3 cách chống thấm tường ngoài trời ngoại thất tăng khả năng chống nước

3 cách chống thấm tường ngoài trời ngoại thất tăng khả năng chống nước, bảo vệ ngôi nhà trường tồn theo thời gian.

1) Chống thấm tường bên ngoài kéo dài tuổi thọ

chống thấm tường nhà
chống thấm tường ngoại thất

1-1. Vật liệu tường ngoại thất được bảo vệ khỏi nước mưa xâm nhập bằng sơn chống thấm

Bằng cách áp dụng sơn chống thấm có độ phủ cao cho bề mặt vật liệu tường bên ngoài, một màng sơn (màng phủ), ngăn nước mưa xâm nhập vào vật liệu tường bên ngoài.

Nước mưa là nguyên nhân dẫn đến thấm nước cho những ngôi nhà dân dụng. Các biện pháp khác nhau đã được áp dụng cho tường nhà để ngăn nước mưa thẫm thấu vào trong tường nhà, nhưng ngoài vách tường ngoài nên phủ một lớp màng sơn chống thấm.

Màng sơn phủ chống thấm được tiếp xúc với tia cực tím và mưa và gió mỗi ngày, và chức năng chống thấm tường nhà dần dần bị hư hỏng xuống cấp theo thời gian. Tường nhà không bị thấm nước mưa ngay dẫn đến rò rỉ nước, nếu biết phát hiện ra ngay và tiến hành phòng ngừa thi tường nhà sẻ kéo dài tuôi thọ. Và khi ấy công việc chống thấm trở nên dễ dàng và tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Nếu bạn muốn biết thêm về sơn tường ngoại thất, vui lòng cùng chúng tôi đi hết bài viết nhé.

Khi khả năng chống thấm vách tường bên ngoài suy giảm, ngôi nhà sẻ xuống cấp nhanh chóng.

Khi nước mưa vào vách tường, chỉ một vết nứt nhỏ củng làm cho nước mưa thấm vào tường nhà. Những vị trí có sắt thép dễ bắt đầu bị ăn mòn với đội ẩm cao, nhất là vật liệu gỗ chịu ẩm nhanh chóng làm giảm đi tuổi thọ vật dụng trong nhà.

Ngoài ra còn tạo ra ẩm mốc, nấm mốc và tảo rêu có thể bám trên bề mặt tường những vị trí ẩm ướt những chỗ có độ ẩm cao. Có thể làm hỏng kết cấu bên ngoài ngôi nhà.

chống thấm tương ngoài trời
tường nhà bị thấm trầm trọng

2) kiểm tra chức năng chống thấm của bức tường bên ngoài bị suy giảm không!

Để ngăn chặn mưa rò rỉ từ bức tường bên ngoài, cần phải sơn chống thấm bức tường bên ngoài để xem chức năng chống thấm của bức tường bên ngoài. Tường bên ngoài sau 10 năm là thấy nhiều dấu hiệu xuống cấp, chức năng dần suy giảm. sau đây là những dấu hiệu làm cho tường nhà mất khả năng chống thấm nước.

Nếu bạn thấy nhà mình có dấu hiệu dưới đây thì nên gọi cho kĩ thuật chống thấm, để tìm cách khắc phục sớm nhất.

2.1 Dấu hiệu làm cho tường nhà mất chức năng chống thấm nước

Ba dấu hiệu sau đây cho thấy tường nhà đã xuống cấp trầm trọng.

tường ố vàng
tường ố vàng

+ Khi bạn chạm vào bức tường bên ngoài bằng tay, bột trắng sẽ bám trên lòng bàn tay của bạn (hiện tượng giãn nở)

  • Đó là một dấu hiệu cho thấy khả năng chống thấm nước của màng sơn đã xuống cấp. Hiện tượng này được gọi là giãn nở, và bề mặt của sơn phủ bị hư hỏng và bị bột bởi tia cực tím và mưa. Nếu để nguyên như vậy, nó sẽ nguy hiểm vì vật liệu tường ngoài sẽ không còn khả năng chống nước mưa, thay vào đó nó sẽ hút nước mưa.
tường bị nứt rãnh
tường bị nứt rãnh

+ Có vết nứt bề mặt tường từ 0,3mm trở lên

Các vết nứt (vết nứt bề mặt tường) có chiều rộng từ 0,3 mm trở lên và độ sâu từ 5 mm trở lên có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà cũng như khả năng nước mưa chảy vào ngôi nhà. Nên yêu cầu nhà thầu sớm kiểm tra tình trạng ngôi nhà và xử lý sớm.

tường bị bong tróc
nhà bị thấm bong tróc ẩm mốc

+ Sơn bị bong ra

Các vật liệu tường bên ngoài đều tiếp xúc với nước. Mỗi khi trời mưa, nước mưa sẽ thấm vào vách tường nhà, vì vậy nó cần được sửa chữa càng sớm càng tốt.

2-2. Nếu không chú ý, những điều này sẻ làm giảm chức năng chống thấm nước

Những lý do này sẻ liên quan trực tiếp đến sự suy giảm chức năng chống thấm nước, nó sẽ dẫn đến sự suy giảm chức năng chống nước.

(1) Bẩn do mưa, bụi, khí thải, v.v.

Bụi bẩn không chỉ là bẩn. nếu tường nhà bị bẩn, đẩy nhanh sự xuống cấp của tường ngoài. Phải thường xuyên vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ.

(2)Giãn nở đang xảy ra

Hiện tượng giãn nở gây ra suy giảm chức năng chống thấm. Do đó, nếu bề mặt tường mờ dần trên bức tường bên ngoài ở một nơi đầy nắng, tốt nhất là yêu cầu một nhà thầu kiểm tra chi tiết càng sớm càng tốt.

(3) Màng sơn bị rộp lên (chống thấm tường ngoài trời )

Sự rộp lên của màng sơn xảy ra khi vật liệu tường bên ngoài đã hấp thụ nước do vết nứt hoặc xây dựng kém tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và nước bên trong bức tường bên ngoài. Nếu bạn để nó như vậy, lớp phủ sơn sẽ bong ra và vật liệu tường bên ngoài sẽ hỏng.

(4) Nấm mốc, tảo và rêu được tạo ra

Nấm mốc, tảo và rêu được tìm thấy ở các bức tường bên ngoài của những nơi dễ bị ẩm ướt, chẳng hạn như ánh sáng mặt trời và trên các bức tường bên ngoài đã hấp thụ nước do vết nứt hoặc xây dựng kém. Nếu để nguyên như vậy, nó sẽ đẩy nhanh tốc độ xuống cấp của bức tường bên ngoài cùng với bụi bẩn.

sơn chống thấm
sơn chống thấm thông thường

3) Chỉ dùng sơn thông thường không có khả năng chống thấm nước

Nếu bạn không thực hiện công việc sửa chữa để sơn có thể được áp dụng đúng cách sau khi nắm chính xác vật liệu và tình trạng hư hỏng trước, có thể xảy ra rằng ngay cả khi bạn áp dụng sơn trên bức tường đã xuống cấp, nó sẽ bị bong ra ngay lập tức.

Rất nhiều hãng sơn ra nhiều loại sơn có khả năng chống thấm nhưng như thế lag chưa đủ để giải quyết chống thấm tường nhà triệt để.

Một điều nữa cần phải chuẩn đoán chính xác nguyên nhân thấm tường ngoại thất, chống thấm tường ngoài trời , vì như thế mới đưa ra được phương án chống thấm triệt để.

Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ được nguyên nhân và xác định được vị trí thấm nước thì hãy để công ty chống thấm nhân thủy giúp bạn, nhà thầu chuẩn đoán bệnh chính xác 100%, lên phương án xử lý chống thấm tường ngoài trời vách tường hiệu quả.

4). 3 cách chống thấm tường ngoài trời hiệu quả

Ngay cả với sơn tường bên ngoài bình thường, chức năng chống thấm có thể được thêm vào tường bên ngoài, nhưng tường bên ngoài có thể được làm chống thấm nhiều hơn những chất sơn chống thấm chuyên dụng.

4-1. Sử dụng sơn đàn hồi

Sơn đàn hồi là một loại sơn có độ đàn hồi (độ đàn hồi) cao hơn các loại sơn khác, và tạo thành một màng sơn mở rộng và co lại. Do đó, ngay cả khi vết nứt xâm nhập vào tường ngoài, màng phủ sẽ bám theo vết nứt và vết nứt sẽ không nổi lên bề mặt, ngăn nước xâm nhập và mang lại đặc tính chống thấm cao.

chống thấm kova

Sơn kova

4-2. [Nếu bạn lo lắng về bụi bẩn] Sử dụng sơn có độ nhiễm bẩn thấp

Bụi bẩn và chống thấm nước, nó cũng có vẻ như vậy mà không có vẻ liên quan nhưng, trên thực tế, và sẽ đi kèm với bụi bẩn trên sự suy giảm bức tường bên ngoài, nó sẽ làm giảm chức năng chống thấm nước ban đầu với sơn.

Do đó, nếu một loại sơn chống lại bụi bẩn (sơn có độ nhiễm bẩn thấp) được chọn, màng phủ có thể tồn tại lâu hơn và do đó, độ chống thấm có thể được duy trì. Sơn này được khuyến nghị cho những người quan tâm đến bụi bẩn trên các ngôi nhà cao tầng.

Sơn chống thấm sika

4-3. Chống nứt bề mặt, nứt trên bề mặt tường

Xử dụng keo chuyên dụng để xử lý chống thấm do vết nứt tường bằng keo chống thấm sika, epoxy

Chống thấm bằng keo

Liên hệ ngay 0778997898 – 0981878997 tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hoặc lick vào ngay: thợ chống thấm nhà chuyên nghiệp uy tín

Chia sẻ bài viết:
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo