa không chất lượng, gạch lát không đảm bảo, quy trình thực hiện có sai sót cũng góp phần gây nên tình trạng này.

Lý do cần chống thấm mái nhà bê tông ngay?

Nếu trần nhà của bạn bị thấm, liệu có nên khắc phục tình trạng này không. Thực tế cho thấy, chống thấm trần nhà bê tông càng sớm càng tốt, bởi vì:

Nếu cứ để tình trạng này kéo dài, nước sẽ thấm và lan rộng sang các khu vực xung quanh như tường, ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của ngôi nhà. Ngôi nhà bị thấm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, lâu ngày gây nguy hiểm cho người dùng. Vì vậy nếu nhà của bạn gặp phải tình trạng này, bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt.

Chống thấm mái nhà bê tông sớm sẽ giúp không nhà của bạn trông đẹp hơn rất nhiều nếu cứ để những vết nước loang lỗ như thế. Khi trần nhà bị thấm bạn sẽ thấy những vết ố, loang trên bề mặt. Về mặt thẩm mỹ trông rất khó chịu, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà. Nếu bạn muốn ngôi nhà của bạn luôn như mới, tốt nhất nên khắc phục càng sớm càng tốt.

Tình trạng thấm mái nhà lâu ngày sẽ khiến không gian bên trong của ngôi nhà bạn bị ẩm mốc, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Vì vậy không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ, khắc phục tình trạng trần nhà bê tông bị thấm sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ. Bạn nên lưu ý nhé!

 8 Cách chống thấm mái nhà bê tông hết thấm triệt để 100%

1| Chống thấm mái nhà bằng màng bitum khò nóng 3mm – 4mm

chống thấm sàn mái bê tông

chống thấm bằng màng khò bitum

Màng chống thấm khò nhiệt hay khò nóng (gốc Bitum) là màng chống thấm dẻo. Được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen). Khả năng chịu nhiệt tốt, chống thấm cao và chống tia tử ngoại UV. Lớp Bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester.

Quy trình thi công chống thấm sân thượng bằng màng khò

1/ Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Ở khâu này phải đảm bảo bề mặt sạch sẽ, làm sạch cát, bụi, đá, dầu mỡ…không còn các lớp vảy bê tông. Có thể dùng bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

Bề mặt chống thấm phải tương đối bằng phẳng, đục bỏ những phần thừa và trám vá lại những phần lõm.

Với trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch như khu WC, sênô,… thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 200mm. Điều này để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này.

Phơi khô tự nhiên mặt bê tông hoặc dùng dụng cụ thổi khô khi cần thiết.

Chuẩn bị bề chống thấm

  • Khâu chuẩn bị bề mặt tốt giúp cho công việc dán màng chống thấm đạt hiệu quả và an toàn cao.

2/ Đo, cắt màng chống thấm

Khi tiến hành xong vệ sinh sạch sẽ bề mặt khu vực cần chống thấm. Chúng ta tiến hành đo bề mặt kết cấu, đo cắt và trải màng chống thấm. Khi đo cắt chúng ta cần chú ý:

  • Quá trình đo cắt cần đảm bảo các mép nối cần chồng lấn lên nhau từ 50mm đến 60mm.
  • Tại các chân tường xung quanh khu vực chống thấm cần được cắt dán màng lên cao từ 200 – 250mm.
  • Tại các khu vực xung yếu  như góc tường, cổ ống xả, ống thoát, hộp kỹ thuật… cần có thêm các miếng màng gia cố.

3/ Sơn lót bề mặt

Tiến hành quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn một lớp mỏng để tăng cường độ bám dính cho tấm trải trước khi dán.

Chú ý: Quá trình sơn lót bề mặt nên tiến hành sau khi đo, cắt màng chống thấm giúp quá trình đo cắt được thuận lợi mà không ảnh hưởng bởi lớp sơn lót.

4/ Thi công Khò màng chống thấm

Sử dụng đèn khò gas, khò phần dưới của màng đến khi bề mặt bitum có độ nóng và bắt đầu chảy mềm. Lúc đó màng đạt khả năng bám dính tốt nhất để thi công dán. Công đoạn khò yêu cầu thợ phải thật kinh nghiệm, tránh trường hợp khò quá nóng dẫn đến màng nóng chảy, thủng màng.

Các bước tiến hành như sau:

  • Đặt các tấm màng vào vị trí cần chống thấm để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải. Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi khò dán. Bảo đảm bề mặt khò của màng phải được úp xuống dưới.
  • Sau đó dùng đèn khò khò nóng bề mặt bê tông và bề mặt màng chống thấm làm cho chất bitum trên bề mặt màng tan chảy dính vào bề mặt kết cấu đã được vệ sinh.

Quá trình thi công cần sử dụng lực cơ học ép phần màng ở khu vực đã khò. Để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện, tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Khi dán cần điều chỉnh lửa đèn khò cho phù hợp. Sao cho đủ để làm tan chảy lớp hợp chất bitum trên bề mặt màng để dán. Tránh dùng lửa quá lớn đặc biệt là trong thời gian dài, ở các khu vực gần các đường ống, hộp kỹ thuật, đường điện…

5/ Chồng mép, hàn kín và gia cường

Tại vị trí chồng lấn dùng đèn khò đốt nóng chảy mép màng. Dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp. Tổ chức thi công từ vị trí thấp nhất và đi về hướng cao dần (nếu bề mặt có độ dốc).

Tại các vị trí yếu như góc tường, khe co giãn. Cổ ống cần phải hàn gia cố thêm nhiều lớp màng. Thao tác tại các khu vực này cần đặc biệt cẩn thận. Vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng bám dính của màng và tuổi thọ của công trình chống thấm.

6/ Kiểm tra và nghiệm thu chống thấm

Để đảm bảo công trình chống thấm thành công. Kiểm tra bằng cách – phần chống thấm sau khi hoàn thành sẽ phải quây lại. Bơm nước vào đó ít nhất 24h trước khi bàn giao công trình. Để có thể đảm bảo khu vực vừa thi công xong không còn bị thấm nước nữa.

Sau khi kiểm tra thi công hệ thống màng chống thấm. Lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng… Do vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép,… Nếu để lâu, màng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ. Nên thi công lớp bảo vệ trong thời gian sớm nhất có thể.

2| Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Kova CT11a sàn

Đối với vị trí trần nhà cần phải chống thấm sàn mái với sản phẩm CT11A theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt vữa xi măng, bê tông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa ximăng đã bị phong hóa. Đối với tường mới cần để kết cấu vữa xi măng ổn định (tối thiểu 12 ngày), đối với sàn (tối thiểu 21 ngày)

Bước 2: Phủ 3 lớp CT-11A Sàn lên toàn bộ sàn mái, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.

Bước 3: Cán hồ bảo vệ lớp chống thấm đồng thời để lót gạch hoặc phủ mastic SK-6 chống nóng cho sàn mái.

Đặc điểm: Lớp mastic SK-6 dai cứng, chịu ẩm ướt, chịu tia UV, đặc biệt có khả năng cách nhiệt cực tốt, giúp giảm đáng kể nhiệt độ cho phòng tầng dưới. Đồng thời lớp SK-6 cũng tạo phẳng cho sàn mái nếu không lót gạch.

Ưu điểm vượt trội:

Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.

Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao.

Thành phần thân thiện với môi trường và không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

3| Chống thấm sàn mái bê tông bằng Quicseal 104s

Quicseal 104s là sản phẩm màng chống thấm gốc xi măng hai thành phần bao gồm nhựa tổng hợp pha trộn với hỗn hợp xi măng được chọn lọc và các chất phụ gia cao cấp khác. Khi được trộn, quicseal 104s trở thành hỗn hợp vữa mịn và dễ dàng thi công bằng cọ, ru lô hoặc các thiết bị phun phù hợp.

Sản phẩm là chống thấm gốc xi măng 2 thành phần nên có thể thi công trên bề mặt nền ẩm. Màng sau khi đóng rắn dẻo, bền và có độ bám dính tốt trên hầu hết bề mặt nền xây dựng. Cấu trúc hóa học đồng nhất của nó tạo thành lớp màng thoáng khí cho phép bốc hơi nước và không thấm nước. Quicseal 104s có khả năng phủ qua các vết nứt.

Ưu điểm chống thấm 104s

Thời gian đóng rắn nhanh.

Vật liệu đóng gói sẵn, dễ hòa trộn và thi công.

Chất lượng chống thấm tuyệt vời..

Bám dính tốt với các vật liệu khác như: bê tông, tường gạch, gạch men, thạch cao, thép, kim loại mạ kẽm, đồng, PVC…

Màng dẻo, khả năng lấp vết nứt chân tóc.

Chống môi trường sương giá và xâm thực muối.

Không chứa clorua hoặc muối ăn mòn khác gây sự bay hơi.

Không chứa chất độc hại.

Có thể thi công trên nền ẩm.

Quy cách thi công chống thấm quicseal 104s cho mái nhà

chống thấm mái bê tông quicseal 144s

Bề mặt thi công phải sạch, không dính vữa, bột xi mặng, bụi hoặc dầu, mỡ, nấm mốc, chất bảo dưỡng hoặc các chất khác ảnh hưởng đến độ bám dính sản phẩm.

Bề mặt bê tông phải được trám phẳng. Bề mặt bê tông bị rổ, bong tróc hoặc bị phá hủy phải được sửa chữa bằng hệ thống sửa chữa của QUICSEAL.

Cần sử dụng vữa trám trét các khu vực góc cạnh của cấu kiện cần chống thấm. Khu vực chân tường cũng phải được trám trét.

Quá trình thi công, màng chống thấm có thể thi công trên các bề mặt ẩm, nhưng không được để bề mặt thi công bị đọng nước.

Cách hòa trộn chất chống thấm

Cho phần A (dạng lỏng) vào trong thùng chứa sạch. Từ từ cho phần B (dạng bột) vào thùng chứa và sử dụng máy trộn với tốc độ thấp, trộn đều 2 thành phần đến khi không còn vón cục. Cho phép quá trình trộn ngừng trong 5 phút và trộn đều lại trước khi sử dụng. Sử dụng vật liệu trong thời gian 45 phút sau khi trộn.

Thi công chống thấm

Đối với các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, sử dụng cọ hoặc rulô thi công. Cần sử dụng cẩn thận để đảm bảo không có bọt khí trong màng.

Quét một lớp quicseal 104s thứ nhất, sau đó để khô, đồng thời đảm bảo tất cả các mối nối, chân tường đều được phủ kín, nên dùng cọ để quét cho mối nối và chân tường. Sau khi màng để khô khoảng 2 giờ thì tiếp tục quét lớp thứ hai.

Sau khi đã đóng rắn, cán lớp vữa bảo vệ màng quicseal 104s càng sớm càng tốt. Cần bảo vệ màng không bị hư hỏng trong quá trình đóng rắn và trong quá trình cán vữa bảo vệ.

4| Chống thấm sàn bê tông bằng sika

sika-chống thấm sàn mái bê tông

Những vết nứt không dịch chuyển, có độ rộng lớn hơn 1.0 mm cần được trám khít sửa chữa bằng phương pháp sau:

Bước 1: Đục vết nứt thành hình chữ “V” có độ rộng khoảng 25mm và độ sâu tối thiểu là 12mm.

Trộn 1 phần Sika Latex, 1 phần nước và 3 phần xi măng làm chất kết nối.

Thi công đều chất kết nối này lên bề mặt bê tông, thi công một lớp.

Khi lớp kết nối này đang còn ướt thi công vữa Sika Latex để tạo bề mặt hoàn thiện phẳng.

Trước khi tiến hành chống thấm cho trần nhà bằng bê tông, bạn cần chuẩn bị bề mặt cần chống thấm. Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn. Nếu trần nhà bám rêu, bạn nên loại bỏ hết rêu để tránh việc rò rỉ nước trong quá trình thực hiện.

Khi xử lý bề mặt sạch sẽ trước khi tiến hành chống thấm sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tránh tình trạng thấm trở lại sau khi thực hiện.

Bước 2: Chống thấm trần nhà bê tông

Bước tiếp theo để tiến hành chống thấm đó là tạo một lớp vữa mỏng, sau đó quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Bạn có thể lựa chọn các loại vữa khác nhau và trộn theo tỉ lệ để sử dụng.

Sau khi quét 2 lớp lên bề mặt bê tông, lớp đầu tiên khô sẽ tiến hành quét lớp thứ 2, mỗi lớp nên cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ để bề mặt vữa khô và không xảy ra tình trạng thấm trở lại.

Bước 3: Sử dụng sản phẩm chống thấm lên trên

Sau khi 2 lớp vữa đã khô hoàn toàn sẽ tiến hành sử dụng sản phẩm chống thấm chuyên dụng lên trên. Nếu bạn phun 2 lớp lên, mỗi lớp cách nhau từ 3 – 4 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Tốt nhất nên phun chân tường cao lên khoảng 15 – 20cm sẽ hiệu quả hơn trong việc chống thấm.

Bước 4: Kiểm tra và bảo dưỡng trần

Bước cuối cùng là tiến hành kiểm tra lại mặt trần sau khi đã chống thấm. Tốt nhất bạn nên thực hiện trong điều kiện thời tiết nắng ráo, tránh tình trạng mưa dầm sẽ ảnh hưởng đến công việc thi công cũng như hiệu quả sau khi thực hiện.

5| Cách chống thấm mái nhà bê tông bằng nhựa đường

cách chống thấm sàn mái bằng nhựa đường

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ. Dùng các thiết bị chuyên dụng như búi sắt, búa băm, búa đục, mũi đục nhọn… để đục sạch các lớp vữa hồ xi măng, bê tông yếu và dư thừa. Đảm bảo bề mặt bê tông phải khô, sạch và bằng phẳng, không có vật nhọn.

Vệ sinh sân thượng sạch sẽ

Bước 2: Đun sôi nhựa đường. Pha thêm dầu DO để gia tăng hiệu quả. Dùng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt (Sử dụng 01 lớp lót Asphalt primer (ASTM 41) quét lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ).

Chú ý: Làm vào buổi trưa nắng gắt sẽ có hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn để tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

6| Cách chống thấm sàn mái bằng lát gạch sân thượng

chống thám mái nhà bê tông bằng lát gạch

Bạn cần chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công

Cán vữa hồ lấy độ dốc để tráng tuyệt đối nước không thể đọng lại trên bề mặt sàn.

Dung vữa ốp hồ chuyên dụng để ốp gạch

Chọn gạch đá chống nước ốp lên bề mặt

Giữ khoảng hở ở những viên gạch là 0,5cm để tránh tình trạnh nắng nóng sẻ làm cho gạch bị nô và bung lên.

Dùng keo chống thấm đi giữa 2 viên gạch được tốt hơn.

7| Chống thấm mái sàn nhà bê tông lưới thủy tinh

chống thấm sân thượng bằng bông thủy tinh

Lưới thủy tinh chống thấm có đặc điểm :

Có thành phần hóa học ổn định, chống kiềm,ngăn axit ăn mòn, chịu nước, chịu sự ăn mòn bê tông và chịu được các chất ăn mòn khác. Có khả năng kết dính rất tốt.

Có khả năng chịu cường lực tốt. Trọng lượng nhẹ

Kích thước bằng phẳng không bị biến dạng, có khả năng định vị tốt.

Chống lực xung kích tốt vì lưới có khả năng chịu lực và dẻo dai.

Chống nấm mốc, chống côn trùng.

Chống cháy, bảo ôn, cách âm và cách nhiệt.

Quy trình thi công chống thấm mái nhà bê tông

1/Tạo bề mặt thi công

Đối với những bề mặt cần thi công như tường vách, sàn nhà thì bạn cần làm sạch trước khi tiến hành công việc, hãy đảm bảo vị trí thi công cần được làm bằng, phẳng. Những vị trí nhấp nhô, gập ghềnh thì có thể đục tỉa sang bằng

2/ Lót một lớp hồ mỏng

Sau khi đã chuẩn bị xong mặt bằng tiếp đến bạn cần trọn một lớp vữa xi măng rồi phủ lên bề mặt với độ dày tầm 3mm để che lấp phần nền gạch thô

3/ Lót lưới thủy tinh

Đặt lưới thủy tinh vào giữa 2 lớp vữa tạo thành từng lớp như sau:Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng=>Lớp lưới thủy tinh=>Lớp vữa hoàn thiện

Khi vữa còn đang ướt ta tiến hành đặt phẳng lưới thủy tinh lên trên bề mặt vữa này. Theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái theo một hướng nhất định. Tấm lưới thủy tinh trải sau đặt chồng lên tấm lưới trải trước ít nhất 10cm.

4/ Cán vữa hoàn thiện

Khi tấm lưới thủy tinh bám vào bề mặt của lớp vữa lót trong cùng thì ta tiến hành thi công lớp vữa hoàn thiện bên ngoài.

Thi công lớp vữa ngoài bằng bàn trải, bàn bả cho thật phẳng.

Sau khi thi công hai lớp vữa lót trong và lớp vữa hoàn thiện bên ngoài liên kết dính chặt vào nhau tạo thành một khối thống nhất, tối ưu cho bề mặt phẳng thi công giúp tường tránh được các vết nứt không cần thiết do co ngót vật liệu hay do va đập hay thời tiết.

Chờ đến khi lớp vữa khô hoàn toàn thì ta mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh tác động bề mặt tường khi lớp vữa còn ướt sẽ gây nứt, sủi bọt khí…

8: Cách chống thấm sàn mái bằng bạt chống thấm

bạt chống thấm sân thượng sàn mái

bạt chống thấm mái nhà bê tông

– Bước 1: Lột bỏ toàn bộ gạch và làm sạch bằng các dụng cụ như máy chà, bàn chải sắt. Sau đó vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt. Bác Dân tính sẽ mang máy rửa công suất lớn lên làm sạch bề mặt trước khi tiến hành

– Bước 2 : Bác có mua được dầu hắc từ người quen trong thi công đường bộ, sẽ tiến hành nấu sôi dầu hắc (nhựa đường) và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn hoặc chổi quét (có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bêtong (thực hiện việc này vào thời tiết nắng ráo khô). (cẩn thận phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc)

– Bước 3: Sau 2 ngày phơi nắng phủ bạt và tưới nước trên bạt hai lần/ ngày với hai chu kỳ như vậy.

– Bước 4: Phủ bạt chống thấm HDPE tại độ dốc khoét lỗ ống thóa nước và tiến hành phủ vữa lót gạch lên trên

– Bước 5: Khoan các lỗ thông hơi trên trần lắp 1 ống chữ L (cách đáy khoan 2cm) tránh nước mưa vào. Việc làm này giúp việc hơi nước từ phía dưới trần nhà bốc lên gặp các lớp cách cản của nhựa đường và bạt thì sẽ đọng lại ở các lỗ khoan, tránh việc thấm ngược từ trong.

>>> Xem thêm: 6 cách xử lý chống thấm mái bê tông bị nứt triệt để 100%

Kết luận 8 cách chống thấm mái nhà bê tông hiệu quả cao

Chống thấm cho mái nhà, trần nhà bê tông rất quan trọng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình thực hiện.

Đầu tiên bạn nên nắm được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Từ nguyên nhân sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, như vậy sẽ không tốn nhiều công sức cũng như thời gian và tiền bạc của bạn.

Thứ 2: Đó là tùy vào mức độ thấm của trần, thấm nhiều, thấm ít hay thấm nghiêm trọng. Mỗi mức độ khác nhau sẽ có phương án xử lý khác nhau.

Thứ 3: Đó là xử lý bề mặt trước khi tiến hành chống thấm. Xử lý bề mặt ở đây đó là vệ sinh bề mặt sạch sẽ không bị bụi bẩn. bạn có thể loại bỏ lớp sơn đã bị thấm trước khi thực hiện, như vậy quy trình thực hiện mới đảm bảo hiệu quả.

Thứ 4: Đó là lựa chọn phương án xử lý phù hợp. Bạn có thể lựa chọn keo, nhựa đường hay phương pháp khò nóng. Tùy vào tình trạng để có phương pháp xử lý hài hòa, dễ dàng và hiệu quả.

Thứ 5: đó là lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Trong trường hợp trần nhà của bạn bị thấm ít, bạn biết cách xử lý thì có thể tự thực hiện. Nhưng nếu quy mô thấm rộng, bạn nên tìm đến các đơn vị thi công chống thấm sân thượng chuyên nghiệp, uy tín để đội ngũ nhân công tiến hành thực hiện, đảm bảo hiệu quả công việc.

Liên hệ chống thấm sàn mái bê tông, sân thượng

Nếu như bạn không thể tự mình thi công chống thấm sàn mái sân thượng được có thể liên hệ trực tiếp cho công ty suanhanhanthuy.com. Với đội ngũ thợ có tay nghề cao có trên 18 năm kinh nghiệm xử lý chống thấm mái nhà, chống thấm sân thượng tại TPHCM – Bình dương – Đồng Nai – Long An – Hà Nội – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh,…

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY

HOTLINE: 0778997898 – 0981878997

TƯ VẤN QUA ZALO ; 0981878997

⇔ Xem thêm: Thợ chống thấm trần nhà chung cư TPHCM

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo